Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Kinh nghiệm mua tên miền và hosting - Phần 1

Bài viết này không nằm ngoài mục đích tư vấn mua tên miền và dịch vụ hosting, làm thế nào để có thể có được dịch vụ tốt và ổn định nhất.

Kinh nghiệm mua tên miền và hosting

Kinh nghiệm mua tên miền và hosting

Ngày nay, sở hữu tên miền thương hiệu cho các doanh nghiệp là điều nên làm ngay. Vì sự cạnh tranh khốc liệt trên internet với các đối thủ của mình, bạn cần lựa chọn tên miền và nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín để có thể kinh doanh lâu dài.

1. Kinh nghiệm đăng ký tên miền ở đâu tốt

Một kinh nghiệm cho thấy lựa chọn dịch vụ đăng ký tên miền có khắp nơi với chỉ vài từ khóa đơn giản, đầy rẫy kết quả và trong mớ bòng bong đó lựa chọn ra được nhà cung cấp dịch vụ uy tín cực khó khăn. Ngoài yếu tố giá rẻ ra thông thường người dùng thích lựa chọn các dịch vụ của FPT hay Viettel nhưng hai nhà cung cấp dịch vụ lớn này có một điểm yếu cố hữu là chất lượng hỗ trợ kỹ thuật chưa tốt nhưng vẫn được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn do thương hiệu.


dang ky ten mien tot nhat

Sở hữu tên miền đẹp luôn là ước mơ của nhiều doanh nghiệp.

Các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền phổ biến nằm ở phân khúc thứ hai là Mat Bao, PA hay Nhan Hoa, Ngôi Sao Số Network Service. Các nhà cung cấp này có được chất lượng hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn, lý do chính vẫn là do sự cạnh tranh. Thông thường đăng ký tên miền Việt Nam được các ông lớn "lụm cả" và thêm quy chế mới của VNNIC chỉ có 8% huê hồng làm mảnh đất đăng ký tên miền chẳng còn "Hot" như xưa. Chính vì vậy nếu bạn thực sự chưa hiểu biết nhiều về tên miền thì nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ này. Vì họ sẽ hỗ trợ bạn tốt và mức độ uy tín cũng ở top cao do các doanh nghiệp này có vòng đời hoạt động đa phần là tên 8 năm.

Tên miền là gì ? Tên miền là một định danh trên internet của một tổ chức hoặc cá nhân nào đó, mỗi tên miền được gán (trỏ) tới một địa chỉ IP, và địa chỉ IP này chứa một máy chủ webhosting. Chính vì sử dụng địa chỉ IP khó nhớ, người ta nghĩ ra tên miền để giúp cho việc truy cập website đơn giản hơn. Tên miền ra đời từ đó đấy ! đơn giản.

Mẹo:  Bạn có thể click tra cứu tên miền để biết tên miền có tồn tại hay không.

2. Dịch vụ hosting tốt nhất

Hay có tìm hiểu dịch vụ hosting ở đâu tốt nhất Việt Nam, câu hỏi nghe hơi khó trả lời. Mỗi nhà cung cấp dịch vụ hosting đều có công nghệ và cách thức hoạt động khác nhau. Các máy chủ Linux ở Việt Nam chiếm đến trên 90% về dịch vụ hosting, chính vì vậy nếu website của bạn là PHP nên lựa chọn các doanh nghiệp có đội ngũ kỹ thuật rành về cấu trúc Linux. Vì khi đó khả năng xử lý bảo mật và xự cố sẽ tốt hơn nhiều so với các nhà cung cấp dịch vụ hosting còn lại.

Mặt khác để cài đặt máy chủ hosting không khó, cái khó nhất vẫn là config bảo mật và làm chủ các công nghệ của hệ điều hành máy chủ và phổ biến là CentOS trên Linux hay Window Server trên nền tảng window. Hai nền tảng này chỉ khác nhau về công nghệ nhưng bản chất thì giống nhau. Đối với dịch vụ hosting linux hay dùng các control panel là Directadmin hay Cpanel, các phần mềm control này có tác dụng quản lý các gói hosting của máy chủ. Riêng cá nhân tôi thích Directadmin trên Linux vì sự đơn giản, nhẹ nhàng không rườm rà như Cpanel và có quá nhiều thứ plugin, mà plugin càng nhiều thì nguy cơ bảo mật càng cao.

 

dich vu hosting

Linux luôn là nền tảng hosting chiếm được thiện cảm của phần đông sử dụng do sự phổ biến của nó.

Để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín nhất, hãy nắm vững bạn cần máy chủ loại nào ? Linux hay Window đã. Và khi đã chọn được công nghệ máy chủ. Hãy tìm các nhà cung cấp dịch vụ hosting liên quan mà tôi có thể kể tên tại đây như: Mat Bao, Nhan Hoa, HostVN hay Ngôi sao Số network. Các nhà cung cấp này ngoài lợi thế về khả năng công nghệ máy chủ, họ còn có chất lượng hỗ trợ khách hàng tốt hơn các nhà cung cấp lớn như Viettel hay FPT. Thông thường những ai làm trong lĩnh vực IT sẽ hiểu rất rõ điều này.

Dịch vụ hosting là gì ? Là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ website trên internet giúp cho trang web của bạn có thể hoạt động ổn định và mỗi gói hosting luôn đi kèm với một tên miền định danh như ở trên.

Tạm kết

Lựa chọn dịch vụ hosting ngoài yếu tố rẻ, chất lượng hỗ trợ khách hàng thì bạn cần quan tâm đến thời gian công ty hosting đó đã hoạt động là bao lâu và về mặt bản chất thời gian càng lâu, công ty đó sẽ chủ động hơn trong việc làm chủ công nghệ và công tác chăm sóc khách hàng, chúc bạn thành công khi tìm được nơi đăng ký tên miền giá rẻ và tốt cũng như lựa chọn được hosting việt nam tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel