Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền riêng cho mình ?

3 năm trước tôi đã tự hỏi mình: Tôi có nên đăng ký tên miền riêng ? Làm sao tôi có thể lấy lại vốn đầu tư từ nó ? Nếu tên miền của tôi không xếp hạng trong công cụ tìm kiếm thì tại sao tôi phải bỏ tiền để mua nó.

Tại sao bạn nên đăng ký tên miền riêng cho mình ?

Và tôi đã thấy rằng. Bạn chỉ cần chi tiêu khoảng 250.000 VNĐ trở lại thì bạn sẽ chắc chắn có được những lợi ích hiệu quả mà nó sẽ mang lại thay vì tên miền miễn phí và lưu trữ từ các dịch vụ như Blogger, WordPress. Lý do tại sao bạn nên đăng ký tên miền riêng ư ? Dưới đây là 8 lý do mà bạn nên xem xét có nên đăng ký tên miền hay không?

1. Dễ nhớ

Nếu bạn đăng ký sở hữu tên miền của bạn, bạn sẽ là duy nhất với tên địa chỉ của mình trên internet. Nó sẽ dễ dàng để nhớ hơn so với tên miền miễn phí.

2. Độ tin cậy và hiệu quả

Nếu bạn đăng ký tên miền riêng của bạn, bạn có thể gửi thông điệp tới các khách truy cập rằng bạn có trách nhiệm đến lĩnh vực à bạn đang kinh doanh thong qua tên miền này. Với niềm tin này, họ sẽ dành nhiều thời gian trong cho trang web của bạn hơn bất kỳ trang web miễn phí nào khác.

3. Làm bất cứ điều bạn thích

Nếu bạn có một tên miền miễn phí, blog / trang web của bạn có thể bị đóng cửa mà không có bất kỳ thông báo thêm. Nhưng nếu bạn mua một tên miền riêng, bạn sẽ được chọn nơi bạn muốn lưu trữ trang web của bạn. Nếu bạn không thích bất kỳ dịch vụ hosting nào, bạn có thể lựa chọn đến các nhà cung cấp hosting khác mà không mất xếp hạng công cụ tìm kiếm.

4. Khả năng duy trì thứ hạng và lưu lượng truy cập

Khi bạn đăng ký tên miền riêng, bạn có thể di chuyển đến các dịch vụ web hosting tốt hơn (máy chủ web là nơi bạn giữ cho trang web của bạn hoặc blog nội dung hiển thị trên internet) mà không lo lắng về xếp hạng và lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Ngược lại, với tên miền miễn phí, nếu bạn di chuyển từ một đến khác, bạn sẽ mất khách truy cập vào trang web mới của bạn.

5. Sở hữu nội dung của riêng bạn mà bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo ra

Với tên miền riêng của bạn, cùng với việc bạn là chủ trang web, thì bạn có toàn quyền về nội dung của trang web. ĐIều này rất tốt cho quá trình SEO trang web của bạn.

6. Tên miền là một công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu

Trong trường hợp bạn cần phải thể hiện công việc của mình trên internet, việc sở hữu tên miền của bạn là cách hợp lý nhất. Ví dụ, trong trường hợp bạn là một nhà kinh doanh, nghệ sĩ, nhà thiết kế (thời trang, kiến trúc), nhà văn, nhà nhiếp ảnh thì tên miền riêng sẽ giúp bạn kinh doanh và được nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn thông qua trực tuyến. Với việc đăng ký tên miền, thì bạn cung cấp cho khách hàng cái nhìn về tính chuyên nghiệp và uy tín hơn.

7. Đăng ký tên miền trước khi ai đó mua nó

Khi bạn đã tìm thấy một tên miền ưng ý nhưng bạn lại không đăng ký nó. Để rồi một thời gian sau,  bạn quyết định mua tên miền đó và thấy nó đã được đăng ký mất. Tôi nghĩ bạn sẽ rất hối hận vì điều này.

Tồi tệ hơn, nếu người mua tên miền của bạn là cho tên miền đó nổi tiếng hoặc làm cho nó có tiềm năng phát triển. Thì đây là một điều rất đáng tiếc. Tuy nhiên, bạn không thể làm bất cứ điều gì.

Do đó, đăng ký tên miền trước khi người khác đăng ký nó và sử dụng tên miền để mang lại lợi thế cho bạn.

8. Đăng ký tên miền có giá rất rẻ

Đối với tên miền cấp cao nổi tiếng, ví dụ, com, bạn chi tiêu tối đa khoảng 250.000VNĐ mỗi năm cho việc đăng ký tên miền và gia hạn tên miền đó. Nó thì rất rẻ. Vậy có lý do gì để bạn từ chối việc sở hữu một tên miền tốt mà có giá rất rẻ.

Kết luận

Việc đăng ký tên miền mới là rất dễ dàng cho bạn, chắc chắn tôi đề nghị bạn đăng ký và sở hữu tên miền của riêng bạn. Với khoảng 242.000 VNĐ mỗi năm cho một tên miền, thì đây là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn sẽ làm và chắc chắn cho lâu dài.

Nếu bạn đưa ra quyết định để sở hữu tên miền của bạn, xin chúc mừng! Kiểm tra hướng dẫn của tôi về việc đăng ký tên miền riêng của bạn tại Ngôi Sao Số Network.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel