Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

15 phút nâng cao bảo mật trên Internet

Trước con mắt soi mói của chính phủ và các hacker, nhiều người cho rằng để bảo vệ thông tin của mình trên Internet là rất khó khăn. Bài viết chia sẻ 3 cách giúp bạn có thể cải hiện khả năng bảo mật trên Internet của mình chỉ trong 15 phút.

15 phút nâng cao bảo mật trên Internet

15 phút nâng cao bảo mật trên Internet

Hầu như tất cả những gì bạn làm trên Internet chính phủ điều có thể biết được, những bức ảnh, những đoạn chat riêng tư... Các hacker thì chỉ cần vài cái click chuột và gỏ bàn phím đã có thể làm mọi thứ trên máy tính của bạn như máy tính của chính hắn và tự nhiên lấy thông tin. Bạn cần phải làm gì để bảo vệ chính mình? 

Đa số người Mỹ đều ý thức được các nguy cơ theo dõi từ chính phủ và các rủi ro bảo mật nhưng có đến 54% trong số đó vẫn cho rằng rất khó để bảo vệ các thông tin riêng tư của mình.

Tuy nhiên, để bảo vệ mình an toàn trên internet thật sự không khó đến thế. Dưới đây là 3 cách đơn giản giúp bạn cải thiện tính năng bảo mật trên internet chỉ trong 15 phút.

1.    Sử dụng DuckDuckGo thay vì Google

DuckDuckGo
DuckDuckGo

Để tìm kiếm thay vì sử dụng Google, bạn hãy chuyển sang sử dụng DuckDuckGo. Khi bạn tìm kiếm trên Google, nó sẽ lưu lại tất cả dữ liệu tìm kiếm của bạn và có thể cung cấp cho bên thứ ba. Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo cam kết không thu thập bất cứ thông tin nào của người dùng hoặc thông tin tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome của Google thì bạn vẫn có thể cài đặt DuckDuckGo làm trình duyệt mặc định.

2.    Tải trình duyệt Tor

Tải trình duyệt Tor
Tải trình duyệt Tor

Để an toàn, bạn nên sử dụng trình duyệt bảo mật Tor thay cho các trình duyệt như Chrome, Firefox, Safari... sẽ theo dõi cookies, địa chỉ IP và các thông tin khác của bạn. Tor sử dụng hàng loạt các máy chủ an toàn cho phép bạn duyệt web và liên lạc trên Internet một cách riêng tư mà không lo bị theo dõi hay xâm phạm.

3.    Sử dụng một ứng dụng quản lý mật khẩu

Úng dụng quản lý mật khẩu PasswordBox
Úng dụng quản lý mật khẩu PasswordBox

Với mỗi một tài khoản bạn nên sử dụng mật khẩu khác nhau, giúp bạn bảo mật tài khoản hơn. Nhưng để nhớ hết tất cả mật khẩu không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn nghĩ đến việc viết chúng ra giấy  thì hãy bỏ ý tưởng đó ngay thật là ngớ ngẩn. Có một giải pháp hiệu quả và an toàn hơn đó là sử dụng những ứng dụng quản lý mật khẩu . Với ứng dụng này sẽ lưu lại tất cả các mật khẩu của bạn mà không cần phải ghi nhớ. Đơn giản bạn chỉ cần cài những ứng dụng như 1Passsword hay PasswordBox và làm theo hướng dẫn là có thể hoàn toàn an tâm về mật khẩu của mình.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 10 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel