Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Làm thế nào để viết email doanh nghiệp ?

Ngày nay, email đã là một phần không thể thiếu trong việc giao tiếp kinh doanh hiện đại của các doanh nghiệp và tổ chức, mỗi ngày có hàng triệu email được gửi từ các công ty cho khách hàng và nhà cung cấp, trao đổi công việc giữa các nhân viên và phòng ban trong công ty. Do sự gia tăng của Internet đã thay đổi đáng kể cách thức con người giao tiếp trong kinh doanh.

Làm thế nào để viết email doanh nghiệp ?

Làm thế nào để viết email doanh nghiệp ?

Hiện nay, bức thư kinh doanh truyền thống thường được thay thế bằng một email, nên chất lượng của các email doanh nghiệp sẽ phản ánh hình ảnh của một doanh nhân và của công ty đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách viết một bức thư email doanh nghiệp tốt nhất

Tiêu đề thư

Dòng chủ đề của email doanh nghiệp cần phải ngắn gọn, dễ hiễu với người đọc. Với khối lượng lớn email đi qua không gian mạng, những người không có dòng tiêu đề có thể dễ dàng bị lạc mất trong một hộp thư của người nhận. Bạn không muốn email của mình trông giống như thư rác. Do đó, email doanh nghiệp có tiêu đề rõ ràng, ngắn gọn.Ví dụ: dòng tiêu đề "Dịch vụ email doanh nghiệp cho quý khách" . Và tiêu dề thư thì cần tránh gây nhầm lẫn và tránh các biểu tượng như dấu chấm than(!) và dấu đô la($).

Địa chỉ người nhận

Mặc dù cách thức viết email đã có trong hầu hết các thiết lập, nhưng các email doanh nghiệp không bao được coi thường một lời chào gửi tới người nhận. Ví dụ như câu chào "Xin chào, ông Jones ..." hoặc "Dear Benson và Associates ..." không bao giờ là thừa cả, nó thể hiện tính văn minh lịch sự của công ty bạn dành cho khách hàng, sẽ là thô lỗ nếu như bạn bỏ qua một lời chào như thế. Và nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình làm ăn của công ty bạn.

Sử dụng từ ngữ và cấu trúc kinh doanh

Khi viết một email dành cho doanh nghiệp, hãy coi như bạn đang viết một lá thư kinh doanh. Giai điệu từ ngữ của bạn cần được chuyên nghiệp và súc tích. Sau đó, bạn tiếp tục giải thích và làm sáng tỏ bất kỳ sự nhầm lẫn nào có thể xảy ra. Hãy phát biểu lại câu đầu tiên vào cuối của email, bao gồm một câu kết thúc nội dung và tên của bạn. Hãy nhớ rằng việc kinh doanh sẽ tốt hơn nếu như viết một lá thư kinh doanh chuyên nghiệp cho email doanh nghiệp.

Từ ngữ trong nội dung ngắn gọn xúc tích

Những doanh nhân không có thời gian để sàng lọc thông qua những câu nói thiếu suy nghĩ trong nội dung email doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các câu văn ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, giai điệu tích cực trong các câu từ của bạn và bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó. Ví dụ như: thay vì nó "Các chiến dịch tiếp thị, mà sẽ ra mắt vào tháng mười một, đã được lên kế hoạch bởi các chi nhánh của chúng tôi ..." bây giờ bạn hãy sử dụng tiếng nói tích cực "các chi nhánh của chúng tôi lên kế hoạch các chiến dịch tiếp thị mà ra mắt trong tháng mười một.". Bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng, nên nhớ rằng các doanh nhân hay khách hàng đều rất bận rộn vì thế không nên để họ đọc một email mà câu từ quá dài dòng.

Đọc thử trước khi gửi

Khi bạn đã hoàn thành nội dung cho email , thì email doanh nghiệp nên được đối xử như thư tín thương mại, không email thường xuyên cho bạn bè và không vội vàng gửi email cho khách hàng. Thay vào đó, hãy dành chút thời gian đọc lại email của bạn trước khi bạn gửi chúng đi. Kiểm tra ngữ pháp, dấu câu, súc tích, cấu trúc và sự rõ ràng. Sửa đổi khi cần thiết.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel