Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Đăng ký tên miền – Làm như thế nào?

Một tên miền được chọn cũng là dấu hiệu của một trang web chuyên nghiệp. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký một tên miền và nó chỉ mất một vài phút. Bài viết này nhằm giúp cho người đọc biết được đăng ký một tên miền như thế nào là tốt nhất.

Đăng ký tên miền – Làm như thế nào?

Đăng ký tên miền – Làm như thế nào?

Một tên miền là các URL mà bạn muốn gõ vào trình duyệt web để có thể đi tới trang web nào đó hoặc chính của bạn. Ngày nay, Hiện nay nhu cầu sử dụng website ngày càng tăng rất nhiều, do đó đăng ký tên miền là một công việc được ưu tiên hàng đầu trong mỗi webmaster. Và điều thật sự cần thiết là các bạn phải biết chọn và đăng ký tên miền độc đáo cho website của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích của việc tăng lưu lượng truy cập và có thể tạo các địa chỉ email chuyên nghiệp hơn bằng cách sử dụng tên miền của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để đăng ký một tên miền? Điều đầu tiên, tất nhiên, lên ý tưởng về tên miền đại diện cho website của bạn, sau đó kiểm tra tên miền xem nó có sẵn hay không, bạn có thể truy cập vào website: http://whois.ngoisaoso.net/ để có thể kiểm tra tên miền nhanh chóng và tiện lợi. Tiếp theo là tìm kiếm một công ty đăng ký là nơi mà bạn sẽ đăng ký tên miền.

Hãy giữ một bản ghi về bất kỳ thông tin của tên miền bạn được dịch vụ tên miền cung cấp. Nhà đăng ký này sẽ cung cấp cho bạn một tên người dùng và mật khẩu mà bạn sẽ sử dụng để quản lý tên miền của bạn, do đó bạn sẽ không muốn mất những thông tin cực kỳ quan trọng này.

Đăng ký tên miền sẽ có một số loại công cụ kiểm tra tên miền trên trang web của họ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu những tên miền có sẵn. Hiện nay có rất nhiều người đăng ký tên miền mới nên việc sở hữu các tên miền phổ biến là ít có khả năng, vì vậy bạn nên nghĩ tới một cái tên độc đáo hay sử dụng các con số và dấu gạch ngang, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn làm điều này bởi vì nó dễ bị nhầm lẫn. Một lời khuyên, hãy chọn những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và nói lên thương hiệu của bạn.

Một khi bạn tìm thấy một tên miền mà bạn muốn và đăng ký nó thì một yếu tố quan trọng khác là thời gian đăng ký tên miền. Bạn sẽ có các tùy chọn để đăng ký tên miền từ một đến mười năm và bạn phải gia hạn tên miền khi tên miền hết hạn nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng. May mắn là đăng ký tên miền thường không tốn kém chi phí cho lắm.

Một khi bạn đã đăng ký tên miền, thì nó sẽ phải được lưu trữ trên máy chủ. Thông thường thì cùng một công ty đăng ký tên miền bạn vẫn có thể  sử dụng dịch vụ hosting của công ty này hoặc cũng có thể mua dịch vụ hosting từ công ty khác. Đừng quên là phải giữ bất kỳ thông tin công ty hosting cung cấp cho bạn biết về tên miền của bạn.

Được rồi, bây giờ mà bạn đã mua gói hosting và đăng ký tên miền, điều cuối cùng trước khi chúng tôi có thể suy nghĩ về làm thế nào để tạo ra một trang web là để cấu hình máy chủ tên. Nghe có vẻ rất phức tạp nhưng nó thực sự khá đơn giản. Nếu bạn là một Webmaster về lĩnh vực hosting và tên miền thì bạn có thể tự mình làm tất  cả mọi chuyện. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm về việc này, thì đơn giản nhất bạn chỉ cần gọi hỗ trợ kỹ thuật của công ty mà bạn sử dụng dịch vụ, họ sẽ làm tất cả để website của bạn được chạy trên Internet


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel