Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Những cuốn sách yêu thích của top CEO công nghệ

Đối với các CEO lớn ngành công nghệ, tri thức chính là chìa khóa dẫn đến thành công và ai trong số họ cũng tự tạo được cho mình thói quen đọc sách.

Những cuốn sách yêu thích của top CEO công nghệ

Những cuốn sách yêu thích của top CEO công nghệ

Bill Gates, Steve Jobs, Jeff Bezos… đều là những cái tên có tầm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của công nghệ trên toàn cầu. Đối với họ tri thức chính là chìa khóa dẫn đến thành công và ai trong số họ cũng tự tạo được cho mình thói quen đọc sách. Và dưới đây là tổng hợp 7 cuốn sách ưa thích nhất của 7 ông trùm công nghệ trên toàn thế giới dựa vào những bài chia sẻ của các top CEO này đến với thế giới.

7 cuốn sách này thuộc đủ các thể loại từ tiểu thuyết, sách kinh tế, sách công nghệ cho đến triết ý, phù hợp với tất cả mọi người, nhưng có lẽ sẽ đặc biệt thích hợp với những người yêu thích công nghệ hay cộng đồng startup. Sắp tới là một kì nghỉ lễ dài ngày, chúng ta có thể dành ra thời gian để nhâm nhi và tự thu nhặt cho mình những kiến thức hay từ những cuốn sách này.

1. CEO Microsoft - The Better Angels of Our Nature: Why Violence Has Declined

Bill gate
Bill gate

Trong cuộc trò chuyện với cộng đồng Reddit, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft đã đề cập tới cuốn sách ông rất thích là The Better Angels of Our Nature: Why Violence Has Declined (tạm dịch: Những thiên thần với bản tính nhân đạo hơn: Vì sao bạo lực giảm bớt) của Steven Pinker.

“Nó dài nhưng là cái nhìn sâu sắc về việc giảm nạn bạo lực và phân biệt chủng tộc qua thời gian”, Gates giải thích. Một tác phẩm khác là The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) của J.D. Salinger. “Một tác phẩm thông minh. Nó thừa nhận rằng người trẻ thường có chút lúng túng nhưng lại rất nhanh nhạy và nhìn ra những thứ mà người lớn không thể thấy. Thế nên tôi thích nó”, Chủ tịch Microsoft chia sẻ về tác phẩm Bắt trẻ đồng xanh này.

2. CEO Facebook - The Aeneid

CEO facebook
CEO facebook

Trên trang cá nhân Facebook, CEO Mark Zuckerberg chỉ kể tên duy nhất cuốn Ender’s Game (Cuộc đấu của Ender) của Orson Scott Card trong danh mục “Quan tâm”. Tuy nhiên, trong một lần phỏng vấn với The New York Times, Zuckerberg tiết lộ rằng tác phẩm anh thực sự thích là The Aeneid của Virgil.

3. CEO Apple - Competing Against Time

Tim cook
Tim cook

Tim Cook, CEO Apple, thích sách Competing Against Time (Cạnh tranh với thời gian) của George Stalk và ông từng tận tay mua cuốn này – với nội dung về việc sử dụng chuỗi cung ứng như một vũ khí chiến lược trong kinh doanh – và trao cho nhân viên.

4. CEO Amazon - Build to Last: Successful Habits of Visionary Companies

CEO Amazon
CEO Amazon

Amazon sở hữu “tủ sách lớn nhất thế giới” nên việc CEO Jeff Bezos đọc nhiều sách là điều dễ hiểu. Ông chia sẻ với Fast Company rằng ông mua khoảng 10 cuốn mỗi tháng.

Còn cuốn ông thích nhất là Build to Last: Successful Habits of Visionary Companies (Xây dựng để trường tồn – Thói quen thành công của những tập đoàn vĩ đại) của Jim Collins/Jerry Porras và The Remains of the Day (Tàn tích của ngày) của Kazuo Ishiguro. Bezos cho hay cuốn The Remains of the Day giúp ông rút ra nhiều điều về cuộc sống vào sự nuối tiếc.

5. CEO Oracle - Napoleon

CEO Oracle
CEO Oracle

Larry Ellison, CEO của Oracle, cũng mê các tác phẩm văn học và một trong những cuốn yêu thích mới nhất của ông là Napoleon của Vincent Cronin. “Đọc rất thú vị vì ta sẽ biết một người với xuất thân khiêm tốn có thể làm được gì trong đời và lịch sử có thể bóp méo hoàn toàn sự thật ra sao”, Ellison chia sẻ với trang Achievement.

6. CEO Zappos - Tribal Leadership

CEO Zappos
CEO Zappos

Tony Hsieh rất yêu thích cuốn sách Tribal Leadership (Tận dụng những yếu tố tự nhiên để xây dựng một tổ chức hùng mạnh). Theo Hsieh, cuốn Tribal Leadership đã đề cập đến rất nhiều những điều mà từ trước đến nay chúng ta vẫn đang làm theo bản năng và đã đưa ra những lời khuyên tuyệt vời giúp tất cả các công ty đưa văn hóa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

7. CEO Twitter - The Checklist Manifesto

CEO Twitter
CEO Twitter

Jack Dorsey, nhà sáng lập Twitter, yêu thích The Checklist Manifesto (Phút dừng lại của người thông minh) của Atul Gawande, đề cao hành động quan trọng nhất nhưng cũng hay bị bỏ lơ nhất của con người: việc lập một danh sách tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng có thể giúp chúng ta xoay sở trong những tình huống phức tạp nhất. Hãy để tâm đến cả những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống vì nó có thể giúp bạn gỡ rối trong những tình huống không ngờ đến!

Theo genk

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 3.2 - 5 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel