Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Tầm quan trọng của tên miền thương hiệu

Thông thường các công ty đa phần không chủ động trong việc đăng ký tên miền thì thương hiệu trên internet rớt vào các công ty khác là khó tránh khỏi.

Tầm quan trọng của tên miền thương hiệu

Tầm quan trọng của tên miền thương hiệu

Việc đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu trên Internet là điều cần thiết trước khi thành lập doanh nghiệp, và việc nhìn nhận nó đúng cách giúp bảo vệ thương hiệu thành công trên internet là điều nên làm. Nguyên tắc để đăng ký tên miền là ai đăng ký trước được cấp trước. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức đúng đắn vấn đề này và có “hành động” với thương hiệu của mình trên Internet.

Gần đây hàng trăm doanh nghiệp lớn bị mất tên miền và từng chứng kiến rất nhiều vụ mất tên miền thương hiệu của một số doanh nghiệp khi đã thành lập xong mới đi đăng ký và khi đã phát hiện ra rồi thì việc liên hệ để "lấy lại" tên miền của mình là việc nan giải mà  hàng trăm doanh nghiệp đã gặp phải. Vậy nhìn nhận nó đúng cách sẽ giúp bảo vệ thương hiệu trên internet tốt hơn.

Tên miền thương hiệu rơi vào tay cá nhân tổ chức khác đồng nghĩa với việc chủ sở hữu thương hiệu không thể kiểm soát được nội dung đăng tải trên website chạy trên tên miền đó, hãy tưởng tượng nếu đó là những thông tin gây bất lợi cho chủ thể thương hiệu thì sẽ ra sao?

Vụ việc của BKAV mất tên miền trong thời gian qua là hồi chuông cảnh báo cho các doanh nghiệp. Một thời gian sau khi lập kế hoạch tấn công thị trường nước ngoài và vào 2012 BKAV đã phải chi tới 2,3 tỉ đồng để mua lại tên miền Bkav.com từ một công ty của Mỹ ( Năm 2001 tên miền này đã được một tổ chức tại Mỹ mua lại. )

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc công ty Bkav: "Có lẽ đây là số tiền lớn nhất chi cho một tên miền của Việt Nam được biết đến chính thức tính tới thời điểm hiện nay. Khi sản phẩm bắt đầu có thương hiệu, các doanh nghiệp nên mua ngay tên miền để tránh phải chi nhiều tiền mua lại sau này, như trường hợp của Bkav”. Xin dẫn lời của ông Nguyễn Tử Quảng để thay cho lời kết: “Khi sản phẩm bắt đầu có thương hiệu, các doanh nghiệp nên mua ngay tên miền để tránh phải chi nhiều tiền mua lại sau này”.

Để tránh những sự cố đáng tiếc nêu trên xảy ra, doanh nghiệp hãy kiểm tra tên miền một cách nhanh nhất và chi phí ban đầu cho việc mua tên miền thường không cao. Nhất là các tên miền quốc tế dạng .com hay .net để tránh tình trạng đánh mất mảnh đất màu mỡ trên internet trong tương lai.

Để tra cứu tên miền nhanh bạn có thể truy cập: http://whois.ngoisaoso.net ,cho phép bạn tra cứu hàng loạt tên miền một cách nhanh chóng mà không phải chờ đợi lâu như các trang web khác. Ngoài ra bạn có thể đăng ký tên miền trực tiếp tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel