Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Google "không nhận" đã lộ 4,93 triệu tài khoản Gmail

Trang CNews của Nga đưa tin hôm 9/9, khoảng 4,93 triệu tên người dùng và mật khẩu Gmail bị đăng trên điễn đàn Russian Bitcoin.

Bảo mật Gmail

Bảo mật Gmail

Liên lạc với Google về vấn đề này, công ty cho biết vụ rò rỉ không phải kết quả từ bất kỳ lỗ hổng nào trong hệ thống. “An toàn thông tin người dùng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Không có bằng chứng cho thấy hệ thống bị xâm nhập song khi biết về điều này, chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo người dùng bảo vệ được tài khoản của mình”, Google trả lời The Next Web.

Hiện tại, admin của diễn đàn đã xóa mật khẩu ra khỏi file text chứa tên tài khoản và mật khẩu được đăng tải. Ngoài ra, tvskit, thành viên tung ra file này, khẳng định khoảng 60% mật khẩu là có hiệu lực. Phân tích file cho thấy phần lớn là tài khoản tiếng Anh, Tây Ban Nha, Nga, có lẽ đã được thu thập trong thời gian dài.

Nếu muốn kiểm tra tài khoản của mình có nằm trong số bị rò rỉ hay không, bạn truy cập vào trang tools.mvs.vn rồi nhập địa chỉ email. Trong trường hợp không muốn tiết lộ địa chỉ email, cách tốt nhất là bạn đổi ngay mật khẩu dù có nằm trong danh sách hay không, đồng thời kích hoạt xác thực hai bước theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google rồi vào trang Cài đặt (Settings) bằng cách click vào avatar góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Tài khoản (Account).

Bước 2: Chọn Bảo mật (Security) ở thanh trên cùng.

Bước 3: Trong hộp Mật khẩu (Password), chọn Cài đặt (Setup) bên cạnh Xác minh 2 bước (2-step verification) để vào trang thiết lập.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy hướng dẫn từng bước để hoàn thành quá trình đăng ký xác minh 2 bước.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn được quay trở lại trang cài đặt Xác minh 2 bước. Lưu ý kiểm tra lại số điện thoại dự phòng đã cung cấp.

Như vậy, mỗi lần đăng nhập Google, bạn sẽ nhận được SMS chứa mã xác minh của Google để có thể truy cập tài khoản.

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 10 đánh giá
Xếp hạng: 1.8 - 10 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel