Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cái nhìn sâu sắc về dịch vụ web hosting

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng dịch vụ hosting để lưu trữ website, thì sẽ có nhiều vấn đề mà nên xem xét. Đây là một quyết định rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến việc hoạt động của trang web và cả việc kinh doanh của bạn. Sẽ rất lãng phí nếu như bạn tạo ra một trang web đẹp nhưng không chọn được giải pháp lưu trữ tốt nhất.

Cái nhìn sâu sắc về dịch vụ web hosting

Cái nhìn sâu sắc về dịch vụ web hosting

Hiện nay, với rất nhiều máy chủ web có sẵn trên thị trường, nó không phải là một công việc dễ dàng để chọn dịch vụ web hosting tốt nhất cho bạn. Một vài liêt kê gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các quyết định hợp lý nhất. Nhìn vào những điểm dưới đây và sử dụng chúng để tìm một giải pháp hosting đó sẽ là tốt nhất cho trang web của bạn.

Xác định yêu cầu của bạn

Điều quan trọng là phải biết các yêu cầu của trang web. Chỉ khi bạn có một ý tưởng về những gì bạn cần, bạn có thể tìm chúng trong các giải pháp web hosting. Các yêu cầu của trang web sẽ phụ thuộc vào các loại trang web và các tính năng mà các trang web sẽ có. Dưới đây là một danh sách các tính năng mà bạn cần phải xem xét trong khi lựa chọn một dịch vụ hosting.

 • Lựa chọn xây dựng trang web

Nếu bạn đã đồng ý chọn dịch vụ của một công ty thiết kế web để tạo ra trang web của bạn, bạn có thể nhận được danh sách các yêu cầu từ họ. Nếu bạn có kế hoạch tạo ra trang web sau khi bạn đã quyết định lựa chọn dịch vụ hosting thì đây có thể là một sự lựa chọn tốt nhất. Các công cụ xây dựng trang web sẽ đơn giản hóa quá trình tạo ra một trang web và sẽ giúp bạn trong việc lưu trữ các trang web tốt nhất thông qua một vài bước đơn giản.

 • Bảng điều khiển

Kiểm tra xem các máy chủ web cung cấp cho bạn truy cập vào một bảng điều khiển có giúp bạn trong việc quản lý không gian web bạn đã mua hay không. Nếu các giải pháp hosting có một bảng điều khiển, bạn có thể tạo blog và các trang web dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách sử dụng FTP, SQL…

 • Tùy chọn tải lên

Xác định các tùy chọn tải lên khác nhau mà có sẵn với các máy chủ web. Nếu các giải pháp lưu trữ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn tải lên nó sẽ là một lựa chọn tốt, vì nó sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong khi duy trì và tải lên trang web của bạn.

 • Tính năng bảo mật

Xác định các tính năng bảo mật khác nhau của các gói web hosting được cung cấp. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một trang web thương mại điện tử thì tính năng bảo mật đóng vai trò rất quan trọng.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nó luôn luôn là lý tưởng để lựa chọn một công ty hosting có hỗ trợ khách hàng tốt. Sự hỗ trợ mở rộng bởi các máy chủ web không giới hạn chỉ cho gửi email hoặc điện thoại hỗ trợ. Câu hỏi thường gặp và các thành viên giúp đỡ trong việc quản lý hosting là một yếu tố rất tốt để bạn sử dụng dịch vụ này.

 • Scripts và cơ sở dữ liệu

Trang web yêu cầu nhiều loại hình của các thành phần web, scripts và cơ sở dữ liệu để làm việc. Chọn một dichgj vụ hosting sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kịch bản, thành phần web và hỗ trợ cơ sở dữ liệu đó là yêu cầu của trang web của bạn.

 • Máy chủ Windows hoặc Linux

Một trang web hoạt động dựa trên máy chủ Windows hoặc Linux. Bạn phải xác định rõ rằng website của mình cần đến loại máy chủ nào để có thể hoạt động tốt nhất, bởi vì đây là yêu cầu của các trang web để đảm bảo rằng tất cả các chức năng và các tính năng của trang web thực hiện theo thiết kế. Ví dụ: website của bạn viết trên mã nguồn ASPX thì bạn sẽ sử dụng máy chủ Windows, còn nếu bạn sử dụng ngôn ngữ PHP cho website thì bạn nên lựa chọn máy chủ Linux.

Các loại hosting có sẵn

 • Dịch vụ Shared Hosting

Dịch vụ Shared Hosting là một loại hình dịch vụ hosting giá rẻ, nơi có nhiều người chia sẻ không gian trên máy chủ. Số lượng các trang web được lưu trữ trong một máy chủ vật lý phụ thuộc vào cấu hình của máy chủ. Một số máy chủ vật lý phục vụ cho hơn nghìn trang web. Tuy nhiên điều này đặt ra câu hỏi về hiệu suất. Dịch vụ lưu trữ chia sẻ như vậy cần các trang bị hiện đại để xử lý tải hợp lý, nhưng khi bị quá tải, hiệu suất của máy chủ là một vấn đề cần xem xét. Công ty dịch vụ hosting uy tín sẽ liên tục xem xét quá trình tải và hiệu suất của máy chủ và có những điều chỉnh phù hợp bằng cách thêm nhiều máy chủ nếu cần thiết. Đây được coi là một dịch vụ hosting giá rẻ tiết kiệm chi phí cho người dùng, nhưng thời gian đáp ứng máy chủ sẽ bị chậm hơn vào các giờ có lưu lượng truy cập cao. Vì thế dịch vụ này chỉ thích hợp cho những trang web mới hoạt động nhằm tiết kiệm chi phí.

 • Dịch vụ Dedicated Hosting

Các công ty Dedicated Hosting là trái ngược với các công ty Shared Hosting. Người dùng sẽ tự xây dụng tất cả các cơ sở hạ tầng và máy chủ để phục vụ cho doanh nghiệp của mình. Điều này đảm bảo hiệu suất tốt hơn khi so sánh với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Một khách hàng sẽ thuê máy chủ web trong một thời gian cụ thể và sẽ có một loạt các tùy chọn của máy chủ web. Trong một máy chủ web chuyên dụng, khách hàng có thể lựa chọn lưu trữ nhiều hơn một trang web. Các khách hàng sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các máy chủ web. Băng thông và không gian được cung cấp sẽ cao hơn nhiều trong kế hoạch lưu trữ chuyên dụng. Điều này cho phép bạn tùy chọn lưu trữ một trang web lưu lượng truy cập cao. Trang web có chứa dữ liệu cực kỳ bí mật thường sẽ lựa chọn một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng. Tuy nhiên, như ở nói ở trên dịch vụ này trái ngược với Shared hosting nên giá thành rất đắt và chỉ thích hợp cho các công ty lớn.

 • Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ

Không giống như các dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, với thuê chỗ đặt máy chủ. Điều này cho phép khách hàng kiểm soát nhiều hơn các máy chủ web. Các máy chủ web sẽ được đặt trong trung tâm dữ liệu của công ty Hosting đó. Dịch vụ lưu trữ này đảm bảo rằng các khách hàng sẽ có toàn quyền kiểm soát máy chủ web của mình. Các công ty lưu trữ web sẽ cung cấp giám sát 24x7 của máy chủ để đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động. Các trung tâm dữ liệu an toàn sẽ cung cấp cho khách hàng với bảo trì nhanh chóng. Điều này sẽ đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của các trang web được lưu trữ trong các máy chủ. Và Thuê cho đặt máy chủ có thể rẻ hơn dịch vụ Dedicated Hosting, nhưng cũng được coi là lựa chọn tốt nhất cho các trang web bảo mật cao.

 • Dịch vụ Reseller Hosting

Reseller Hosting được coi là dịch vụ hosting giá rẻ nhất trong các dịch vụ Hosting và đang trở thành một dịch vụ yêu thích cho các trang web nhỏ và cá nhân. Các công ty web hosting sẽ cung cấp không gian lưu trữ web của mình cho một đại lý bán lẻ ở một mức giá thấp hơn, những người lần lượt sau đó bán lại không gian lưu trữ cho khách hàng của mình. Thiết kế website, tư vấn trang web và các công ty tích hợp hệ thống này thường được các đại lý bán lẻ. Giá của dịch vụ lưu trữ như vậy là khá thấp. Vì rất nhiều người tham gia vào việc lưu trữ, phải mất thời gian để giải quyết bất kỳ vấn đề và do đó các dịch vụ đại lý bán lẻ hosting phù hợp nhất cho các trang web cá nhân hoặc blog. Dịch vụ Reseller Hosting không phải là một lựa chọn cho các trang web kinh doanh cần dịch vụ phụ trợ kịp thời.  Nó là một lựa chọn tốt cho một người nào đó cố gắng tìm một không gian trực tuyến để làm blog cá nhân hay website nhỏ.

Kết luận

Bằng cách xem xét các yêu cầu của bạn và các dịch vụ hosting tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng, thì bạn sẽ có thể tìm thấy một giải pháp hosting phù hợp nhất cho trang web của bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel