Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Quy trình lắp ráp SERVER BUILT TO ORDER

Việc công bố quy trình lắp ráp SERVER BUILT TO ORDER theo các tiêu chuẩn và khuyến cáo của Intel đến rộng rãi mọi người sẽ đảm bảo được tính đồng bộ và chuyên nghiệp khi lắp ráp hệ thống.

Quy trình lắp ráp SERVER BUILT TO ORDER

Quy trình lắp ráp SERVER BUILT TO ORDER

Khách hàng có thể kiểm tra và an tâm chắc chắn hơn về server của mình khi đến tay đã qua đầy đủ các khâu lắp ráp và kiểm tra, server có độ ổn định tiêu chuẩn khi các thành phần cấu thành được lựa chọn theo đúng khuyến cáo từ Intel.

Quy trình lắp ráp SERVER BUILT TO ORDER

A. Tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu từ doanh nghiệp, nhân viên tổ tư vấn sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp, khả năng mở rộng trong tương lai gần của doanh nghiệp, từ đó tổng hợp thông tin và đưa ra giải pháp chính xác cho hệ thống server của doanh nghiệp. Thông tin này dựa trên các tiêu chí: Đáp ứng đầy đủ nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu mở rộng trong thời gian hoạt động của server (từ 1-2 năm).

Sau khi tư vấn xong cấu hình server, tổ tư vấn sẽ tiến hành đàm phán về hợp đồng và tiến hành kí kết hợp đồng.

B. Lắp ráp

Sau khi nhận được cấu hình server từ tổ tư vấn gởi qua, bộ phận kho tiến hành kiểm tra thông tin đối tác sau đó xuất hàng đến bộ phận lắp ráp server.

1. Kiểm tra vật lý

  • Bộ phận nhận hàng sẽ quan sát hàng bằng mắt thường xem hàng hóa có bị hỏng hóc vật lý hay không (trầy xước, linh kiện còn nguyên vẹn hay không?) nhằm tránh tình trạng hư hỏng do qua trình vận chuyển.

2. Quy trình lắp ráp dựa theo các tiêu chuẩn của Intel

Bao gồm chu trình thẩm định và quản lý chất lượng sản phẩm hàng đầu thế giới, cùng chu trình thẩm định khả năng hoạt động của phần mềm và phần cứng nhằm đảm bảo chất lượng và khả năng hoạt động tốt nhất cho sản phẩm.

ntcserver 002 600x312

Một server sẽ được bắt đầu với một chassic như trên – nơi tất cả các linh kiện sẽ được đặt vào bên trong. Các chassic này có thể lắp lên những server cabinet. Một cabinet có thể mang đến 42U.

ntcserver 003004 600x199

Intel ServerBoard S5000Vsa - một trong những thành phần chính yếu của một máy chủ

Tùy theo nhiệm vụ, mỗi hệ thống server sẽ được trang bị từ 1 CPU, 2 CPU, 4 CPU… Các server có thể nối kết với nhau theo các thể thức riêng để thực thi các tác vụ được giao, và cứ như vậy, mạng các server sẽ trở thành những trung tâm xử lý những khối lượng dữ liệu khổng lồ.

ntcserver 005 600x399

Công đoạn lắp chiếc bo mạch vào server chassic

Do đặc thù riêng, chiếc bo mạch của các server cũng được thiết kế khác biệt. Mặc dù vẫn mang một số thành phần cơ bản như các chipset, các khe mở rộng, khe nhớ… nhưng các bo mạch server có thể có từ 1 / 2 /  4 … socket, nơi sẽ lắp các vi xử lý vào. Việc hỗ trợ đa vi xử lý trên cùng bo mạch sẽ mang tới sức mạnh thực thi khổng lồ, với hàng tỷ phép tính mỗi thời điểm.

ntcserver 006 600x399

Intel S5000Vsa serverboard với 2 CPU socket

Những hệ thống server luôn sử dụng các CPU chuyên dụng, và phổ biến nhất ngày nay là dòng vi xử lý Intel Xeon. Dãy vi xử lý này có số lượng sản phẩm đa dạng, hỗ trợ nhiều nền tảng. Đặc tính ưu việc của những CPU chuyên cho server là tốc độ ngang tầm các CPU đa nhân hiện tại, bộ đệm lớn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và nhiệt lượng tỏa ra cũng thấp hơn rất nhiều. Một số dân chơi phần cứng đã tận dụng CPU này vào trong các hệ thống máy cá nhân, hoặc thậm chí đem ép xung cũng vì chúng có sẵn các đặc tính đáng giá.

ntcserver 007 600x399

Intel Xeon, đây là đơn vị xử lý chuyên biệt được dùng cho các hệ thống máy chủ

ntcserver 008 600x399

CPU đã được lắp vào bo mạch

ntcserver 009 600x399

Lắp đặt hệ thống tản nhiệt CPU - hệ thống làm mát này sẽ giúp CPU "an toàn" trong khi quá trình hoạt động

Hệ thống bộ nhớ RAM của server thoạt nhìn không mấy khác biệt so với hệ thống RAM trên các máy để bàn. Với chuẩn DDR2/DDR3, các hệ thống RAM của server có một điểm đặc biệt hơn là sử dụng cơ chế tự kiểm tra lỗi phát sinh ECC. Việc tăng cường thêm bit nhớ giúp cho các thanh RAM có thể ghi xóa dữ liệu liên tục trong nhiều giờ liền mà không gặp phải tình trạng tràn bộ nhớ vì không thể refresh.

ntcserver 010 600x399

Bộ nhớ RAM dành riêng cho server

ntcserver 011 600x399

Các thanh RAM đang được lắp vào bo mạch

ntcserver 012 600x399

Công đoạn nối dây cấp nguồn cho bo mạch và HDD

ntcserver 013 600x399

Lắp dây công tắc và các đèn tín hiệu trên FrontPanel

ntcserver 014 600x399

ntcserver 015 600x399

Các ổ cứng chuyên dụng được lắp vào các khay. Và sẽ được lắp ở các rãnh phía trước. Nhờ công nghệ HotSwap, các ổ cứng này có thể tháo lắp và thay thế ngay trong quá trình hoạt động nếu như một trong các ổ cứng gặp phải sự cố. Ngoài ra, các ổ cứng này còn được cấu hình để chạy RAID – công nghệ lưu trữ ưu tiên của các máy server.

ntcserver 016 600x399

Một hệ thống máy chủ sau khi đã lắp ráp hoàn tất sẽ được chạy thử nghiệm để kiểm tra lần cuối các thiết bị, thiết lập các thông số hệ thống, cấu hình RAID và cài đặt hệ điều hành cùng các phần mềm quản trị. Bạn có thể thấy các thông số như ngày tháng, những thông tin về CPU, bộ nhớ… (như trên hình là Intel Xeon 5410 có tốc độ 2.33GHz và là CPU 2 nhân).

ntcserver 017 600x399

Phiếu kiểm định với các thông tin cơ bản về phần cứng, các thành phần linh kiện, ngày giờ và tên nhân viên kiểm tra, và số máy hỗ trợ  sẽ được dán lên chassic trước khi xuất xưởng.

C. Đối với những trường hợp đặc biệt

Đối với các đơn hàng từ các đối tác kinh doanh nhũng ngành nghề đặc thù như Viễn Thông, Truyền hình, An ninh mạng… cần những giải pháp đặc biệt, NTC sẽ triển khai cho bộ phận testlab liên hệ trực tiếp với khách hàng, cùng nhau triển khai thử nghiệm giải pháp. Sau khi tìm ra được phương án tối ưu, NTC sẽ cùng khách hàng triển khai giải pháp. Sau khi hoàn tất giải pháp chúng tôi có bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành ghi nhận quá trình triển khai dự án, từ đó rút ra kinh nghiệm để lần sau có những giải pháp tương tự sẽ triển khai nhanh hơn.

Nhất Tiến Chung là Partners trong việc triển khai các dịch vụ máy chủ và cho thuê máy chủ, các dịch vụ cần về chỗ đặt máy chủ hãy liên hệ với NGÔI SAO SỐ Network Service để được tư vấn.

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 6 đánh giá
Xếp hạng: 2.2 - 6 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel