Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cloud VPS là gì ? Tại sao doanh nghiệp cần đến nó ?

Có nhiều người đang thắc mắc về sự khác biệt giữa một VPS truyền thống và Cloud VPS là gì? Đó là một câu hỏi hay và xứng đáng nhận được một lời giải thích rõ ràng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cloud VPS, từ đó bạn có thể lựa chọn giữa VPS và Cloud VPS khi quyết định sử dụng chúng.

Cloud VPS là gì ? Tại sao doanh nghiệp cần đến nó ?

Cloud VPS là gì ? Tại sao doanh nghiệp cần đến nó ?

Đầu tiên điều quan trọng là đề cập đến Cloud VPS được đặt tên là Cloud Server ( máy chủ điện toán đám mây). Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại không có nhiều người nhận ra điều này và nếu bạn đề cập đến Cloud Server thì họ đang tìm kiếm một VPS chứ không phải là một Cloud server, do đó bạn sẽ tìm thấy chúng bởi cả tên của Cloud VPS và Cloud Server.

Cho dù họ được gọi là VPS, Cloud VPS hoặc Cloud Server thì kết quả cuối cùng là như nhau, trong đó bạn sẽ có được một máy chủ của hệ điều hành mà bạn lựa chọn, tuy nhiên có sự khác biệt lớn giữa VPS và Cloud VPS.

Chuyển đổi dự phòng

Với một VPS truyền thống nếu phần cứng của máy chủ lưu trữ VPS của bạn không thành công, sau đó VPS của bạn sẽ bị off-line cho đến khi đội ngũ kỹ thuật chuẩn đoán lỗi và sau đó sửa chữa máy chủ của bạn mà có thể mất 1-4 giờ và có thể lâu hơn, họ cũng có thể giúp bạn và chạy trên một máy chủ của họ lưu trữ VPS nhưng một lần nữa điều này sẽ mất thời gian và bạn không phải là khách hàng duy nhất của họ muốn thực hiện điều này vì vậy sẽ có sự chậm trễ dài tốn kém trong khi điều này được thực hiện .

Một Cloud VPS được thiết lập một cách hoàn toàn khác với một VPS, trong khi một VPS được lưu trữ trên một máy chủ, thì một Cloud VPS được lưu trữ trên một phương thức đặc biệt của máy chủ được gọi là hypervisor( có thể gọi nôm na là ảo hóa phần cứng), Vậy có gì đặt biệt khi sử dụng phương thức này?

Vâng hypervisor là một phần của một nhóm nhiều hypervisors và tất cả làm việc cùng nhau, điều này có nghĩa là bất kỳ một trong số chúng đều có khả năng lưu trữ Cloud VPS của bạn.

Vì vậy, trong trường hợp hypervisor của bạn gặp sự cố, thì với Cloud VPS tự động di chuyển qua các hypervisor khác trong cùng một nhóm và hoạt động bình thường, điều này mang đến sự hoạt động ổn định ngay cả khi máy chủ của bạn gặp vấn đề. Sử dụng Cloud VPS mang đến cho bạn một sự chuyển đổi dự phòng ổn định không bị off-line khi máy chủ gặp sự cố còn VPS thì không thể làm như vậy được.

Khả năng di chuyển

Hãy xem xét một trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ đang muốn bảo trì khẩn cấp máy chủ của họ, và họ nói với bạn rằng các máy chủ sẽ được đóng cửa trong khoảng một giờ và điều này sẽ xảy ra, nếu đây là thời gian lưu lượng truy cập vào website của bạn tăng cao, chắc chắn nó sẽ đem đến những tiêu cực trong quá trình kinh doanh của bạn. Và bạn cũng sẽ không làm gì được

Bây giờ, cũng với trường hợp trên nhưng bạn đang sử dụng dịch vụ Cloud VPS. Vì Cloud VPS có khả năng được lưu trữ trên bất kỳ hypervisors nào trong một nhóm. Cho nên nhà cung cấp dịch vụ không phải liên lạc với bạn và cho bạn biết tin xấu, họ có thể sử dụng một phương án rất tiện lợi được gọi là di chuyển trực tiếp.

Nhà cung cấp có thể di chuyển Cloud VPS của bạn đến một hypervisors khác mà không làm cho website của bạn bị off-line tạm thời và không có sự gián đoạn của máy chủ. Thậm chí họ không cần phải khởi động máy chủ lại.

Điều này có nghĩa là sau đó chúng ta có thể làm bất kỳ sự bảo trì nào và trực tiếp di chuyển cloud VPS của bạn qua lại một cách linh hoạt, hoàn toàn không có sự gián đoạn cho máy chủ của bạn.

Kết luận

Với Cloud VPS, thì bạn có được tính sẵn sàng cao, khả năng bảo trì không bị ảnh hưởng tới máy chủ và chuyển đổi dự phòng tự động, còn một VPS truyền thống có lẽ không thể làm như vậy khi máy chủ gặp vấn đề. Tuy nhiên, vì những tính năng cao cấp như vậy nên Cloud VPS cũng sẽ có giá thành khá cao. Vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn dịch vụ nào là phù hợp với nhu cầu lưu trữ website của bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel