Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Một số lỗi bảo mật cần tránh

Dạo qua một vòng các công ty. Chắc rằng bạn sẽ thấy một vài mẩu giấy note có ghi chú mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập một số dịch vụ khác

url

url

Không nên viết password

url5
Không nên viết thông tin lưu trữ trên giấy note


Dạo qua một vòng các công ty. Chắc rằng bạn sẽ thấy một vài mẩu giấy note có ghi chú mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập một số dịch vụ khác. Ngay cả máy chủ nội bộ của công ty bạn cũng có thể thấy password được dán ngay tại bàn. Bạn sẽ thường thấy hơn đối với các công ty Việt Nam. Thậm chí mật khẩu họ còn dán ngay cả dưới màn hình LCD.
Đối với bạn có lẽ là không nghiêm trọng là mấy. Nhưng nếu ai đó có cố ý thì việc xâm nhậm vào máy tính của bạn chỉ là việc quá đơn giản với họ.


Laptop không đặt mật khẩu.

Đặt mật khẩu cho laptop
Đặt mật khẩu cho laptop


Laptop hoặc netbook là một phát minh tuyệt vời. Nhân viên có thể làm việc bất cứ nơi đâu có internet. Nhưng thói quen vẫn thường gặp là họ không đặt mật khẩu cho laptop của mình. Không tính đến trường hợp xấu nhất là mất phần cứng.
Khi bạn ngồi trong lớp học hoặc cơ quan, bạn có việc phải đi ra ngoài một tí. Nhưng chỉ 5 phút sau bạn quay lại. Bạn có đảm bảo rằng những thông tin cá nhân và những thông tin nhạy cảm khác có được an toàn hay không. Tôi chắc với bạn là không. Bạn không thể chắc rằng có ai đó không truy cập vào máy tính của bạn. Ai đó chỉ một thao tác đơn giản là có thể vào máy tính của bạn lục lọi và tìm những thông tin cần thiết.

Dịch vụ không được mã hóa

Sử dụng dịch vụ đã mã hóa
Sử dụng dịch vụ đã mã hóa

Thiết lập các chuẩn mã hóa cho wifi. Cài đặt cấu hình các phương thức mã hóa khi tiến hành trao đổi dữ liệu. Ví dụ như việc thiết lập SSL VPN có thể là khó khăn. Khó khăn hơn nữa là buộc người sử dụng phải dùng mạng riêng ảo. Nhưng việc đó không thể là bất lợi. Khi trao đổi thông tin trên mạng, mọi thông tin bạn gửi đi đều trong sạch. Chỉ sử dụng một công cụ đơn giản cũng có thể đọc được thông tin của bạn gửi đi. Việc mã hóa đường truyền. Mã hóa dịch vụ đảm bảo mọi thông tin truy xuất của bạn được an toàn như gửi và nhận email

Format ổ cứng

Đảm bảo dữ liệu ổ cứng an toàn
Đảm bảo dữ liệu ổ cứng an toàn


Ngày nay với sự phát triển của CNTT. Vấn đề lưu trữ trên giấy tờ đã không còn nữa. Mọi thông tin lưu trữ của bạn được lưu trên những ổ cứng, usb hoặc là đĩa CD ... Có một điều bạn cần để ý rằng. Khi máy tính hỏng hóc. Bạn muốn mua một máy tính với hay mua một usb mới. Bạn có thể cho hoặc bán đi máy tính cũ bạn đang sử dụng. Nó quá lỗi thời và không còn mạnh mẻ nữa. Nhưng để ý rằng dữ liệu lưu trên ổ cứng vẫn còn đấy. Sâu thẳm đâu đó bạn có lưu tài khoản ngân hàng, facebook ... có thể bạn đã quên đi. Hãy chắn rằng là đã format ổ cứng trước khi đem tặng PC hoặc bán cho ai đó nhé.

Không có bảo mật nào là tuyệt đối.

Bảo mật từ chính bản thân mình
Bảo mật từ chính bản thân mình


Khi mất mát những thông tin cá nhân, passport, visa ... những con số quan trọng. Khách hàng họ chỉ nghĩ đến tất cả là lỗi của nhân viên IT. Nhưng có một vấn đề phải rõ hơn thế này. Không có ngọn núi nào cao nhất. Vẫn có người leo qua được nó đấy thôi. Bảo mật cũng vậy. Trước hết chúng ta phải bảo mật từ chính bản thân và hành động của chúng ta. Chúng ta phải chắc rằng website này đủ độ tin cậy cho ta thực hiện các giao dịch hay không. Cẩn thận từ việc bảo vệ máy tính đến những việc sử dụng phần mềm hay truy cập vào một website nào đó.

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 12 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 12 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel