Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Quyết định lựa chọn giữa Window Hosting và Linux Hosting

Nhiều người nhận định rằng Linux hosting như là loại web hosting tốt, vì những lợi thế gia tăng của các giải pháp này trong đó: cung cấp độ tin cậy, bảo mật, chức năng và khả năng chi trả tất cả trong một gói hosting.

Quyết định lựa chọn giữa Window Hosting và Linux Hosting

Quyết định lựa chọn giữa Window Hosting và Linux Hosting

Ưu điểm của Linux Hosting

Linux hosting đã được biết đến rằng nó có thể chạy trong thời gian dài mà không có trục trặc kỹ thuật, đó là một thành tựu đáng kể. Trong khi nhiều máy chủ Microsoft cần phải làm mới và khởi động lại hệ điều hành của họ đều đặn.

Không có lỗ hổng  trong cài đặt hệ điều hành Linux bảo mật của họ; Tuy nhiên, nó vẫn được coi là một ưu tiên hàng đầu của Linux để giữ cho hệ thống của họ chạy với mức độ bảo mật tốt nhất xung quanh nó.

Linux hosting cũng cung cấp cho khách hàng thuận lợi giá rẻ hơn dựa trên giải pháp web hosting. Điều này phần lớn là do phân phối mã nguồn mở; host thường vượt qua các khoản tiết kiệm vào khách hàng của họ, làm cho các giải pháp Linux hosting có chi phí cực kỳ phải chăng.

Nhược điểm của Linux Hosting

Một trong những nhược điểm chính của ứng dụng dựa trên Linux là họ không đủ sức chứa ứng dụng của window và chuyển đổi mã hóa. Điều này có thể là một thảm họa cho các website đã được mã hóa đặc biệt cho các ứng dụng dựa trên window.

Khi chọn một nhà cung cấp web hosting cho Linux, hãy đảm bảo rằng công ty đó cung cấp tất cả khái niệm cơ bản về các dịch vụ an ninh, bao gồm tường lửa, cân bằng tải cho các máy chủ, bảo vệ từ sự tấn công của DOS và DDOS.

Ngoài ra, bao gồm một số dịch vụ cơ bản bất kỳ chẳng hạn như các dịch vụ MYSQL, thống kê (tốtnhất là có hai tập lệnh), chống virus và các dịch vụ chống thư rác (thêm hoặc bao gồm) và khả năng để thêm script riêng của bạn thông qua FTP. Nếu nhà cung cấp không bao gồm truy cập SSH (điều này là rất phổ biến), chắc chắn rằng họ có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết để cài đặt các tập lệnh này. Tất nhiên, nếu tập của bạn có lỗ hổng bảo mật, thì nhà cung cấp dịch vụ có thể yêu cầu bạn thay đổi nó hoặc từ chối cài đặt nó hoàn toàn.

Window Hosting

Window Hosting cung cấp nhiều lợi ích hỗ trợ như: NET, ASP, Visual Basic C++. Windows cũng được biết đến với trang hiển thị năng động. Tất cả các chương trình window, cũng như MSSQL  hỗ trợ cho các webmaster làm việc với các cơ sở dữ liệu Microsoft Access  và nói chung là dễ dàng để áp dụng mã vào.

Hãy biết rằng một cơ sở dữ liệu Microsoft Access, mặc dù đơn giản để sử dụng nhưng nó một lựa chọn rất hạn chế và không nên lựa chọn nó nếu bạn đang có kế hoạch cho website phát triển. Tuy nhiên, nó là một lựa chọn rất tốt cho các website nhỏ với tốc độ tăng trưởng ít.

Mặc dù các gói Window Hosting cung cấp một số lượng lớn các lợi ích và tính năng bổ sung, nhưng thực tế là vấn đề bảo mật của họ không được tốt cho lắm, dễ bị down time và bạn phải tuân theo lịch trình khởi động lại máy chủ một cách thường xuyên, đó là một bất lợi khi bạn lựa chọn sử dụng window hosting .

Trong khi lựa chọn một nhà cung cấp web hosting là một quyết định cá nhân, thì những người tìm kiếm một giải pháp kinh doanh nên xem xét những yếu tố có lợi và bất lợi của cả hai loại máy chủ: Window hosting và Linux hosting trước khi đưa ra sự lựa chọn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel