Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cloud Hosting là gì? 5 lợi ích của một dịch vụ Cloud Hosting

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng, chúng ta có thể lưu trữ những dữ liệu quan trọng của mình lên Cloud Hosting (bộ lưu trữ ảo). Đối với những website có dữ liệu tương đối lớn cần phải an toàn, bảo mật và lưu trữ tốt nhất, do đó việc lựa chọn thuê các loại dịch vụ Cloud Hosting rất cần thiết.

Cloud Hosting là gì? 5 lợi ích của một dịch vụ Cloud Hosting

Cloud Hosting là gì? 5 lợi ích của một dịch vụ Cloud Hosting

Cloud Hosting là gì?

Khái niệm chính của Cloud Hosting là “Tách và Quản Lý” – “Divide and Rule”. Tài nguyên cần thiết để duy trì website của bạn được dàn trải qua nhiều hơn một máy chủ web, và được cung cấp theo nhu cầu cơ bản. Điều này giảm thiểu tối đa thời gian bảo trì trong trường hợp một máy chủ bị lỗi. Một khía cạnh khác đáng chú ý là cloud hosting cho phép bạn quản lý các tải hoàn thành một cách dễ dàng mà không gặp các vấn đề về băng thông, vì một máy chủ khác có thể bổ sung các tài nguyên trong một trường hợp như vậy. Do đó, trang web của bạn không dựa vào chỉ một máy chủ, mà một cụm máy chủ làm việc với nhau, được định nghĩa là “đám mây”.

Nó hoạt động như thế nào?

Mỗi máy chủ trong đám mây đảm nhiệm một chuỗi tác vụ nhất định, và trong trường hợp bất kỳ máy chủ nào trong mây gặp vấn đề, các máy chủ khác sẽ tạm thời thay thế để hỗ trợ các tài nguyên cần thiết. Việc tương tự cũng diễn ra trong trường hợp quá tải. Tuy nhiên, việc sử dụng phần cứng máy chủ chất lượng dỏm có thể giảm đáng kể hiệu năng, và những máy chủ như vậy không đáng để được gắn mác “đám mây”. Đây là trường hợp thường gặp ở các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ rẻ tiền.

Đối tượng sử dụng Cloud Hosting

Dịch vụ Cloud Hosting cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp , tổ chức, website thương mại điện tử, thậm chí là các cá nhân, diễn đàn có yêu cầu cao về quản lý thông tin dữ liệu hiệu quả, ổn định, khả năng mở rộng bất cứ khi nào có nhu cầu, tốc độ truy cập website cực nhanh.

5 lợi ích của một dịch vụ Cloud Hosting

 • Cloud hosting có thể cập nhật dễ dàng và mau chóng: Các bạn có thể thay đổi các loại tài nguyên hoặc là cấu hình của những phần cứng như là RAM, CPU, HDD để có thể đáp ứng cho mọi nhu cầu của người dùng. Các loại dịch vụ Cloud Hosting cũng có cấp các nguồn tài nguyên sẵn có cho mọi khách hàng khi họ muốn sử dụng.
 • Những dịch vụ Cloud Hosting có thể vận hành một cách riêng biệt và không thiết bị nào chạy phụ thuộc vào thiết bị khác vì thế mà khi những phần cứng này gặp phải các sự cố đột ngột thì các Cloud Hosting cũng không hề bị tác động tới.
 • Những dịch vụ Cloud Hosting sẽ giúp các công ty hay là những chủ đầu tư giảm bớt chi phí để đầu tư: Các bạn có thể sử dụng những nguồn tài nguyên sẵn có và bạn chỉ cần trả chi phí cho những tài nguyên mà mình đã dùng thôi.
 • Bạn có thể truy xuất tất cả loại dữ liệu của mình ở bất kỳ một thời gian nào và ở bất cứ nơi đâu mà không biết máy chủ của bạn được đặt ở đâu, đây là một tính năng mà các Hosting khác không thể làm được.
 • Các dữ liệu được cất giữ trên những dịch vụ Cloud Hosting sẽ được bảo mật hơn. Khi các công ty chọn thuê các loại Hosting cũng rất là lo lắng không biết những thông tin của mình có bị đánh cắp hay không. Khi thuê các dịch vụ Cloud Hosting thì các loại dữ liệu của bạn sẽ luôn được Backup mà chúng sẽ tạo thêm một bản và lưu lại những máy chủ vật lý khác. Do thế mà khi gặp sự cố thì các dữ liệu của bạn sẽ không bị mất.

Kết luận

Cloud Hosting hoạt động trên nền điện toán đám mây (cloud computing), mang đến tốc độ truy xuất nhanh dù là ở bất đâu bất cứ khi nào chỉ cần được kết nối với Internet, an toàn dữ liệu cao cũng như giảm thiểu tối đa khả năng downtime (thời gian chết) cho website. Cloud Hosting sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm và hiệu quả cao nhất trong kinh doanh và công việc.

Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel