Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Phần mở rộng tên miền tốt nhất khi .COM không có sẵn

Bạn làm gì khi tên miền hoặc hậu tố bạn muốn không có sẵn (đã được đăng ký bởi người khác)?

Phần mở rộng tên miền tốt nhất khi .COM không có sẵn

Phần mở rộng tên miền tốt nhất khi .COM không có sẵn

Trong việc tìm kiếm tên miền hoàn hảo để đại diện cho doanh nghiệp của bạn có thể khó hơn những gì bạn nghĩ. Đây là một vấn đề khó cho nhiều doanh nghiệp mới thành lập, cuộc cạnh tranh tên miền thật sự rất khốc liệt.

Theo Netcraft, hiện có 850 triệu trang web đang hoạt động trên Internet. Ngày nay với khối lượng như thế, cạnh tranh tên miền đã trở thành cuộc đấu khốc liệt không có gì lạ.

Có thể là điều may nắm, nếu bạn thấy mình trong tình huống này (và bạn sẽ) có một số con đường thay thế bạn có thể đi.

Hãy sáng tạo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng hết tất cả các lựa chọn của bạn.

Bạn có thể muốn xem xét những tên miền cấp cao khác nhau phù hợp với bạn. Nhóm tên miền cấp cao phổ biến như .com, info, .net và org. Cũng như những tên miền cấp cao ít phổ biến, trong đó bao gồm .biz, .name và .pro.

Nếu .info phù hợp với bạn, vấn đề của bạn đã được giải quyết. Nhưng nghiêm túc, không có gì có vẻ tốt hơn so với một tên miền .com. Nói chung, tên miền .com thì phổ biến, dễ nhớ và loại bỏ các dự đoán(nếu khách hàng không biết phần mở rộng tên miền của bạn là gì).

Ngoài ra, nếu bạn xác định rằng một tên miền cấp cao khác không phù hợp với bạn, tốt nhất bạn nên thay đổi tên miền. Tại thời điểm này, bạn nên dành thời gian để sáng tạo.  Bắt đầu viết xuống giấy nhiều biến thể tên thương hiệu của bạn mà bạn có thể nghĩ ra. Nếu có thể thêm vào dấu gạch nối hoặc viết tắt.

Sử dụng trang web của công ty tôi làm ví dụ, thay vì ngoisaoso.com, tôi có thể kết hợp với cái gì đó như: ngoisaosovn.com hay ngoisaosoco.com.

Xem các ý tưởng, một khi bạn đã tìm thấy một tên miền mà bạn đã hài lòng, bạn nên bắt kiểm tra tên tên miền của bạn. Một xung đột có thể xảy ra nếu tên miền mới của bạn bắt đầu ăn cắp lưu lượng truy cập tự nhiên từ site sử dụng tên miền mở rộng khác. Hãy chắc chắn rằng nên mua cả .com và .net, nếu có thể để tránh bất kỳ vấn đề trong tương lai.

Một số lời khuyên:

 • Sử dụng .org khi bạn là một quỹ hay một tổ chức phi lợi nhuận.
 • Nếu tên miền .com không có sẵn, .net là lựa chọn tốt nhất tiếp theo cho bạn.
 • Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, có rất nhiều phần mở rộng tên miền quốc gia có thể phù hợp với bạn như .vn, .com.vn
 • Nếu bạn đã vận dụng hết những lời khuyên trên nhưng vẫn không được, bạn hãy thử xem xét hơn 350 phần mở rộng tên miền nếu bạn có thể nghĩ ra một cái gì đó là thương hiệu và dễ nhớ. Ví dụ như: ita.ly, saigon.beer

Như bạn có thể thấy, việc tìm kiếm những tên miền hoàn hảo đôi khi có thể trở thành rắc rối. Nhưng một tên miền tốt có thể làm tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Lời khuyên của tôi là dành thời gian và công sức để có được một tên miền đại diện doanh nghiệp của bạn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Nghĩa
Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel