Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

25 thủ thuật phát triển danh sách Email cho doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp của bạn đang chạy một trang web bán hàng, blog hoặc các dịch vụ, email marketing là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng hiện tại của bạn và một trong những cách hiệu quả để chuyển đổi được những khách hàng tiềm năng.

25 thủ thuật để phát triển danh sách Email cho doanh nghiệp nhỏ

25 thủ thuật để phát triển danh sách Email cho doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trực tuyến hay ngoại tuyến thì đều có rất nhiều cách để làm tiếp thị qua email. Nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp bỏ qua email marketing và mất đi nhiều cơ hội. Email  Marketing là một trong những cách tốt  để tìm kiếm khách hàng mới, làm tăng doanh số bán hàng hoặc tạo ra một cộng đồng theo dõi trung thành. 

25 thủ thuật  để phát triển danh sách Email

Cốt lõi của mọi chiến dịch tiếp thị qua email và có một danh sách email chất lượng có thể làm cho sự khác biệt của sự chuyển đổi và thành công của chiến dịch của bạn. Tăng danh sách email của bạn sẽ mất nhiều thời gian và nhiều sự nỗ lực, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách đúng đắn.

1. Cung cấp cho họ nhiều lựa chọn khác nhau – làm cho dễ đăng ký hơn

Đây là ý đầu tiên và có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất. Bạn phải làm cho nó trở nên dễ dàng để người dùng đăng ký vào danh sách của bạn dễ dàng hơn. Không yêu cầu quá nhiều thông tin (Chỉ cần tên và email là đủ) hoặc các hình thức đăng ký dài và lộn xộn.

Cố gắng làm cho nó chỉ nhấp chuột một lần duy nhất, tức là người ta chỉ cần nhập tên và email vào hộp và nhấp vào “đăng ký” và email của họ sẽ nằm trong danh sách của bạn.

Nếu bạn muốn đi một bước xa hơn, bạn cũng có thể cho phép người dùng đăng ký vào danh sách email của bạn bằng cách sử dụng tài khoản mạng xã hội. Vừa dễ dàng hơn cho họ và bạn cũng có thể kết nối với mạng xã hội của họ là rất tốt.

2. Ưu đãi Offer – Tại sao người nào đó nên đăng ký trong danh sách của bạn?

Tại sao người nào đó lại cung cấp địa chỉ email của họ cho bạn, lợi ích của họ nhận được là gì? Hãy chắc chắn rằng các lợi ích được thể hiện rõ trong mẫu khung đăng ký. Bạn sẽ giúp họ cái gì đó, làm ebook hướng dẫn miễn phí cho họ, giảm giá mua hàng những lần tiếp theo cho họ, phiếu giảm giá, vv.

3. Vị trí của hộp đăng ký

Việc bạn đặt hộp đăng ký email ảnh hưởng đến số lượng sẽ đăng ký vào danh sách của bạn. Thực hiện tốt là thường được đặt ở các vị trí dưới đây:

 • Trên gấp (tức là trên một phần của trang web nhìn thấy được mà không di chuyển)
 • Đầu sidebar bên phải – nếu đang sử dụng sidebars thì phía trên bên phải là lý tưởng cho các hộp đăng ký email.
 • Ở dưới cùng bài viết – nếu ai đó đọc bài viết của bạn cho đến cuối thì có lẽ hầu hết họ thích những gì họ đang đọc và có lẽ họ muốn đọc nhiều hơn từ bạn.
 • Footer (Dưới chân trang web) – một nơi cho chuyển đổi tương đối cao là đặt ở vị trí chân trang. Điều này cực kỳ đúng với các trang web bán hàng trực tuyến.
 • TOP trang chủ – Nhiều trang web phổ biến và tiếp thị sử dụng phương pháp này để có được nhiều danh sách email hơn. Có mẫu đăng ký trên đầu trang chủ của bạn sẽ tạo ra nhiều đăng ký.

4. Cung cấp cho họ thông tin về những gì họ mong đợi

Nói cho các thuê bao những thông tin mà họ mong đợi từ bạn (bài viết mới, ảnh đẹp, phiếu giảm giá, khuyến mại, vv) và khi nào (mỗi ngày, mỗi tuần, bất cứ khi nào bạn có bài viết mới, vv). Hãy trung thực và cố gắng không hứa hẹn một cái gì đó mà bạn không thể cung cấp được nếu không nỗ lực tiếp thị qua email của bạn sẽ bị thất bại.

5. Làm cho nó tùy chỉnh theo cá nhân riêng tốt hơn

Khi bạn sử dụng một phần mềm hoặc một nhà cung cấp để gửi email thì bạn hãy dành một ít thời gian để thông báo và tùy chỉnh thông báo cho mỗi email. Hảy thử làm cho quá trình đăng ký dễ dàng và thông báo cho người dùng biết những gì đang xảy ra ở từng giai đoạn. Ví dụ khi họ nhập tên và gửi email cho lần đầu tiên, hãy cho họ biết rằng họ cần phải xác nhận địa chỉ email của họ để hoàn thành việc đăng ký.

6. Làm cho văn bản dễ đọc, scan ảnh và ghi chú thẻ ALT trong hình ảnh

Đừng mong rằng người đọc sẽ đọc Email ngay và họ sẵn sàng dùng quá nhiều thời gian vào nó. Cách tốt nhất để bạn mất vài giây mà gây được sự chú ý của họ (từ khi nhìn thấy các email) là làm việc trên tiêu đề của bạn và định dạng các email của bạn để cho nó dễ đọc nhưng cũng dễ scan nhanh.
Sử dụng các tiêu đề và đoạn văn nhỏ, nếu bạn quyết định dùng hình ảnh thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng thiết lập ALT vì hầu hết email khách hàng không hiển thị hình ảnh theo mặc định

7. Sử dụng các phương tiện mạng xã hội như là phương tiện để có được nhiều email hơn

Trang web của bạn không phải là phương tiện duy nhất để có được danh sách thuê bao Email của bạn. Bạn có thể kết hợp với việc sử dụng Facebook, Twitter, Google+, Pinterest và bất kỳ mạng xã hội nào khác mà bạn đang sử dụng để có được nhiều email. Đừng ngại mời chào bạn bè đăng ký vào danh sách email của bạn, nhưng đừng quên bạn sẽ phải giải thích rõ ràng lợi ích từ việc làm như vậy.

8. Đừng lạm dụng nó và không phá vỡ lời hứa của bạn

Gửi nhiều email hơn là những lời hứa sẽ không tạo ra kết quả tốt hơn. Nếu bạn hứa sẽ gửi một email mỗi tuần sau đó bạn gửi số lượng nhiều hơn trong một tuần, có thể việc làm này đã làm cho những thuê bao email của bạn có những lựa chọn để thay đổi khi nhận được quá nhiều email từ bạn. Hãy nhớ, không phá vỡ những lời hứa ban đầu của bạn.

9. Gửi cho họ những thông tin họ cần để đọc trong email

Có email là một cách tuyệt vời để có được nhiều truy cập vào trang web của bạn, nhưng khi chạy một chiến dịchemail marketing để tăng doanh số bán hàng thì bạn có mục tiêu chính là để đạt được sự chuyển đổi nhiều hơn và không nhất thiết phải lượt truy cập nhiều hơn.

Chúng ta hãy ví dụ rằng, giả sử bạn đang bán các khóa học trực tuyến và bạn chạy một chiến dịch tiếp thị qua email bằng cách sử dụng danh sách có mục tiêu từ Blog của bạn. Trong email bạn gửi đi chắc chắn rằng các thuê bao có thể đọc được mọi thông tin về khóa học trong email và họ chỉ cần đến trang web để thực hiện đăng ký khóa học hoặc đọc thêm chi tiết bình luận về khóa học.

10. Hầu hết các email đọc được trên điện thoại di động

Không có gì ngạc nhiên rằng:
43% số email được đọc trên các thiết bị di động và điều này được tăng lên hơn 50% vào cuối năm 2013!
39% các nhà tiếp thị không có chiến lược email cho di động

Các số liệu thống kê trên cho thấy có hai điều quan trọng, đầu tiên là email của bạn gửi đi sẽ có nội dung thân thiện với điện thoại di động và thứ hai là bạn phải có một chiến lược di động. Vì vậy, trước khi hoàn tất chiến dịch tiếp thị qua email thì bạn phải chắc chắn rằng nó được kiểm tra đối với tất cả các loại thiết bị di động lớn (Bạn có thể sử dụng giả lập điện thoại trên máy tính để kiểm tra được nhiều loại)

11. Kiểm soát kết quả và có hành động khắc phục

Cho dù bạn đang chạy một chiến dịch SEO, tiếp thị qua mạng xã hội hay tiếp thị qua email thì điều quan trọng không phải là việc cài đặt nó xong và bỏ quên nó. Hãy theo dõi kết quả (tỷ lệ mở email, tỷ lệ Click, tỷ lệ hủy bỏ đăng ký, tỷ lệ chuyển đổi…) để có những hành động khắc phục và chạy lại nó một lần nữa
Đây là một quá trình liên tục cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn. Khi bạn có được nhiều kinh nghiệm, bạn cũng có thể phân khúc thị trường để có được chiến dịch thành công.

12. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn

Đăng ký vào danh sách email của đối thủ cạnh tranh với bạn để xem những kỹ thuật mà họ đang sử dụng, loại email họ gửi đi, bao lâu, loại sản phẩm mà họ quảng bá., vv. Ý định của bạn là không sao chép hay bắt trước các việc làm của đối thủ cạnh tranh của họ nhưng để đảm bảo rằng bạn đang đi trước họ.

13. Làm cho nó dễ dàng để “bỏ đăng ký”

Đừng cố gắng ẩn nút “unsubscribe” để tin rằng điều này sẽ giữ cho một người nào đó có trong danh sách của bạn. Tốt hơn nên để họ bỏ đăng ký hơn là bạn có trong danh sách thư rác của họ.

14. Tạo một chiến lược tiếp thị nội dung cho các chiến dịch tiếp thị email của bạn

Bạn nên hiểu rõ ràng về một số khái niệm cơ bản về chiến lượng marketing. Tiếp thị nội dung là không giống như phương tiện mạng xã hội và chắc chắn không giống như một email marketing. Ngược lại chiến dịch tiếp thị email của bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị nội dung, tức là những gì của nội dung được cung cấp bằng email tới người đọc.

Nói một cách đơn giản là nên một kế hoạch về những loại nội dung mà bạn sẽ gửi đi trong vài tháng tới và đảm bảo rằng nó có một mục đích và ý nghĩa, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo tiếp thị để làm cho nội dung của bạn thú vị hơn cho các thuê bao email của bạn.

15. Sử dụng dịch vụ email để thực hiện bán qua bán lại

Nếu bạn chưa đăng ký Amazon.com thì bạn nên đăng ký và xem những gì họ đang làm với các chiến lược tiếp thị qua email của họ. Khi bạn xem một sản phẩm trên Amazon, bạn sẽ nhận được một email trong vài ngày với các đề xuất sản phẩm tương tự và khi bạn mua một sản phẩm, bạn sẽ nhận được một email với nhiều sản phẩm để mua.

Có lẽ bạn không có phương tiện để phân tích được điều này nhưng nếu bạn nhận biết được danh sách của bạn tốt hơn thì bạn cũng sẽ hiểu khách hàng và có tùy chỉnh phù hợp của riêng bạn.

16. Bao gồm các phương tiện mạng xã hội trong email thì tốt

Chúng tôi đã đề cập rằng bạn nên sử dụng phương tiện mạng xã hội để phát triển danh sách email của bạn, hơn nữa bạn cũng nên sử dụng các bản tin của bạn như là một cách để phát triển hồ sơ phương tiện mạng xã hội của bạn là tốt. Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là thêm vào các nút phương tiện mạng xã hội trong các bản tin của bạn để các thuê bao của bạn có thể chia sẻ các nội dung và kết nối với các hồ sơ mạng xã hội của bạn.


HẦU HẾT CÁC SAI LẦM TRONG TIẾP THỊ QUA EMAIL ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP NHỎ

Bên cạnh đó lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn tăng số lượng thuê bao của bạn, bạn cũng có thể học hỏi từ những sai lầm của người khác và có được kết quả tốt hơn bằng cách tránh những sai lầm phổ biến của các chủ doanh nghiệp nhỏ.

17. Không có một danh sách email ở vị trí đầu tiên

Hoàn toàn không có lý do gì để không duy trì một danh sách email ở một vị trí trên trang web của bạn.

18. Có một danh sách nhưng không gửi bản tin đi

Sai lầm thứ hai, giữ được danh sách và thu thập được các email của khách hàng nhưng không bao giờ gửi cho họ một bản tin hay một email. Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất mà chúng tôi đã nhìn thấy trong những năm gần đây và lý do khá giống nhau “Chúng tôi đã lập kế hoạch để gửi một bản tin, nhưng chưa bao giờ thực hiện nó”

Không có lý do, bạn có rất nhiều lợi ích từ việc giao tiếp với khách hàng hoặc độc giả của bạn và nếu bạn không thể làm điều đó thì nên thuê một ai đó thực hiện cho bạn.

19. Không cung cấp ưu đãi cho người đăng ký

Nếu bạn có một trang web mà nội dung định hướng khuyến khích để đăng ký là nội dung chính của nó nhưng nếu bạn đang bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ thì có thể bạn cần cung cấp một số ưu đãi (giảm giá, ưu đãi đặc biệt) cho một người nào đó đăng ký.

20. Mua email từ nguồn khác

Thực hiện “bước tắt” này không mang lại kết quả – điều này đúng với hầu hết tất cả các hoạt động trực tuyến. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thành công bằng việc mua các email từ một số website trên internet thì bạn đã sai. Cố gắng phát triển danh sách email của bạn tự nhiên và sử dụng các kỹ thuật mũ trắng thì bạn sẽ không phải chịu những rắc rối từ việc mua các danh sách email, tài khoản ảo.

21. Không yêu cầu xác minh email

Đó là việc làm thêm một bước nhưng đó cũng là phần quan trọng cho việc tiếp thị email của bạn đạt chất lượng tốt hơn mà không cần tới số lượng. Nên cho yêu cầu kiểm tra email và chấp nhận được số thuê bao email ít hơn là không cho kiểm tra nạp xác minh và đưa vào những email không hoạt động.

22. Không tuân theo thông lệ cho việc gửi các email

Khi bạn muốn gửi email số lượng lớn bạn cần phải làm theo các tiêu chuẩn và thông lệ tốt nhất nếu không bạn sẽ bị coi là một spammer.

Ví dụ, bạn cần phải có địa chỉ của bạn trong email cùng với một nút hủy bỏ đăng ký, bạn cần phải nhắc nhở cho các thuê bao nơi bạn có địa chỉ email của họ. Đây chỉ là một số ví dụ, nhà cung cấp email của bạn có thể sẽ hướng dẫn bạn ở phần này.

23. Không sử dụng một nhà cung cấp email để gửi một số lượng lớn

Đó là một sai lầm để thử và gửi email mà không cần sử dụng một nhà cung cấp. Nhiều người nghĩ rằng họ có thể sử dụng Outlook hoặc Gmail để gửi email số lượng lớn, nhưng điều này không gần với những gì chúng tôi khuyến khích. Như đã giải thích ở trên, có rất nhiều rủi ro liên quan đến nó và tốt hơn hết hãy sử dụng một dịch vụ chuyên nghiệp mà sẽ bảo vệ bạn khỏi những sai lầm. Hầy hết các công ty tiếp thị email có các gói miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ nên chi phí không phải là một vấn đề.

24. Không làm thử nghiệm A/B

Bên cạnh việc giám sát hiệu suất bạn cũng nên làm một số thử nghiệm và tìm ra trong số nhà cung cấp thì ai sẽ tạo ra kết quả tốt hơn. Một vài ví dụ để kiểm tra, bạn có thể thực hiện:

 • Thời gian để gửi email: Mấy giờ / ngày để truyền tải tốt hơn
 • Vị trí của hộp đăng ký: vị trí nào đem lại nhiều danh sách thuê bao tốt hơn.
 • Loại email: Thực hiện email bằng văn bản, hình ảnh, tiêu đề tốt…hay những lựa chọn đem lại hiệu quả.
 • Sử dụng hình ảnh? Khi bạn sử dụng hình ảnh trong email nó có đem lại số lần nhấp chuột nhiều hơn?

25. Không yêu cầu người dùng thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ

Ý cuối cùng nhưng không kém, không phải là xấu khi yêu cầu người đăng ký thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ. Điều này sẽ đảm bảo rằng email của bạn không bị coi là rác và bạn tăng được số người nhận email của bạn.

Kết luận

Theo một thống kê có trên 4 tỷ tài khoản email trong năm 2014. Gần như tất cả mọi người trên mạng đều có email và nó vẫn nằm trong những cách hiệu quả nhất để liên lạc và giao tiếp với khách hàng của bạn. Các doanh nghiệp nhỏ phải có một chiến lược email marketing và tận dụng nhiều lợi ích của chiến dịch.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 7 đánh giá
Xếp hạng: 3.6 - 7 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel