Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

5 lời khuyên cần đọc trước khi đăng ký tên miền - Phần 2

Việc đăng ký tên miền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bạn cần xem xét thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định của mình. Ở phần một của bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc 2 lời khuyên của việc đăng ký tên miền hợp lý nhất và phần tiếp theo này bạn đọc sẽ có thêm 3 lời khuyên bổ ích nữa.

5 lời khuyên cần đọc trước khi đăng ký tên miền - Phần 2

5 lời khuyên cần đọc trước khi đăng ký tên miền - Phần 2

Location( Vị trí)

Sau khi nói về phần mở rộng, vị trí cũng là một yếu tố mà bạn có thể muốn nghĩ đến. Nó phụ thuộc rất nhiều vào doanh nghiệp và mục đích của nó. Nó phụ thuộc rất nhiều vào các khách hàng, thị trường và hành vi của họ. Nếu bạn nhắm mục tiêu thành lập công ty tại Việt Nam và chỉ kinh doanh trong Việt Nam thì bạn nên ưu tiên chon các phần mở rộng tên miền có đuôi là .vn. Tất cả các đất nước trên thế giới hiện nay đều có phần mở rộng tên miền riêng đại diện cho quốc gia của họ.

Đăng ký tên miền có phần mở rộng là mã quốc gia chủ yếu cho các công ty và cá nhân trong nước tương ứng. Wikipedia có một danh sách dài và đầy đủ các tên miền cấp cao trên toàn thế giới. Đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam việc đăng ký tên miền quốc gia thì có vẻ hơi khó khăn hơn so với một tên miền .com. Khi đăng ký bạn phải có tờ khai xác nhận đăng ký tên miền và các thủ tục khác...

Trước khi đang ký tên miền

Khi bạn tìm thấy tên miền phù hợp với mình và sẵn sàng để đăng ký nó. Hãy chú ý vấn đề sau, bạn cần phải chắc chắn rằng tên miền của bạn không tạo ra các vấn đề pháp lý. Hãy tin tôi bởi vf khi dình vào các vấn đề liên quan đến pháp lý thì sẽ rất khó khăn để giải quyết, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, và nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc kinh doanh của bạn rất nhiều.

Microsoft vs MikeRoweSoft là vụ tranh chấp phổ biến nhất liên quan đến tên miền vi phạm. Điều này đã xảy ra gần 10 năm trước và đây là một trường hợp rất lớn trong các phương tiện truyền thông, khi các nhà thiết kế web trẻ Mike Rowe đã tranh chấp tên miền của mình với người khổng lồ vì tên miền của họ có phần giống nhau.

Đăng ký nhãn hiệu là một những gì mà một công ty lớn sẽ làm, vì họ biết trang web của họ sẽ được phổ biến theo mặc định, nhưng điều này là thực sự rất tốn kém. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn muốn bảo vệ thương hiệu của mình. Có rất nhiều cách và phổ biến nhất là bạn có thể đăng ký tên miền với số lượng lớn. Nhiều cá nhân muốn đăng ký rất nhiều tên miền với các phần mở rộng khác nhau nhưng cùng tên và chuyển hướng tất cả các tên miền đến website chính.

Dịch vụ bảo mật WHOIS

Một sai lầm mà nhiều cá nhân khi đăng ký tên miền của họ và đi kèm theo một dịch vụ bảo mật WHOIS. Đây là một tính năng rất nguy hiểm, mặc dù nó có vẻ như là một tính năng hữu ích khi lần đầu tiên bạn nghe về nó. Điều gì xảy ra nếu bạn đăng ký tên miền và đi theo một dịch vụ bảo mật WHOIS ( thông tin chi tiết của bạn được ẩn đi). Có rất nhiều trường hợp, tên miền của bạn khi đăng ký sử dụng tên của nhà cung cấp, khi thông tin bị ẩn đi bạn không thể biết được mình có phải là chủ sở hữu hay không. Tại sao điều này là nguy hiểm? Bởi vì theo chính sách ICANN, người có thông tin chi tiết liên quan đến tên miền trong cơ sở dữ liệu WHOIS thì họ chính là chủ sở hữu tên miền.

Điều này có nghĩa rằng nếu website của bạn bị hack, bạn có rất ít cơ hội để chứng minh tên miền thực sự là của bạn. Nếu tên miền đứng tên của họ là trong các hồ sơ, thì thực sự là họ sở hữu tên miền mà trong khi đó bạn phải trả tiền. Vì vậy, ngay cả khi bạn muốn bảo vệ tên miền của bạn, tôi không khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ này, vì nó rất nguy hiểm.

KẾT LUẬN

Đăng ký tên miền tốt giúp cho việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Thậm chí tên miền tốt cũng giúp cho nhiều người truy cập đến trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm và giới thiệu, tên miền tốt giúp cho bạn giữ được nhiều khách hàng hơn, bởi vì họ đã giữ được tên miền trong tâm trí của họ. Hãy nhớ rằng các tên miền cấp cao nhất có thể giúp bạn tăng hạng trong kết quả công cụ tìm kiếm. 


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel