Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

HTTP hoặc HTTPS? Cần biết để tốt hơn cho SEO

Quyết định nên chọn HTTP hoặc HTTPS có lẽ là một lựa chọn khá khó khăn nếu bạn không hiểu được sự khác biệt giữa hai giao thức này. HTTP( HyperText Transfer Protocol) là viết tắt của giao thức truyền tải siêu văn bản, còn HTTPS( Hypertext Transfer Protocol Secure) là viết tắt của giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn.

HTTP hoặc HTTPS? Cần biết để tốt hơn cho SEO

HTTP hoặc HTTPS? Cần biết để tốt hơn cho SEO

Google gần đây đã tiết lộ rằng họ sẽ cải thiện thứ hạng dựa trên HTTPS, vì nó cải thiện an ninh, tăng thứ hạng và làm tăng dữ liệu giới thiệu. Có rất nhiều lợi ích để chọn HTTPS trên nền HTTP, mà bạn nên được giải thích chi tiết bởi các nhà phát triển website, nó giúp bạn xác định các phương pháp tốt nhất cho website của bạn trong tương lai.

Một trong những lợi ích của các website HTTPS là thông tin bạn có thể thu thập. Nó cung cấp dữ liệu giới thiệu nhiều hơn một website HTTP, cho phép bạn xác định nơi lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Điều này có thể có lợi khi làm việc những lĩnh vực nào đó để nhắm mục tiêu cải thiện hiệu quả SEO và tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng của bạn.

Thêm vào đó, bạn có thể rất thích khi tìm thấy website của mình tăng nhẹ trong bảng xếp hạng tìm kiếm nếu bạn thay đổi từ HTTP thành HTTPS . Bởi vì, Google tập trung vào điều này như là một yếu tố xếp hạng của họ. Bạn cần phải tăng thứ hạng lên trên đầu của bảng xếp hạng khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Việc lựa chọn HTTPS góp phần nhỏ vào việc tăng thứ hạng website của bạn.

HTTPS cung cấp sự riêng tư và bảo mật thêm cho người dùng, Google thích điều đó. Hãy nhớ rằng, công cụ tìm kiếm đang liên tục bổ sung các thuật toán để làm cho người dùng có được những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Điều này có nghĩa rằng việc sử dụng một website HTTPS thực sự có thể cải thiện cơ hội của việc giữ người dùng an toàn, bảo vệ lịch sử người dùng và thông tin tài khoản khi mua hàng.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào khi so sánh các website , hãy nghĩ về lần cuối cùng mà bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn. Nó sẽ cho bạn thấy được giao thức HTTPS, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nói chung và vào website của nhà cung cấp, thì nó sẽ cho bạn thấy được giao thức HTTP. Bạn cần phải hiểu điều gì là quan trọng, không phải tất cả các khía cạnh của website có thể cần HTTPS, bạn có thể chỉ cần nó cho mua sắm giỏ hàng, đảm bảo khách hàng của bạn được an toàn mọi lúc.

Điều quan trọng là bạn nhận thức rằng khi chuyển đổi website của bạn từ HTTP thành HTTPS có thể làm chậm website của bạn đáng kể, trong đó có thể có một tác động tiêu cực đến quá trình SEO của bạn. Công cụ tìm kiếm muốn trang của bạn tải nhanh chóng, bất cứ điều gì nhiều hơn một vài giây và xếp hạng của bạn có thể bị tổn hại. Nếu mà bạn đang tìm kiếm một website HTTPS, sau đó hãy đảm bảo vào việc bạn tập trung vào tốc độ của website . Hãy nhớ rằng với loại website có thêm thông tin liên lạc, thì nó có thể làm chậm quá trình tải một cách đáng kể.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel