Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

4 yếu tố đầu tiên tạo nên thương hiệu cho startup

Xây dựng thương hiệu là một trong những chiến lược quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp. Các Strart-up dường như gặp khó khăn hơn khi xây dựng thương hiệu.

4 yếu tố đầu tiên tạo nên thương hiệu cho startup

4 yếu tố đầu tiên tạo nên thương hiệu cho startup

Chúng ta biết rằng, việc xây dựng được thương hiệu là một công việc phức tạp đòi hỏi rất nhiều thứ từ nghiên cứu thị trường đến điều tra khoa học. Thông thường, các công ty khởi nghiệp đều phải ghi nhớ 4 yếu tố đầu tiên tạo nên thương hiệu sau:

1. Một cái tên tuyệt vời

2. Một tên miền hoàn hảo

3. Logo đơn giản nhưng nổi bật

4. Website được thiết kế chuyên nghiệp

Tất cả các công ty đều bắt đầu với một cái tên, sau đó là website, email. Bạn sẽ phải tìm hoặc thiết kế cho mình một trang web phù hợp với công việc kinh doanh. Một tài khoản mạng xã hội sẽ giúp bạn đẩy nhanh độ hiện diện thương hiệu bên cạnh một logo đặc trưng.

Bài viết phân tích kĩ hơn về những gì bạn cần phải làm để biến 4 bước trên trở thành bước đà hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu của mình:

Chọn tên như thế nào?

Đặt tên cho một doanh nghiệp thường rất khó khăn và hay bị mang tính chủ quan, sau đây là hai định hướng gợi ý cho bạn về cách đặt tên một công ty:

 • Tránh những cái tên quá chi tiết: Những cái tên này sẽ mang lại một cảm giác không mấy chuyên nghiệp, khó nhớ và khó tìm kiếm trên Internet. Bạn có muốn công ty của mình chìm nghỉm trong vô vàn cái tên ấn tượng hơn hay không?
 • Xác định phong cách doanh nghiệp ngay trong tên gọi: Phong cách chứ không phải sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Doanh nghiệp của bạn theo style sáng tạo, vui vẻ, tươi trẻ, hiện đại hay truyền thống. Bạn muốn hướng đến đối tượng cao cấp hay bình dân, yêu công nghệ hay không? Việc định hướng phong cách doanh nghiệp sẽ khiến công ty của bạn trở nên khác biệt và dễ nhận biết, đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp và nhất quán cần có của một thương hiệu lớn.

Hãy quên đi tính logic và đặt cho mình cái tên mang đậm dấu ấn công ty của chính mình

Tên công ty có trước, hay tên miền có trước?

Tốt nhất là chúng nên có cùng một lúc, không nên đặt tên công ty rồi mới nghĩ đến tên miền. Một tên miền hoàn hảo tức là được bảo mật tốt mà bạn có thể mua lại. Chất lượng và giá cả luôn đi đôi với nhau, việc của bạn là tìm được một nguồn mua tên miền đáng tin cậy và phù hợp với các tiêu chí doanh nghiệp của mình. Tên miền tốt hoàn toàn có thể thúc đẩy độ lan tỏa của thương hiệu và khiến chúng trở nên nổi bật hơn.

Nếu muốn xây dựng một thương hiệu đủ mạnh về độ nhất quán, tên miền luôn phải được đầu tư và chọn lựa kĩ càng song song với tên công ty.

Liệu có cần một logo bắt mắt?

Nếu bạn quen biết một nhà thiết kế đầy sáng tạo và lại hiểu rõ về định hướng cũng như phong cách của doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với người đó để tạo nên một logo tuyệt vời, hội tụ cả tính nghệ thuật và nội dung thông điệp bạn muốn gửi gắm đến khách hàng.

Đối với hầu hết các start-up, một logo đơn giản nhưng toàn diện là đủ, không cần quá cầu kì.

Logo cần nhất là sự rõ ràng, dễ hiểu, không nên quá kiểu cách với nhiều hoa văn hay hình ảnh ẩn dụ trong đó. Thậm chí trong nhiều trường hợp, một logo đơn giản cũng có thể khiến khách hàng bối rối do hình ảnh không ấn tượng để dễ lưu lại trong tâm trí. Đó là lý do bạn cần tham khảo các nhà thiết kế có kinh nghiệm.

Giải thích một cách súc tích về doanh nghiệp của bạn cũng như thông tin muốn đưa vào logo, họ sẽ cho bạn những mẫu thiết kế để có thể chọn lựa hoặc chỉnh sửa.

Các doanh nghiệp đều trải qua rất nhiều lần thay đổi logo mới có thể đạt được sự hoàn hảo như hiện tại. Vì vậy, chẳng có gì phải lo lắng khi ở giai đoạn đầu bạn có một logo chưa thực sự tuyệt vời. Theo từng giai đoạn cũng như sự phát triển của doanh nghiệp, logo cũng sẽ dần được chỉnh sửa cho phù hợp khi bạn có cái nhìn rõ nét hơn về định hướng công ty cũng như thị hiếu của khách hàng.

Làm thế nào để có được một trang web thông minh?

Với sự phát triển của công nghệ và các ứng dụng tiện ích, không khó để bạn có thể xây dựng được một website với định dạng chuẩn, chuyên nghiệp cho công ty của mình mà không cần đến một web designer. Tuy nhiên, để nó trở nên khác biệt thì còn phải tùy thuộc vào tư duy của những người lãnh đạo.

Các phần mềm có thể giúp bạn về mặt công nghệ, nhưng các bài trí, sắp xếp, nội dung hay tần suất đưa thông tin đều phải do các công ty tự lên kế hoạch. Đừng quá ỷ lại vào những module có sẵn, hãy sáng tạo hơn để phù hợp với phong cách của mình, đồng thời tạo dấu ấn riêng khó phai với những khách hàng ghé thăm trang web.

Lời kết

Xây dựng thương hiệu là cả một quá trình đòi hỏi nỗ lực và không thể mang lại thành công ngay lập tức. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất và thực hiện chúng thật hoàn hảo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Nghĩa
Nguồn tin: Digital marketing magazine
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel