Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Email Hosting: Lợi ích cho doanh nghiệp

Email Hosting là một cách tuyệt vời để một công ty nâng cao tính chuyên nghiệp, chia sẻ thông tin và giảm chi phí CNTT. Ngoài ra còn có hai lựa chọn khác nhau là email miễn phí và email quản lý hoàn toàn. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn từng giải pháp email.

Email Hosting: Lợi ích cho doanh nghiệp

Email Hosting: Lợi ích cho doanh nghiệp

Có thể sẽ mất một khoản phí cho mỗi người dùng để thực hiện và duy trì một giải pháp lưu trữ email cá nhân. Tuy nhiên, một công ty tư vấn IT thường sẽ tạo điều kiện sử dụng dịch vụ email dành cho doanh nghiệp tốt nhất về hiệu quả và chi phí. Các chi phí cho dịch vụ này là ít hơn rất nhiều so với các cá nhân lưu trữ email.

Có ba lựa chọn khác nhau về email hosting cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định được các giải pháp lưu trữ email tốt nhất phụ thuộc vào một ngân sách và nhu cầu của các doanh nghiệp.

Email miễn phí

Có một số tùy chọn email miễn phí có sẵn - Hotmail, Gmail, Yahoo… Các nhà cung cấp cung cấp dịch vụ email miễn phí và lần lượt tạo ra doanh thu thông qua không gian quảng cáo được bán trên các trang web tương ứng.

Dịch vụ email miễn phí, thông thường là phù hợp cho cá nhân nhiều hơn, chứ không phải là doanh nghiệp sử dụng. Một tính năng hạn chế của các email miễn phí là việc sử dụng các tên miền của dịch vụ, ví dụ một tài khoản Hotmail sẽ sử dụng tên miền @ hotmail.com. Trong khi điều này là một vấn đề chủ yếu là thẩm mỹ, nó có thể làm giảm đi một doanh nghiệp hình ảnh chuyên nghiệp và độ tin tưởng.

Một xem xét rất quan trọng đối với một doanh nghiệp là back-up dữ liệu và khôi phục dữ liệu. Dịch vụ email miễn phí cung cấp rất ít hoặc không hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp về tính năng back-up dữ liệu và các dịch vụ phục hồi. Vì vậy, xem xét trên phương diện chuyên nghiệp, độ tin cậy cao, khả năng backup và khôi phục dữ liệu thì email miễn phí không nên dùng cho doanh nghiệp.

Email Hosting

Email hosting là một dịch vụ thư điện từ một bên thứ ba, thường là một công ty dịch vụ CNTT. Công ty này nói chung là sẽ quản lý các cơ sở hạ tầng, cũng như các phần mềm liên quan đến tổ chức dịch vụ email hosting.

Có rất nhiều lợi ích quan trọng cho một doanh nghiệp để áp dụng một giải pháp email hosting này vào chiến lược CNTT của họ. Một trong số này là tùy chọn thư điện tử theo tên miền riêng, ví dụ:

Trang web: www.ngoisaoso.net

Email: hotro@ngoisaoso.net

Trong khi điều này có thể có vẻ như một chi tiết nhỏ, nhưng nó cải thiện mức độ chuyên nghiệp được miêu tả bởi một doanh nghiệp.

Thêm vào đó, một doanh nghiệp nhỏ có thể được hưởng lợi từ một giải pháp lưu trữ email doanh nghiệp như là một kết quả của việc tăng tính linh hoạt giữa các người dùng. Với giải pháp lưu trữ email này cho phép nhân viên để chia sẻ lịch, truy cập email và địa chỉ liên lạc, trong một môi trường an toàn. Điều này có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp quản lý các cuộc hẹn của khách hàng và nơi một đội ngũ quản lý sẽ quản lý thời gian đáp ứng cho nhân viên kinh doanh khác.

Cuối cùng, một giải pháp email hosting cung cấp một mức độ lớn lớn về back-up dữ liệu và khôi phục thảm họa. Bằng việc áp dụng một giải pháp lưu trữ email này thì một email doanh nghiệp nói chung sẽ được sao lưu ít nhất mỗi ngày. Điều này là rất quan trọng, như các email có thể chứa các thông tin quan trọng, chẳng hạn như triển vọng bán hàng, dữ liệu khách hàng, hóa đơn …

Email quản lý hoàn toàn

Một doanh nghiệp có thể quyết định quản lý giải pháp email doanh nghiệp của họ trong một cơ sở hạ tầng CNTT riêng của họ. Giải pháp này thường dùng cho những doanh nghiệp rất lớn bởi vì họ sử dụng máy chủ riêng của họ. Và các chi phí liên quan đến vấn đề này thường vượt quá tầm của những doanh nghiệp kinh doanh trên quy mô vừa và nhỏ. Những lợi ích đạt được với lưu trữ những email riêng tương tự như của một giải pháp lưu trữ email doanh nghiệp hoặc cao hơn, nhưng thực tế sẽ đòi hỏi việc quản lý toàn thời gian trong cơ sở hạ tầng của một đội ngũ IT và như vậy là thường thích hợp cho các doanh nghiệp lớn.

Kết luận

Qua bài viết này các bạn có thể thấy được đối với các dịch vụ email miễn phí thì chỉ thích hợp với các cá nhân muốn trao đổi thông tin và thư từ cho nhau, nó hỗ trợ ít cho người dùng. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì một dịch vụ email hosting là rất phù hợp với họ bởi nó mang lại tính chuyên nghiệp cao, khả năng sao lưu phục hồi dữ liệu tốt. Cuối cùng, một doanh nghiệp lớn sẽ sử dụng giải pháp email quản lý hoàn toàn nó sẽ giúp các doanh nghiệp đó, quản lý toàn bộ máy chủ email của họ về tính bảo mật backup dữ liệu… và nó thường là rất tốn kém.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel