Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Ngăn ngừa Java cài đặt Ask Toolbar

Khi bạn cài đặt Java, nó thường cố gắng để cài đặt thanh công cụ thuộc loại “khủng khiếp” Ask Toolbar và nhiều thứ rác khó chịu khác núp bóng là “sponsored software” – nghĩa là phần mềm được tài trợ. Tệ hại hơn nữa, Java gói junkware này này với bản cập nhật bảo mật.

Ngăn ngừa Java cài đặt Ask Toolbar

Ngăn ngừa Java cài đặt Ask Toolbar

Có một vài cách để Java không bao giờ cài đặt các công cụ độc hại đó vào hệ thống của bạn, trong đó hiệu quả nhất là sử dụng Registry hack mà bạn sẽ được hướng dẫn trong phần dưới đây.

(Nếu bạn cần phải cài đặt Java, hãy chắc chắn để thay đổi cài đặt này. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi junkware Java nhằm tránh các rắc rối không đáng có xảy đến cho bạn).

1. Tuỳ chọn Java Control Panel

Phương pháp đầu tiên này chỉ hoạt động nếu bạn đã có cài đặt Java. Đó không phải là vô dụng và nó sẽ bảo vệ bạn khỏi vô tình cài đặt Ask Toolbar và những thứ linh tinh khác khi bạn cài đặt một trong các bản cập nhật bảo mật của Java.

Thiết lập này được “chôn cất’ trong Control Panel Java. Để truy cập vào nó, nhấn Windows Key của bạn một lần để đưa lên menu Start hoặc tại Start Screen gõ Java. Nhấp vào phím tắt “Configure Java”.

0pyg8uo

Nhấn qua tab Advanced và kéo xuống dưới cùng - các tùy chọn ở dưới cùng của danh sách chi tiết. Đánh dấu chọn tuỳ chọn “Suppress sponsor offers when installing or updating Java” và nhấn OK.

wpsylwp

Không chắc chắn chính xác tùy chọn này đã được bổ sung, nhưng nó dường như đã có từ trong tháng Bảy hoặc tháng Tám năm 2014. Nếu bạn không thấy tùy chọn như trên, bạn có một phiên bản lỗi thời của Java – bạn nên cập nhật ngay bây giờ! (Và hãy chắc chắn bỏ chọn junkware trong khi cài đặt bản cập nhật.)

2. Registry Hack

Ngoài phương cách trên, bạn cũng có thể sử dụng một registry hack nhanh chóng để thay đổi cài đặt này. Ở đây có sẵn một tập tin reg để bạn sử dụng với chỉ một vài cú nhấp chuột. Tập tin này có tính năng ngăn chặn Java cố gắng cài đặt Ask Toolbar khi lần đầu tiên bạn cài đặt nó. Bạn có thể chạy file reg này trên các máy tính gia đình của bạn và Ask Toolbar sẽ hoàn toàn “hết phép” để nằm trên hệ thống của họ.

Tải về tập tin Disable_Java_Junkware.zip tại: cdn8.howtogeek.com/wp-content/uploads/2014/10/Disable_Java_Junkware.zip, kích đúp vào nó để mở nó, và nhấp đúp vào tập tin Disable_Java_Junkware.reg để thêm các giá trị trong registry của bạn. (Bạn có thể kích chuột phải vào một tập tin reg và nhấn Edit để kiểm tra những gì nó sẽ làm.)

5wqvshk

Nếu muốn “VIP’ hơn, bạn có thể tự thực hiện cho mình một “lá bùa trấn yêu” để ngăn chặn “quỷ quái” từ cài đặt Java. Bạn chỉ cần mở Notepad hoặc một trình soạn thảo văn bản, sao chép văn bản sau đây, và dán nó vào một tập tin văn bản mới:

Windows Registry Editor Version 5.00
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\JavaSoft]
“SPONSORS”=”DISABLE”
[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node\JavaSoft]
“SPONSORS”=”DISABLE”

Lưu tập tin và cho nó phần mở rộng tập tin .reg - ví dụ, Disable_Java_Junkware.reg. Nhấp đúp vào file .reg để nó thực hiện nhiệm vụ của mình.

i10igmd

Cần chú ý rằng, Oracle có thể thay đổi các khóa registry cần thiết và bắt đầu cố gắng để cài đặt junkware một lần nữa. Do đó, vó vẫn là một ý tưởng tốt để chú ý khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Java trong tương lai.

Theo TheGioiTinHoc

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 12 đánh giá
Xếp hạng: 2.3 - 12 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel