Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Sự khác nhau giữa email hosting và email server

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp đều sử dụng các dịch vụ email với một tên miền riêng của mình để nâng cao mức độ uy tín khi trao đổi thông tin, giao dịch với đối tác, khác hàng. Và phần lớn họ không biết nên chọn loại email nào cho phù hợp. Bài viết nêu lên sự khác nhau giữa dịch vụ email hosting và email server để các bạn dễ dàng có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Sự khác nhau giữa email hosting và email server

Sự khác nhau giữa email hosting và email server

Những dịch vụ email miễn phí là dịch vụ về thư điện tử và chúng được tạo bởi những cụm máy chủ có tính sẵn sàng cũng như sự ổn định cao. Còn những email server chính là các máy chủ email luôn được dùng để gửi và nhận các email khác nhau từ hệ thống nội bộ hay từ bên ngoài.

Những email server có một máy chủ riêng biệt vì vậy nó có thể thực hiện việc quản trị trên toàn bộ hệ thống mail trong nội bộ của công ty. Còn với những email doanh nghiệp thì không có, các email hosting cũng cho phép được kiểm soát một số lượng lớn các email đến và đi, đồng thời các bạn cũng có thể cầu hình du lượng tối đa cho mỗi tài khoản.
 

Các email hosting thì cũng có độ bảo mật khá cao nhưng với những email server thì tất cả thông tin được bảo vệ một các an toàn hơn. Những email server thì có những tính năng ngăn chặn các loại virus hay spam rất tốt. Nếu những công ty muốn quản lý tất cả những dịch vụ email dành cho doanh nghiệp miễn phí nội bộ ở trong công ty cũng như là những email cho các khách hàng hay là đối tác thì nên sử dụng mail server sẽ có được nhiều kết quả hơn. 

Khi dùng các email server thì người dùng  có thể kiểm tra các mail của mình ngay trên các web  mail hoặc những phần mềm đã được tích hợp sẵn trong máy tính của bạn như Microsoft Outlook. Đối với những công ty và những tâp đoàn lớn thì nên dùng các mail server để có thể bảo toàn được mọi thông tin của doanh nghiệp mình cũng như của khách hàng.

Với các cơ chế rất ưu việt của những email server thì nó đã loại hầu hết các điểm mà ở mail hosting chưa từng có. Các email hosting cũng có hỗ trợ cho người dùng khá nhiều các tiện ích như là thư được gửi đi từ các email hosting thì luôn nằm trong mục inbox và cũng ngăn chặn được các spam hoặc là virus, cũng như là việc bảo mật nhưng chúng vẫn còn hạn chế hơn so với những email server.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel