Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Không sử dụng bảo mật SSL, website sẽ sớm giảm hạng trên Google

Đây là một trong những nỗ lực đảm bảo an toàn người dùng của Google.

Chứng thực bảo mật ssl

Chứng thực bảo mật ssl

Trong một nỗ lực để bảo vệ người dùng internet bởi các cuộc tấn công trên mạng, Google cho biết công ty sẽ ưu tiên những website sử dụng liên kết an toàn HTTPS ngay cả khi họ không có bất kỳ liên kết nào trỏ tới chúng.

Thông thường những người làm SEO thường dùng một số thủ thuật để tăng hạng website trong kết quả tìm kiếm của Google, bao gồm cả những website độc hại, nguy cơ lây nhiễm mã độc cao. Google bắt đầu áp dụng hiển thị kết quả những website sử dụng HTTPS đặc biệt hơn trong danh sách vào năm trước, hiện tại họ sẽ tiếp tục tìm cách ưu tiên để HTTPS trở thành tiêu chuẩn cho công cụ tìm kiếm.

Trong thời gian tới, những website chỉ sử dụng HTTP sẽ giảm hạng trong danh sách tìm kiếm, điều này được thực hiện nhờ việc thay đổi thuật toán. Google nói rằng bảo mật người dùng luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu, các dịch vụ như Gmail hay YouTube đều đã sử dụng kết nối an toàn HTTPS một thời gian dài, và họ hi vọng những người phát triển web sẽ quan tâm tới điều này.

Google cho rằng duyệt web nên là trải nghiệm riêng tư giữa người sử dụng và các trang web, nó không dành cho các đối tượng nghe trộm, tấn công hoặc lấy cắp dữ liệu. Đó là lý do Google xúc tiến triển khai HTTPS ở tất cả dịch vụ.

Nếu như người dùng tìm kiếm được hai website có nội dung giống nhau, website nào sử dụng HTTPS sẽ được ưu tiên lên trước nếu không vi phạm điều khoản, không quan trọng vấn đề nội dung ở đâu được đăng tải trước.

SSL và SSL Certificate là gì?

Cách thức hiển thị của SSLViệc kết nối giữa trình duyệt web ( như IE, Firefox, Chrome ...) tới bất kỳ điểm nào trên mạng internet đi qua rất nhiều các hệ thống độc lập mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào với các thông tin được gửi đi trên đường truyền. Bạn có thể tưởng tượng một gói hàng hóa đi từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng vận chuyển xe rồi bị nhiều người khui ra xem. Để bảo vệ những thông tin mật trên đường mạng internet hay bất kỳ mạng TCP/IP nào, SSL đã được xây dựng nhằm mã hóa các dữ liệu duyệt web giữa client và server.

Việc sử dụng SSL nhằm đảm bảo dữ liệu người dùng gởi lên server an toàn hơn, ví dụ các mật khẩu, thông tin thanh toán, tài khoản ngân hàng ... nếu trang web hỗ trợ SSL có nghĩa dữ liệu bạn gởi đến được an toàn hơn. SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Theo GenK.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel