Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Tại sao tên miền và web hosting đóng vai trò quan trọng đối với một website?

Để có thể truy cập website của bạn trên internet, quảng bá thương hiệu và có sức thu hút đối với khách hàng. Bạn cần phải có một cái tên dễ nhớ, liên quan đến thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm của bạn và một nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu và mã nguồn của website. Bài viết giúp bạn tìm hiểu về tên miền và hosting,tại sao chúng đóng vai trò rất quan trọng đối với một website?.

Tại sao tên miền và web hosting đóng vai trò quan trọng đối với một website?

Tại sao tên miền và web hosting đóng vai trò quan trọng đối với một website?

Tên  miền là gì?

Mọi người đều có một cái tên, mọi công ty cũng cần có một địa chỉ và website của bạn cũng cần có cái gì đó để người khác họ gọi, họ gõ, để họ truy cập trên thế giới mạng internet rộng lớn. Vâng, đó được gọi là tên miền hay domain. Nó chính là định danh của website trên internet. Tên người có thể giống nhau nhưng tên miền là duy nhất, ai đăng ký mua trước người đó được sử dụng.

Cấu trúc của tên miền

Tên miền gồm 2 phần, mình tạm gọi là "phần đầu" và "phần đuôi":

 • Phần đầu: thể hiện tên của chủ thể, cá nhân. Ví dụ: ngoisaoso, dangkytenmien, seoplus...
 • Phần đít: là loại tên miền. Có 2 loại tên miền: quốc tế (.com; .org; .net; .info) và quốc gia (.vn; .us; .jp; .ca; .ru;…)

Khi kết hợp phần đầu và phần đít lại với nhau, chúng ta sẽ có một tên miền hoàn chỉnh, ví dụ: ngoisaoso.net. Ngoài ra, nếu phân cấp tên miền, chúng ta có tên miền cấp 1, cấp 2. Ví dụ ngoisaoso.net, latdat.vn... là tên miền cấp 1, dangkytenmien.edu.vn, ngoisaoso.com.vn... là tên  miền cấp 2. Mỗi loại tên miền (phần đuôi) có có chức năng và ý nghĩa riêng:

 • .com: Viết tắt của từ commercial nghĩa là thương mại.
 • .net: Viết tắt của từ network nghĩa là mạng lưới.
 • .org: Viết tắt của từ organization dành cho các tổ chức.
 • .info: Thuờng được đặt tên cho các trang web cung cấp thông tin.
 • .gov: Viết tắt của từ goverment dành cho các tổ chức chính phủ. 
 • .edu: Viết tắt của từ education dành cho các tổ chức giáo dục.
 • ...

Vai trò của tên miền

Tên  miền cung cấp một hình thức đại diện, dùng tên dễ nhớ thay cho một địa chỉ (IP) những con số khó nhớ. Nếu không có tên miền, bạn phải nói với khách hàng của bạn rằng website của bạn có địa chỉ như 132.454.797.132/ngoisaoso thay vì sử dụng tên miền như ngoisaoso.net.

Tên miền sẽ có nhiệm vụ phân giải địa chỉ (IP) của host để có thể truy cập vào các dữ liệu có trên host (website) thông qua tên miền.

Cách mua tên miền

Trước tiên bạn cần phải chọn tên miền cho đúng, chính xác và dễ nhớ. Sau đó bạn kiểm tra tên miền đã có ai đăng ký chưa, bạn có thể xem hướng dẫn cách kiểm tra tên miền tại whois.ngoisaoso.net và đăng ký với nhà cung cấp tên miền.

Để mua tên miền quốc tế hoặc quốc gia bạn có thể chọn nhà cung cấp uy tính đó là Ngôi Sao Số. Trong tháng 6 này, Ngôi Sao Số đang có chương trình khuyến mãi tên miền giá cực tốt:

 • Tên miền Việt Nam: com.vn 599k ( Mã khuyến mãi: KMTMCOMVN-062015 ) | .vn 699k ( Mã khuyến mãi: KMTMVN-062015 ) (Đăng ký mới nhé)
 • Tên miền Quốc Tế: .com hoặc .net giá chỉ còn 199k. ( Mã khuyến mãi: KHTMQT-062015 )

Đây là thông tin chi tiết về chương trình khuyến mãi trong tháng 6 của Ngôi Sao Số https://www.ngoisaoso.net/Khuyen-mai/Khuyen-mai-thang-06-2015-341.html. Bạn nhanh tay đăng ký nhé vì chương trình chỉ áp dụng trong tháng 6 từ 01/06/2015 đến 30/06/2015.

Hosting là gì?

Bạn đã có tên miền (domain) rồi, nhưng mà cần phải có nơi để chứa cơ sở dữ liệu, mã nguồn, hình ảnh...của website và nơi để chứa đó được gọi là hosting hoặc máy chủ (server).

Server hay còn gọi là máy chủ, hệ thống phần cứng để lưu trữ dữ liệu. Trong một server có thể có chứa nhiều hosting khác nhau (share hosting). Hầu hết các hosting bạn mua đều là share hosting cả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn share hosting thay vì thuê server riêng vì chi phí rẻ hơn và dễ sử dụng hơn.

Vai trò của Hosting

Hosting là không gian trên máy chủ (server) để lưu trữ các thông tin của một website (bài viết, hình ảnh,..). Host đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Cách mua hosting

Bạn đã biết qua về hosting rồi thì bây giờ còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu công việc đăng ký hosting đi nào? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết mua hosting ở đâu, mình sẽ giới hiệu bạn mua hosting tại nhà cung cấp rất tốt, giá rẻ và dễ mua, phù hợp với nhiều đối tượng như doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, đó là nhà cung cấp Ngôi Sao Số.

Trong tháng 6 này Ngôi Sao Số đang có chương trình khuyến mãi mua hosting tặng website. Nhằm giúp cho các cá nhân và doanh nghiệp Startup khởi nghiệp nhanh chóng và đơn giản hơn, với bất cứ gói hosting nào bạn cũng được tặng ngay website chuyên nghiệp.

Đây là thông tin chi tiết về chương trình khuyến mãi trong tháng 6 của Ngôi Sao Số https://www.ngoisaoso.net/Khuyen-mai/Khuyen-mai-thang-06-2015-341.html. Bạn nhanh tay đăng ký nhé vì chương trình chỉ kéo áp dụng trong tháng 6 từ 01/06/2015 đến 30/06/2015.

Đặc biệt Ngôi Sao Số cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ chi phí chỉ 10.000 VNĐ/tháng phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sinh viên, học sinh….

Tại sao tên miền và web hosting đóng vai trò quan trọng đối với một website?

Tên miền của bạn đóng vai trò rất quan trọng khi bạn hay doanh nghiệp của bạn tham gia Internet. Tên miền càng quan trọng khi được sử dụng lâu dài. Khách hàng có thể truy cập và giao dịch thông qua website của bạn bằng tên miền, đối tác hay khách hàng của bạ có thể trao đổi email với bạn cũng thông qua tên miền ví dụ: tenban@tencongty.com. Có thể nói hệ thống thông tin liên quan đến Internet của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào tên miền. Do đó, bạn phải chọn nhà cung cấp tên miền tin cậy để đăng ký tên miền.

Còn Hosting là không gian lưu trữ và duy trì website của bạn. Để website có thể hoạt động, nó cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) có kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24/7 không gian trên máy chủ có cài đặt những dịch vụ Internet như  world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Host đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Không có dịch vụ web hosting thì bạn không thể có một trang web do chính mình quản lý 100%.

Kết luận 

Hiểu được tầm quan trọng của tên miền và Hosting đối với một Website vì thế Ngôi Sao Số (ngoisaoso.net) một trong những nhà cung cấp tền miền, hosting, email dành cho doanh ghiệp, chổ đặt máy chủ... luôn mang đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất.


Nguồn tin: NGÔI SAO SỐ Network
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel