Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là một dịch vụ email theo tên miền riêng của khách hàng nhằm phục vụ cho việc trao đổi & giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Quản lý tập trung với tên miền riêng tạo sự tin cậy cho đối tác, quản lý nội dung email, tích hợp với giải pháp văn phòng, dung lượng lớn & chống spam mail hiệu quả.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp nói nôm na là email theo một tên miền riêng cho khách hàng (như: hotro@ngoisaoso.net), không phải là dạng email miễn phí: gmail (như hotro@gmail.com), yahoo, hotmail…

Trước khi bắt đầu tìm hiểu Email doanh nghiệp là gì ? Nó khác thế nào với gmail, yahoo mail và những vấn đề liên quan đến nó, thì chúng ta hãy cùng lướt qua định nghĩa của Email:

1. Email là gì ?

Email (từ chữ electronic mail) hay thư điện tử, đôi khi được dịch không chính xác là điện thư, là một hệ thống chuyển nhận thư từ qua các mạng máy tính.

2. Email doanh nghiệp là gì? Nó khác thế nào với gmail, yahoo mail…?

Email cho doanh nghiệp (email server) là một cái gì đó còn khá mơ hồ, khá khó hiểu đổi với không ít khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam, việc bùng nổ CNTT mới diễn ra trong những năm gần đây, đa phần nhiều khách hàng, nhiều cá nhân sử dụng vốn đã quen với việc dùng những email miễn phí cá nhân như gmail, yahoo mail.

Không thể nói việc dùng một email cá nhân là không tốt, dịch vụ kém hơn so với email doanh nghiệp, nhưng có thể nói, việc dùng email theo tên miền của doanh nghiệp là một trong nhiều yếu tố để mang lại sự thành công, sự nhận biết thương hiêu và độ tin tưởng cho khách hàng.

3. Email theo tên miền có bao nhiêu loại ?

Như đã làm rõ, email theo tên miền được gọi chung nôm na là email doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta sẽ thấy nó lại được chia riêng thành 2 dạng riêng biệt:

 • Dạng thứ nhất: email theo tên miền được cung cấp miễn phí khi sử dụng web hosting ở các nhà cung cấp hosting
 • Dạng thứ hai: email tên miền được cung cấp trên hạ tầng một hoặc nhiều server riêng, được cài những phần mềm chuyên nghiệp để làm dịch vụ email như Icewarp, Exchange, Mdaemon, …

4. Vậy khác nhau giữa 2 dạng này là gì ?

 • Email hosting: Do đây không phải là dạng email chuyên dụng, khả năng xác thực domain không có, nên việc rơi vào spam thường xuyên khi gửi email ra ngoài là khó tránh khỏi.

Bạn thử tưởng tượng một ví dụ đơn giản: Bạn dùng một căn nhà chung cư (chức năng cơ bản là để sống) để bán hàng so với việc bạn dùng một mặt bằng ở mặt tiền (chuyên dùng để bán hàng hóa) thì mức độ hiệu quả chắc bạn cũng tự nhận ra.

 • Email server là dạng email đã được tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email, khả năng xác thực domain, IP, DKIM… giúp cho hệ thống của bạn có khả năng pass qua các bộ lọc đến 98%.

Ngoài ra, khi dùng một hệ thống email chuyên dụng, tức là bạn có khả năng quản lý, quản trị và kiểm soát mọi vấn đề.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel