Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

CentOs Web Panel, ngon bổ mà còn free

Trong thị trường hosting hiện nay, máy chủ linux chiếm đến 99% thị phần vì người sử dụng ưa dùng PHP thay cho ASP.net vì sự mắc mỏ của bố "mi ro shop". Các máy chủ linux đa phần sử dụng control để điều khiển dịch vụ hosting của mình bằng các phần mềm thông dụng là Directadmin,Cpanel,Parallels.

CentOs Web Panel, ngon bổ mà còn free

Hôm nay Ngôi Sao Số Network Service xin giới thiệu một Control Web Panel hoàn toàn mới là CentOS web panel. Nói đến CentOS hẳn ai cũng biết nó là hệ điều hành cực nổi tiếng cho nền tảng máy chủ linux. Nó ổn định đến nỗi có những máy chủ tại Ngôi Sao Số sử dụng Centos đã 7,8 năm mà không một lần phải suy nghĩ đến việc cập nhật phiên bản mới.

CentOS Web Panel được sản xuất bởi chính nhà phát triển hệ điều hành CENTOS. Chính vì vậy độ tương thích rất cao, ta có thể hiểu nôm nay như Apple họ làm ra Iphone, Ipad và họ sản xuất luôn hệ điều hành chạy trên các thiết bị này bởi vậy sự mượt mà là điều đương nhiên vì khi họ viết phần mềm cho phần cứng, họ là người hiểu hơn hết và làm chủ công nghệ. Chính vì vậy CentOS Web Panel được thừa hưởng những yếu tố này để trở nên ổn định và mượt mà.

giao dien nguoi dung cua centos web panel

Giao diện người dùng thân thiện của CentOs Web Panel

 

Một kẻ sinh sau đẻ muộn như CENTOS có đáng để sử dụng hay không ? Câu trả lời là hoàn toàn có, và ở Việt Nam đa phần mọi người dùng đều nghĩ rằng miễn phí luôn đi kèm với một cái giá, nhưng không, Slogan của CentOS Web Panel 100% Free đã nói lên điều đó. Tại Việt Nam CentOS Web Panel chưa được phổ biến nhưng đã có hơn 10.000 máy chủ trên thế giới sử dụng nó, chính vì vậy đừng nghĩ đây là của ôi khi mà có những hosting provoder hàng đầu thế giới sử dụng.

Những điểm mới nổi bật đáng chú ý của CentOs Web Panel có thể kể đến như việc hỗ trợ Cloudlinux và PHP Selector cho phép quản lý lưu lượng RAM và CPU của từng gói hositing riêng lẻ. Ngoài ra hệ thống tích hợp cài đặt tự động cho phép lựa chọn Web Server cực kỳ đơn giản và nhanh thay vì sử dụng Apache bạn có thể sử dụng kết hợp Varnish Cache ServerApache hoặc Nginx reverse Proxy làm cho PHP chạy nhanh hơn nhờ các Proxy Cache này hoạt động trung gian.

tinh nang noi bat centos web panel

Các tính năng nổi bật và vượt trội của CentOS Web Panel

 

Ngoài các tính năng trên, CentOS Web Panel còn hỗ trợ cài đặt tự động Softaculous cho phép các hosting cài đặt hơn 337 mã nguồn PHP thông dụng thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Và hơn thế nữa nó còn hỗ trợ cPanel Migration tức là giúp cho việc chuyển đổi gói dịch vụ hosting từ Cpanel qua CentOS Web Panel cực kỳ đơn giản.

Sau thời gian thử nghiệm 2 tháng, Ngôi Sao Số nhận thấy khả năng backup tự động và Top 5 Process [live monitor] cực kỳ hữu ích và ổn định, các thống kê thời gian thực kết hợp cho phép command line ngay tại giao diện web giúp tiết kiệm thời gian khá nhiều cho quản trị máy chủ. Ngoài ra nó còn hỗ trợ kết nối với một cms cực kỳ quan trọng cho mảng hosting là WHMCS CMS, giúp quản lý việc khởi tạo cũng như chu kỳ thanh toán cho các gói hosting mà tôi chưa có dịp thử nghiệm

Có thể nói, đây là một control hosting khá tốt cho các webhosting ở Việt Nam, thời gian tới Ngôi Sao Số sẽ triển khai cụm máy chủ giá rẻ sử dụng control panel điều khiển hosting này nâng cao dịch vụ hosting giá rẻ cũng như trải nghiệm người dùng Việt. Bạn có thể tham khảo thêm trang web của CentOs Web Panel tại địa chỉ http://centos-webpanel.com/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel