Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Bảo mật KNOX của Samsung bị hack dễ dàng trên Android 5.0?

Một nhà nghiên cứu giấu tên vừa cho biết tính năng bảo mật KNOX của Samsung chạy Android 5.0 rất dễ dàng bị hack. Vậy thực hư của vấn đề này là như thế nào?

Bảo mật KNOX của Samsung bị hack dễ dàng trên Android 5.0?

Bảo mật KNOX của Samsung bị hack dễ dàng trên Android 5.0?

Android 5.0 Lollipop là một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành di động của Google. Nó mang đến một giao diện người dùng hoàn toàn mới với nhiều tính năng được điều chỉnh hoặc bổ sung mới. Trong đó có tính năng bảo mật KNOX, được phát triển bởi Samsung.

Về cơ bản, khi khởi động tính năng KNOX thiết bị của người dùng sẽ được chuyển sang chế độ bảo mật đặc biệt (chủ yếu hỗ trợ cho người dùng doanh nghiệp) với giao diện người dùng và những phần mềm được thiết lập từ trước. Khi tắt tính năng này, máy sẽ trở lại chế độ hoạt động bình thường và tất nhiên những dữ liệu của điện thoại khi hoạt động với tính năng KNOX sẽ lưu trữ trên máy và được bảo vệ bằng mã PIN.

KNOX gần đây nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhiều tổ chức có uy tín như Bộ Quốc phòng Mỹ, NSA... nên thông tin tính năng này có thể dễ dàng bị hack khiến nhiều người hoài nghi.

Thông tin này xuất phát từ một nhà nghiên cứu giấu tên. Người này cho biết, thật ra các thông tin bảo mật của KNOX được lưu trữ trong một tập tin hệ thống có tên là pin.xml và có thể dễ dàng truy cập vào nếu người dùng đã root máy.

Đáp trả lại thông tin trên, Samsung nói rằng:"Không giống với những gì được ngụ ý trên blog, các truy cập vào khóa này được bảo vệ mạnh mẽ. Tính năng KNOX Trusted Boot sẽ khóa tất cả các dữ liệu quan trọng khi tính năng KNOX được kích hoạt..."

Ngay sau đó, nhà nghiên cứu trên đã tiếp tục cập nhật bài viết trên Blog cá nhân của mình nói rằng thử nghiệm của anh ta được tiến hành với bản cập nhật trên Galaxy S4. Sau lời tuyên bố này, Samsung vẫn chưa có những động thái đáp trả hay những lời giải thích tiếp theo.

Theo Diễn đàn đầu tư

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 9 đánh giá
Xếp hạng: 2.1 - 9 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel