Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Đăng ký tên miền – Lựa chọn thương hiệu kinh doanh trực tuyến

Đăng ký một tên miền tốt là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến. Vì vậy, trước khi bạn thực hiện việc đăng ký, hãy chắc chắn rằng tên miền được đăng ký này sẽ đi cùng với thương hiệu trên trực tuyến của bạn.

Đăng ký tên miền – Lựa chọn thương hiệu kinh doanh trực tuyến

Đăng ký tên miền – Lựa chọn thương hiệu kinh doanh trực tuyến

Đầu tiên, bạn cần phải xác đinh một số điều trước khi đăng ký tên miền

 • Bạn có biết một số các sản phẩm chính mà bạn sẽ cung cấp.
 • Bạn biết các từ khóa mà bạn sẽ sử dụng trong doanh nghiệp của bạn.
 • Bạn có một số ý tưởng cho tên miền có thể cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy chắc chắn rằng, bạn dành một khoảng thời gian để suy nghĩ một tên miền hay nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nói chuyện với mọi người về tên miền doanh nghiệp của bạn. Hãy nói với họ bạn đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến và nhờ họ cho ý kiến. Bạn sẽ ngạc nhiên với những phản hồi tốt mà họ sẽ cung cấp cho bạn.

Sau khi bạn có một số ý tưởng tốt cho tên miền doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ kiểm tra tên miền đó xem thử nó có sẵn hay không. Sau đó, bạn sẽ đăng ký tên miền doanh nghiệp cho website của bạn! Nhưng trước khi bạn làm điều đó, đây là 3 điều bạn cần xem xét để bạn có được một tên miền đại diện cho thương hiệu của bạn tốt nhất.

1. Chọn tên miền của bạn

Tên miền của bạn. Nó có thể hơi khác so với tên kinh doanh thực tế của bạn. Nhưng sự khác biệt chính chỉ đơn giản là tên miền của bạn sẽ kết thúc là .com. Hạn chế sử dụng những tên miền có phần mở rộng .net; .org; .info… Tốt nhất là nên sử dụng phần mở rộng .com

Đăng ký tên miền với phần mở rộng .com là dấu hiệu của một kinh doanh nghiêm túc. Bạn đang kinh doanh để kiếm tiền. Và bạn phải đưa ra quyết định dựa trên lợi nhuận. Vì vậy, khách hàng sẽ tin tưởng và mua sản phẩm từ website của bạn.

Tên miền của bạn phải cho thấy được sự  tự tin, độ tin cậy, độ bền. Thiết lập sự tín nhiệm sẽ là một trong những ưu tiên đầu tiên khi lựa chọn tên miền của bạn. Hãy nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên thì sẽ kéo dài được ấn tượng theo thời gian.

Tên miền của bạn đại diện cho các loại hình mà bạn đang kinh doanh. Vì thế, tên miền đăng ký của bạn nên là đáng nhớ, dễ đánh vần, và dễ nhớ. Để khách hàng nhớ tới bạn nhiều hơn.

2. Tên miền ngắn là tốt hơn so với tên miền dài

Không sử dụng các con số trong đăng ký tên miền của bạn. Ví dụ: Nếu tên miền của bạn là "http://www.sevenwonderlust.com" khi bạn phát âm, khách hàng có thể nghĩ tên miền của bạn là "http://www.7wonderlust.com" Vì vậy, tên miền của bạn sẽ bị giảm lưu lượng truy cập từ khách hàng hay tệ hơn là khách hàng sẽ vào website của đối thủ đang cạnh tranh với bạn.

Sự lựa chọn tốt nhất của bạn cho đăng ký tên miền của bạn sẽ bao gồm một hoặc hai từ khóa. Sử dụng các từ khóa chính mà bao gồm rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, do đó bạn có thể mở rộng kinh doanh của bạn thành những hướng đi mới mà bạn có thể không nhận thức được ngay bây giờ.

Bạn nên kiểm tra sự phổ biến của các từ khóa mà bạn đang cân nhắc trước khi đưa ra bất kỳ sự lựa chọn cuối cùng. Sử dụng các công cụ từ khóa tra cứu tên miền như: Whois, WordTracker hoặc Công cụ từ khoá Overture để tìm ra bao nhiêu tìm kiếm đã được thực hiện trên từng từ khóa. Gợi ý: Sử dụng các từ khóa với các tìm kiếm tốt nhất.

Nếu tên doanh nghiệp của bạn đã được đăng ký, bạn có thể cần sử dụng dấu gạch ngang giữa các từ. Tôi khuyên bạn không nên làm điều này, nhưng ngày càng có nhiều người đang làm như vậy vì hiện nay có ít sự lựa chọn về tên miền phổ biến đang được đăng ký nhiều hơn bao giờ hết. Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ hãy sáng tạo thêm cho độc đáo như thêm một từ mới, từ khác nhau, hoặc từ khác cho tên miền của bạn thay vì sử dụng dấu gạch ngang.

3. Đăng ký tên miền của bạn với máy chủ

Một lời khuyên, bạn nên chọn hosting trước khi đăng ký tên miền của bạn. Có nhiều lý do tốt cho việc này. Đầu tiên, sẽ tốt hơn nếu giữ tất cả các thông tin của bạn ở một nơi, bởi vì nó thì rất dễ quên URL, ngày hết hạn và mật khẩu...

Ngoài ra một số công ty hosting cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí khi bạn mua hosting ở công ty đó.

Kết luận

Đăng ký tên miền là rất quan trọng, bởi vì tên miền của bạn là sự tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Bạn phải chọn tên miền mà bạn muốn đăng ký một cách khôn ngoan. Hãy dành thời gian cho việc tìm kiếm tên miền, biết từ khóa mà bạn sử dụng để đăng ký tên miền, hãy sử dụng một phần mở rộng .com, xây dựng sự tín nhiệm của bạn với tên miền doanh nghiệp của bạn, và cố gắng đăng ký tên miền ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel