Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

6 ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing - Phần 2

Ở phần trước mình đã giới thiệu về 3 bước làm mới ý tưởng chiến dịch Email Marketing. Vậy làm thế nào mà không phải tốn nhiều chi phí và thời gian để áp dụng những ý tưởng này hiệu quả nhất? Sau đây mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc thêm ba bước làm mới chiến dịch Email Marketing nữa.

6 ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing - Phần 2

6 ý tưởng làm mới chiến dịch Email Marketing - Phần 2

4. Làm mới nội dung Email Marketing

Sau các yếu tố bên ngoài: dòng tiêu đề, bố cục giao diện email, mẫu thì nội dung là yếu tố bên trong mà khách hàng sẽ chú ý tới.

Bạn cần phải làm mới nội dung email để tạo nên một sự mới mẻ cho chiến dịch Email Marketing thì cần. Các nhân tố mà bạn nên xem xét lại trong phần nội dung là : sự phù hợp với khách hàng, lối nói biểu thị giao tiếp, sự mạch lạc, sự ngắn gọn.

 • Sự phù hợp với khách hàng

Nội dung email cần phải ăn nhập với nội dung mà khách hàng của bạn đã đăng ký nhận từ trước. Vì thế bạn hãy điều chỉnh lại nội dung một cách phù hợp nhất thì nó sẽ hiệu quả hơn trước rất nhiều. Bạn hãy phân nhóm khách hàng rõ ràng để gửi những email có nội dung phù hợp nhất với phân nhóm đó.

Mặt khác một nôi dung có thể phù hợp với khách hàng ở thời điểm này nhưng có thể sẽ không còn phù hợp với khách hàng ở thời điểm khác. Ví dụ bạn đã gửi Email Marketing về lĩnh vực thiết kế web và khách hàng đã mua website này, chắc chắn họ chỉ quan tâm đến những Email về các thông tin bảo hành, những vấn đề thường gặp khi sử dụng website chứ không quan tâm đến các khuyến mãi, giảm giá của dịch vụ này nữa.

 • Lối nói biểu thị giao tiếp

Mỗi công ty đều có tiếng nói riêng của mình. Nếu bạn bán quần áo cho thanh thiếu niên, giọng điệu truyền tải trong email này và giọng nói bạn sử dụng trong email bán phụ tùng xe hơi phải khác nhau.

Bạn phải chắc chắn rằng các Email Marketing phải có lối nói biểu thị giao tiếp truyền tải với mọi đối tượng khách hàng nhận email là phù hợp nhất và phù hợp với đặc thù, cá tính của doanh nghiệp.

 • Mạch lạc rõ ràng

Nội dung Email Marketing cần phải thật sự mạch lạc, rõ ràng và dễ hiểu đối với người nhận. 

 • Ngắn gọn

Trong nội dung Email Marketing thì cần tránh việc viết dài lê thê mà không nói những thông tin thú vị, thu hút hoặc giá trị của sản phẩm hay dịch vụ đối với nhu cầu khách hàng.

5. Update nút Call to Action( kêu gọi hành động)

Bạn cần phải điều chỉnh lại cho hợp lý nếu như trong Email Marketing chưa có phần Call to Action hoặc vị trí đặt chưa tiện lợi, từ ngữ sử dụng chưa hợp lý,.

Ngoài nội dung hấp dẫn, có giá trị thì một yếu tố rất quan trọng khác để dẫn khách hàng thực hiện hành động mà bạn mong muốn đó là lời kêu gọi hành động. Một lời kêu gọi hành động tốt là làm cho nhiều khách hàng sẽ thực hiện hành động bạn đã kêu gọi ngay lập tức chứ không bỏ qua nó.

Bạn cần bố trí nút Call to Action này ở vị trí hợp lý, dễ thao tác. Ví dụ khi khách hàng check mail trên điện thoại đi động thì chỉ cần chạm nhẹ sẽ thực hiện được hành động đó ví dụ nư ” Click ngay”, ” Xem ngay “, ” Đăng ký ngay”…

6. Thêm các nút truyền thông xã hội vào trong Email Marketing

Ngày nay, sức mạnh của mạng xã hội như: Facebook, Twitter ngày càng phát triển mạnh mẽ, thậm chí  nó vượt qua sự tưởng tượng của những người làm Marketing nên bạn cũng hòa nhập với xu hướng này.

Trong Email Marketing nên tạo thêm các nút truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Google. Đây cũng là cách để có thể tiếp cận khách hàng trên nhiều kênh khác nhau. Nó sẽ tạo ra các lợi ích quảng bá, tiếp thị cho thương hiệu và sản phẩm của bạn tốt hơn, mang lại nhiều cơ hội hơn cho việc tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel