Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

KAOS trải nghiệm mới cho Linux

Có rất nhiều distro Linux, phổ biến nhất vẫn là Ubuntu. Thay vì sử dụng mãi, bạn nên thay đổi để cảm nhận được sự đa dạng của linux.

KAOS

KAOS

Có rất nhiều distro Linux, phổ biến nhất vẫn là Ubuntu. Thay vì sử dụng mãi, bạn nên thay đổi để cảm nhận được sự đa dạng của linux.


KAOS là một bản distro Linux với giao diện KDE tinh tế thú vị và rất hiệu quả, sử dung giao diện KDE đầy tinh tế. Hệ điều hành non trẻ này mới ra mắt được 14 tháng. KAOS có một chút gì đó hiếm. Đó là sự độc lập của distro khác. KAOS không dựa vào kho phát triển và duy trì bởi cộng đồng Linux lớn hơn những người như những người anh Ubuntu, Red Hat hay Arch.

kaos1
KAOS sử dụng giao diện KDE

 


Tuy nhiên, KAOS vẫn bị ảnh hưởng lớn bởi Arch Linux. KAOS sử package được cộng đồng được xây dựng riêng của mình.KAOS được xây dựng thực hiện rất nghiêm túc, phần mềm tốt nhất chạy trên Qt. Điều này cho phép KAOS có một đặc điểm mà không được tìm thấy trong các giao diện KDE khác.


KAOS chủ yếu tập trung vào một máy tính để bàn với giao diện KDE  và bộ toolkit, chỉ cần một kiến ​​trúc (x86_64) giúp các nhà phát triển cung cấp một bản phân phối kết chặt chẽ, đảm bảo chỉ có những công cụ tính toán phù hợp nhất và các ứng dụng cho giới hạn kỹ thuật tự áp đặt này được đóng gói theo mặc định.


Phiên bản mới đây ra mắt 06/2014 là một bản cập nhật lớn liên quan đến 1.100 package, bao gồm cả lỗi trái tim rỉ máu, một số lỗi trong nhân Linux 3.14.6. Đối với phiên bản này vẫn sử dụng trình nghe nhạc Amarok 2.8.0. Một số bản cập nhật khác như gcc 4.8.3, mesa 10.2.1, bash 4.3.018, poppler 0.26.1 và ffmpeg 2.2.3. ISO này là lần đầu tiên mà trình bày XFS là lựa chọn hệ thống tập tin mặc định cho KAOS.


KAOS được cập nhật liên tục thông qua hệ thống quản lý gói giữ phiên bản cài đặt của KAOS cập nhật như phiên bản hiện tại.KAOS được cài đặt sẵn với các bộ codec đa phương tiện thuộc quyền sở hữu. Clementine 1.2.1 là trình quản lý âm thanh và Dragon chơi 2.0 là máy nghe nhạc đa phương tiện mặc định.

kaos2
File Manager Dophin trên KAOS


K3b 4.12.1 là trình quản lý đĩa quang, và KDEnlive 4.12.1 là trình biên tập video. Quản lý kết nối bluetooth Bluedevil. KAOS có Gwenview 4.12.1 là người quản lý hình ảnh mặc định của nó. 0.8.1 Okular là xem tài liệu như pdf. Nhưng Adobe Flash plugin không được cài đặt mặc định, bạn phải cài đặt với lệnh sudo pacman-S flashplugin

Nhược điểm: Kho package hạn chế

Để phù hợp với các chính sách phù hợp nhất chỉ, cộng đồng KAOS cố tình giữ các cửa hàng phần mềm của distro này hạn chế. Với khoảng 2.000 gói. Và số lượng tối đa không hơn 2.200 gói.

Phần cứng yêu cầu

KAOS chạy trên một số lượng lớn các kết hợp phần cứng, nhưng nó chỉ hoạt động tốt khi đáp ứng yêu cầu về phần cứng tối thiểu. Ở mức tối thiểu, KAOS cần ít nhất 8 GB  ổ đĩa cứng. Điều đó nói rằng, 25 GB được khuyến cáo là tối thiểu. KAOS sẽ cài đặt với 1,5 GB bộ nhớ RAM. Nó chạy tốt hơn nhiều với 2 GB bộ nhớ RAM.Bạn cần một CPU hỗ trợ 64bit. Distro này chỉ hỗ trợ gói x86_64.

kaos3


Cuối cùng
KAOS distro là hấp dẫn đối với hai loại người sử dụng. Một là muốn có một sự trải nghiệm mới mẻ hơn trong các distro Linux. Hai là đang tìm kiếm một môi trường máy tính để bàn KDE tốt hơn và kiểm soát hơn.

Quá trình cài đặt khá đơn giản. Bạn có thể ghi ISO vào một đĩa DVD hoặc đĩa USB khả năng khởi động. Hoặc có thể cài trực tiếp từ ổ đĩa CD. KAOS hỗ trợ đọc ghi cao hơn gấp 4 lần.
Đánh giá KAOS : 4/5 điểm (Linuxinsider rating)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 10 đánh giá
Xếp hạng: 1.8 - 10 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel