Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Bạn đã bảo mật tài khoản trên Internet như thế nào ?

Hiện nay, mua sắm online không có gì là xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên rất nhiều người không biết bảo mật tài khoản của mình như thế nào. Theo lời khuyên của các chuyên gia, tài khoản thanh toán của bạn nếu muốn được bảo mật tốt nhất, thì bạn buộc phải làm mới mật khẩu 90 ngày/lần sử dụng, không sử dụng lại mật mã trước đây, mật mã phải có tính phức tạp cao.

Bạn đã bảo mật tài khoản trên Internet như thế nào ?

Bạn đã bảo mật tài khoản trên Internet như thế nào ?

Mặc dù các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến đều cung cấp tính năng chuẩn bảo mật công nghệ thanh toán trực tuyến PCI-DSS vào dịch vụ thanh toán trực tuyến, chuẩn bảo mật này là công cụ hữu hiệu để bảo mật trực tuyến cho khách hàng trong những năm qua. Tuy nhiên, theo ông Chris Wells – CEO của hãng công nghệ Nexcess cho biết, việc duy trì công nghệ PCI-DSS không phải là việc dễ dàng.

Bất cứ khách hàng mua sắm online nào cũng lo lắng về việc bảo mật các dữ liệu cá nhân như: tên tuổi, địa chỉ, thông tin thẻ tín dụng nhập trên mạng liệu có giữ được an toàn tài khoản hay không?

Theo ông Chris Wells, kể cả tổ chức thanh toán thẻ lớn như VISA cũng xảy ra sự cố rò rỉ thông tin người dùng. Sự rò rỉ dữ liệu liên quan đến việc không tuân thủ chuẩn mực bảo mật PCI-DSS. Trên thực tế, PCI-DSS không phải chỉ làm một lần rồi  thôi mà phải bảo trì, nuôi dưỡng hệ thống bảo mật này một cách tốt nhất nếu không kể cả các công ty lớn cũng sẽ sụp đổ.

Hiện nay, Việc vấn đề bảo mật thông tin người dùng không phải chỉ ở các tổ chức cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán mà ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ khác như công ty hosting cũng cần tham gia vào quá trình bảo mật thông tin người dùng.

Ông Chris Wells cho rằng: “Việc tuân thủ chuẩn mực bảo mật cũng giống như việc ăn kiêng và tập thể dục đều đặn, ăn kiêng thì dễ nhưng duy trì chế độ ăn kiêng và tập thể dục lâu dài mới là khó. Như vậy việc sử dụng các chuẩn mực bảo mật phải được chăm sóc kỹ càng thì nó mới thật sự hiệu quả trước các cuộc tấn công của hacker nhằm đánh cắp thông tin người dùng”

Ông cũng chia sẻ rằng có một số nguyên tắc cơ bản để giữ an toàn tài khoản thanh toán mà người dùng cần hết sức lưu ý, như: cứ 90 ngày thì bạn làm mới mật khẩu một lần. Bắt buộc phải dùng hệ thống xác thực hai bước, sử dụng password phức tạp thông thường thì trong mật khẩu phức tạp bao gồm các ký tự đặt biệt, các con số, chữ hoa và chữ thường, không sử các mật mã dễ đoán và người dùng không nên sử dụng lại mật khẩu đã sử dụng trước đây.

Đồng thời, phải kiểm soát tốt các môi trường sử dụng tài khoản. Ví dụ, khi bạn download một dữ liệu nào đó về máy tính của bạn, thì bạn phải chắc chắn rằng máy tính phải được bảo vệ bởi các tường lửa và trình diệt virus tốt nhất. Bởi nhiều trường hợp khi sao lưu dữ liệu ở nhà đã mở ra một lỗ hổng bị xâm nhập. Khi sử dụng máy tính ở nhà thì vấn đề bảo mật rất lõng lẻo, bởi chúng ta không thể  đảm bảo rằng người khác có dùng máy tính của bạn hay không?

Bên cạnh đó, người dùng phải triển khai các phần mềm chống virus và phải cập nhật thường xuyên. Đồng thời chỉ nên sử dụng duy nhất, không chia sẻ quyền quản trị cho người khác nhằm tránh tình trạng gặp rủi ro, mỗi quản trị viên phải dùng một tên riêng. Thời hạn quản trị phải theo nguyên tắc 15 phút/lần.


Nguồn tin: ITCnews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel