Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cách thức đăng ký tên miền như thế nào

Bài viết thông tin về việc đăng ký tên miền và tìm hiểu một số quy định về sở hữu tên miền.

nhà đăng ký tên miền

nhà đăng ký tên miền

Để đăng ký tên miền là việc làm chính đáng của mọi cá nhân và doanh nghiệp khi mà thị trường thương mại điện tử quá phát triển như hiện nay. Việc đăng ký tên miền như thế nào không phải ai cũng biết. Và thủ tục ra sao, bài viết này sẽ hướng dẫn sơ bộ về việc đăng ký tên miền.

Mỗi tên miền thuộc một chủ sở hữu nhất định, bạn cứ tưởng tượng một trang web hoạt động thực tế không cần tên miền. Khi đó trang web của bạn sẽ thể hiện qua dạng ip ví dụ 112.78.1.2 là trang web của bạn. Tên miền ra đời phục vụ việc này, bạn tưởng tượng rằng tên miền là địa chỉ nhà bạn, còn hosting (lưu trữ web) là nhà bạn. Khi đó bạn sẽ có một tên định danh đẹp hơn trên internet và để người dùng dễ dàng truy cập hơn vào trang web của bạn.

1. Kiểm tra tên miền có tồn tại chưa.

Bạn có thể kiểm tra tên miền của bạn tại đây. Sau khi kiểm tra xong làm theo các bước khai báo thông tin để đăng ký tên miền của bạn.

2. Tìm hiểu thông tin tên miền

a. Đối với tên miền quốc gia Việt Nam

Thủ tục hơi rườm rà, sau khi đăng ký tên miền bạn cần phải nộp bản khai đăng ký tên miền. Đối với cá nhân bạn cần photo CMND còn doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, đối với một số tên miền đặc thù.

Đăng ký tên miền
Đăng ký tên miền

Đối với tên miền một số quốc gia khác như .co của comlumbia, .jp của Nhật Bản thủ tục đăng ký sẽ phụ thuộc vào quốc gia đó, bạn cần tìm hiểu thông tin trước khi đăng ký tên miền tại Quốc gia này.

b. Đối với tên miền quốc tế.

Tên miền quốc tế thủ tục đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần khai báo đầy đủ thông tin cá nhân là có thể đăng ký được. Ngoài ra việc thay đổi thông tin chủ sở hữu và sang nhượng cũng dễ dàng hơn. Nhưng khi đó vấn đề bảo mật tên miền là điều bạn cần quan tâm khi quản lý nó.

3. Bạn cũng có thể làm gì với tên miền

Bán nó:  Tên miền có thể là một đầu tư lớn. Nếu bạn đã đăng ký một tên miền mà bạn không sử dụng, có thể một người nào khác có thể làm được. Đăng nhập vào tài khoản của bạn Quản lý và thiết lập một Để Bán đậu trang cho tên miền của bạn. Đừng quên bao gồm các thông tin liên lạc của bạn. 

Tạo một trang web: bạn hoàn toàn có thể tạo một trang web cho nó bằng cách mua thêm dịch vụ thiết kế web hoặc tự làm ra trang web cho mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 6 đánh giá
Xếp hạng: 1.7 - 6 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel