Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Kinh doanh online - đăng ký tên miền như thế nào?

Việc bạn kinh doanh trực tuyến (online) thành công hay không thì dựa vào rất nhiều yếu tố như maketing, giá cả cạnh tranh, chất lượng sản phẩm... Nhưng một yếu tố rất quan trọng là mà hầu hết hiện nay đều cần là một tên miền tốt. Việc đăng ký tên miền tốt sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng và xây dựng thương hiệu vững bền hơn theo thời gian.

Kinh doanh online - đăng ký tên miền như thế nào?

Kinh doanh online - đăng ký tên miền như thế nào?

Dưới đây là một số lời khuyên về việc đăng ký tên miền như thế nào để giúp bạn kinh doanh trực tuyến tốt nhất:

1. Sử dụng từ khóa cụ thể

Sử dụng một từ khóa cụ thể hoặc tốt hơn là một cụm từ khóa đuôi dài trong tên miền của bạn. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng nhiều từ khóa và chắc chắn không lặp lại cùng một từ khóa trong tên miền.

2. Đặt từ khóa chính của bạn vào đầu tên miền

Hãy sử dụng một ví dụ để minh họa: Giả sử bạn đang bán dụng cụ làm vườn. Thì nó bao gồm các yếu tố như: công cụ làm vườn; công cụ làm vườn giá rẻ chất lượng cao. Tên của công ty của bạn là Dụng Cụ Vườn Ngôi Sao... Tuy nhiên, bạn sẽ đặt tên miền của mình như thế nào?

Ý tưởng ở đây là để tìm kiếm các tên miền cho sản phẩm của bạn mà mọi người sẽ tìm kiếm. Khi một khách hàng tiềm năng đi trên một công cụ tìm kiếm, người đó sẽ tìm " công cụ làm vườn giá rẻ chất lượng cao" Hoặc khách hàng sẽ tìm kiếm " Công cụ là vườn giá rẻ ". Từ nghiên cứu trước đó của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu người đang tìm kiếm những từ khóa như trên thì tên miền của bạn có thể là dungculamvuon.com, dungcuvuongiare.com...

Chọn và đăng ký tên miền là một phần quan trọng trong quá trình tiếp thị tổng thể và không nên coi nhẹ tên miền. Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn đại diện cho công ty, sản phẩm của bạn và hình ảnh và bạn sẽ có được doanh số bán hàng tuyệt vời trong tương lai.

3. Sử dụng con số

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc có được tên miền mà bạn muốn, hãy thử sử dụng con số vào cuối tên miền của bạn. Ví dụ, cheapgardentools777.com cũng giống như cheapgardentools.com vì cụm từ khóa của bạn là ở đầu của tên miền. Tuy nhiên, hãy sử dụng những có số dễ nhớ và dễ gây ấn tượng với người nhìn để có 1 tên miền tốt nhất. Đôi khi việc lạm dụng các con số, bởi vì nó sẽ gây ra sự nhầm lẫn rất lớn khiến cho doanh thu của bạn sẽ suy giảm.

4. Chọn tên miền cấp cao

Đăng ký tên miền cấp cao nổi tiếng như .com, .net, .info, .org, .vn. Sự tin cậy là chìa khóa - gắn bó với tên miền cấp cao nhất sẽ giúp bạn có sự tin cậy cao hơn. Bạn có thể chọn tên miền .com hay .vn là con đường để đi, nhưng nếu tên bạn muốn không có sẵn phần mở rộng .com hay .vn, thì một trong những tên cấp cao được nêu ở trên cũng rất tốt.

5. Tránh xa những tên miền có dấu gạch nối

Bởi vì, sử dụng tên miền với dấu gạch nối có thể có tác động xấu đến khả năng của bạn để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Cho nên đây không phải ý tưởng tốt để di theo.

6. Giữ nó càng ngắn càng tốt

Mặc dù một số nơi cho phép bạn đăng ký một tên với lên đến 65 ký tự, bạn phải nhớ rằng đăng ký một tên miền mà mọi người có thể nhớ và dễ dàng gõ vào trình duyệt của họ. Hãy thử đăng ký tên ngắn nhất mà khách hàng của bạn dễ dàng truy cập đến website của bạn thông qua việc gõ trên thanh trình duyệt.

7. Đăng ký tên miền .com ngay khi có thể

Có rất nhiều hậu tố tên miền có sẵn ngay bây giờ. Đối với các doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phần mở rộng .com. Đó là phần mở rộng đầu tiên mà hầu hết mọi người cố gắng khi tìm kiếm một trang web. Ngoài ra, vì nó là một trong những phần mở rộng lâu đời nhất, cho thấy doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được khoảng một thời gian và bạn có một sự hiện diện trên Web.

8. Đăng ký tên miền của bạn bây giờ

Tên miền hiện nay đang được đăng ký rất nhiều và rất nhanh. Bạn phải đăng ký sớm, trừ khi bạn muốn người khác cướp tên miền của bạn. Bạn không cần phải có một webmaster hoặc một bộ phận thương mại điện tử hoặc một nhà tư vấn thiết kế web, bạn thậm chí không cần một trang web. Chỉ cần bạn xác định rằng mình sẽ kinh doanh online trong tương lai thì hãy đăng ký trước khi bạn mất đi cơ hội để có được tên bạn thực sự muốn.

9. Tham khảo ý kiến xung quanh

Khi đã lựa chọn được một tên miền mà bạn cho là tốt nhất thì hãy tham khảo ý kiến từ những người xung quanh bạn. Một tên miền hoàn hảo là làm cho người khác dễ nhớ và gây ấn tượng cao. Hãy trả lời các câu hỏi:  tên miền của bạn dễ dàng để nói? Có khó để đánh vần? Bạn phải giải thích lý do tại sao bạn đã chọn cái tên này?

10. Xem xét về giá

Ngày trước khi đăng ký tên miền thì giá cả có thể rất đắt đỏ. Tuy nhiên, hiện nay tên miền có giá cũng tương đối rẻ, mặt bằng chung là khoảng 250.000 VNĐ cho những tên miền quốc tế như: .com, .net, .info… Bạn có thể tham khảo tại đây: Bảng giá đăng ký tên miền.

11. Kiểm tra tên miền 

Một khía cạnh quan trọng khi đăng ký tên miền của bạn: Là bạn phải kiểm tra xem tên miền của bạn đã bao giờ được sử dụng bởi người khác. Nếu thương hiệu tên miền mới của bạn đã được sử dụng cho các thư rác phi đạo đức, nó sẽ vô cùng khó khăn để có được nó được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm lớn. Đây không phải là một vấn đề mà bạn muốn gặp phải. Kiểm tra tên miền tiềm năng của bạn tại www.archive.org và xem nếu nó đã từng được sở hữu. Nếu nó đã từng được sở hữu, thì hãy xem các tài liệu lưu trữ để biết được tên miền ngày trước hoạt động như thế nào. Tin tôi đi, bạn sẽ cảm ơn tôi nếu bạn tìm ra rằng nó đã bị lạm dụng trong quá khứ.

Kết luận

Đăng ký tên miền sẽ giúp bạn rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Nó giúp bạn xây dựng thương hiệu trên trực tuyến, tạo dựng sự tin tưởng với khách hàng… Có thể nói rằng đăng ký tên miền là rất quan trọng trong thời đại công nghệ số hiên nay, hãy nhìn vào những lời khuyên trên mặc dù nó không phải là hoàn hảo nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đăng ký tên miền tốt nhất.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel