Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cách kiểm tra và đăng ký tên miền Việt Nam .vn đã hết hạn tốt nhất

Tại sao tôi nên đăng ký tên miền .vn? Tại sao tôi lại phải kiểm tra tên miền hết hạn trong khi có rất nhiều tên miền có sẵn tôi có thể chọn? Vâng để trả lời hai câu hỏi này, thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các lợi ích khi bạn kiểm tra và đăng ký tên miền .vn đã hết hạn tốt nhất.

Cách kiểm tra và đăng ký tên miền Việt Nam .vn đã hết hạn tốt nhất

Cách kiểm tra và đăng ký tên miền Việt Nam .vn đã hết hạn tốt nhất

Hiện nay, tốc độ sử dụng internet tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, hầu như tất cả mọi lĩnh vực từ kinh doanh, đời sống, tin tức, học hành... đều được đưa lên internet thông qua website. Vậy muốn có website thì bạn cần có những gì ? Về cơ bản thì để website hoạt động trên internet thì chúng ta cần hai yếu tố chính là tên miền và hosting. Và bài viết này sẽ tìm hiểu sâu về tầm quan trọng của tên miền.

Lợi ích khi đăng ký tên miền Việt Nam .vn là gì?

Bạn là một người Việt Nam, lợi ích đầu tiên khi bạn đăng ký tên miền .vn là được pháp luật Việt Nam bảo vệ, theo điều 12 của luật công nghệ thông tin. Mọi quyền lợi về tên miền và thông tin các nhân liên quan đến tên miền của bạn được bảo đảm nhất.

Vì đây là tên miền quốc gia nên nên nó được giám sát 24/24 với hệ thống dự phòng rất tốt, để đảm bảo cho những website đăng ký tên miền .vn hoạt động tốt nhất. Cho nên khi bạn đăng ký tên miền .vn bạn sẽ được đảm bảo về độ tin cậy, và vận hành rất an toàn từ những tên miền quốc gia này.

Tình trạng đứt cáp quang hiện nay xảy ra thường xuyên cho nên đăng ký tên miền Việt Nam .vn đảm bảo được trong việc giao tiếp và kinh doanh với nhau trong nước một cách ổn định nhất.

SEO là xu hướng mới hiện nay, bất kỳ một chủ sở hữu trang web nào muốn người khác biết tới mình thì phải  thực hiện chiến dịch SEO để được lên top của anh Google. Và các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên tên miền trong quốc gia đó lên trước. Rõ ràng, khi bạn đăng ký tên miền .vn thì anh google cụ thể là google.com.vn sẽ ưu tiên tìm kiếm hơn. Vì thế đăng ký tên miền Việt Nam rất có lợi cho SEO.

Đăng ký thuận tiện, hỗ trợ dễ dàng khi đăng kí tên miền Việt Nam .vn, chúng ta không có rào cản về địa lý, ngôn ngữ... việc đăng ký tên miền hết sức dễ dàng và mỗi khi website của bạn gặp vấn đề gì về tên miền thì bạn chỉ việc ngồi một chỗ và gọi điện cho hỗ trợ kỹ thuật họ sẽ giải quyết nhanh chóng cho bạn.

Lợi ích khi kiểm tra tên miền Việt Nam hết hạn

Trong khi bạn kiểm tra tên miền mới và đăng ký nó, thì địa chỉ web của bạn thật sự sạch và cho phép bạn bắt đầu một chiến dịch marketing mới, nhưng bạn có thể không nhận thức được thực tế rằng một số tên miền hết hạn đi kèm với một giá trị cao Page Rank. Một công ty đăng ký tên miền như vậy sẽ không phải tốn quá nhiều công sức để quảng bá website và xây dựng backlink. Với việc kiểm tra tên miền đã hết hạn thì bạn sẽ biết được chỉ số Page rank cao như thế nào và có thể đăng ký tên miền tốt nhất.

Một khi bạn đăng ký tên miền hết hạn trước đó và thiết lập trang web hoặc blog, nó cũng sẽ được dễ dàng hơn để tạo thêm backlink để tiếp tục cải thiện lưu lượng truy cập và doanh thu. Xây dựng thêm backlinks bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO khác nhau sẽ dễ dàng hơn ở giai đoạn này, kể từ khi người chủ cũ đã làm tất cả các công việc khó khăn cho bạn. Việc của bạn chỉ là kiểm tra tên miền nào phù hợp với lĩnh vực mà bạn muốn chọn.

Kể từ khi các tên miền hết hạn đã tồn tại một thời gian, và các công ty chỉ đơn giản là kiểm tra tên miền và đăng ký nó, họ chỉ đơn giản là tái sử dụng nó, họ có thể tránh được việc bị trừng phạt bởi công cụ tìm kiếm cho việc sử dụng kỹ thuật quảng cáo và phần mềm backlink mà vẫn có thứ hạng cao hơn so với những tên miền được đăng ký mới.

Cuối cùng, môt tên miền hết hạn thì có thời gian sử dụng cao hơn chỉ số uy tín của trang cũng cao hơn. Và bạn chỉ cần kiểm tra tên miền để biết về thời gian hoạt động của tên miền là bao lâu. Nếu bạn muốn nâng cao giá trị của tên miền hết hạn mà bạn mua thông qua việc xây dựng backlinks và sử dụng các phương pháp để nâng cao uy tín và xếp hạng trang của nó là dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể dễ dàng bán nó với giá tốt hơn nhiều sau này.

Cách kiểm tra tên miền Việt Nam .vn hết hạn ra sao ?

Mọi tên miền .vn khi hết hạn mà không được gia hạn thì những IP của những tên miền sẽ trỏ về server của VNNIC( Trung tâm Internet Việt Nam). Và dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra những tên miền Việt Nam .vn hết hạng và chỉ số Page Rank của chúng.

Đầu tiên, bạn truy cập vào: http://ip.vnnict.com/

kiem tra ten mien

Sau đó, bạn gõ địa chỉ IP: 203.119.8.111 vào ô text nó sẽ hiện ra những tên miền hết hạn có đuôi mở rộng là .vn và có các chỉ số Page rank để bạn chọn.

Nếu bạn muốn kiểm tra tên miền này hoạt động trong thời gian bao lâu thì bạn có thể truy cập vào website: https://archive.org/

kiem tra ten mien thoi gian

Gõ tên miền mà bạn muốn kiểm tra vào. Ở đây mình gõ tên miền: www.hotweb.vn

Thì bạn có thể thấy rằng thời gian hoạt động của nó là từ giữa năm 2012-2015.

Backlinks thật sự rất quan trọng, trong SEO backlink được mệnh danh là hoàng hậu (Content is King, Backlink is Queen). Bạn cũng nên kiểm tra backlink trước khi đăng ký. 

kiem-tra-lien-ket

Đây là ông cụ kiểm tra backlink tôi thường xuyên dùng. Sử dụng miễn phí có thể kiểm tra 3 lần mỗi ngày. 

Kết luận

Bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu ít nhiều về lợi ích khi đăng ký tên miền Việt Nam và lợi ích khi kiểm tra tên miền hết hạn. Và cách kiểm tra tên miền .vn hết hạn cũng như page rank và thời gian hoạt động của tên miền... Sau bài viết này các bạn có thể chọn cho mình một tên miền hết hạn và xây dụng thương hiệu cùng tên miền đó.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel