Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Tất cả những gì bạn cần biết về Dedicated Server Hosting

Chọn loại web hosting cho một website là một trong những quyết định quan trọng nhất mà chủ sở hữu websie sẽ phải làm, bởi vì có rất nhiều loại web hosting khác nhau, mỗi loại đều có lợi thế và bất lợi riêng của nó. Điều quan trọng là nó cho các chủ sở hữu website biết thêm về chi tiết các loại và để lựa chọn một trong số đó sẽ có lợi cho việc kinh doanh của họ nhất. Một trong những loại phổ biến nhất của web hosting là Dedicated Server Hosting.

Tất cả những gì bạn cần biết về Dedicated Server Hosting

Tất cả những gì bạn cần biết về Dedicated Server Hosting

Dedicated Server Hosting là gì ?

Dedicated Server Hosting là một loại lưu trữ trong đó một máy chủ duy nhất được giao cho một chủ sở hữu website hoặc một tổ chức. Điều này có nghĩa rằng các khách hàng sẽ có quyền kiểm soát hoàn toàn của máy chủ. Hơn nữa, tất cả các nguồn tài nguyên phần mềm và phần cứng của máy chủ hoàn toàn được sử dụng bởi website của khách hàng. Loại lưu trữ này có rất nhiều lợi ích, và đó là những gì làm cho nó rất quan trọng đối với một số loại hình doanh nghiệp.

Lợi ích của Dedicated Server Hosting

  • Loại lưu trữ đáng tin cậy

Website sẽ có nhiều Up-time( thời gian hoạt động liên tục) bởi vì nó không phải chia sẻ băng thông với bất kỳ website nào khác. Vì vậy, các chủ sở hữu website có thể chắc chắn rằng khách truy cập website sẽ không bao giờ có bất kỳ vấn đề với băng thông.

  • Khả năng mở rộng được cải thiện

Các doanh nghiệp mới thường có mô hình kinh doanh nhỏ hơn, và họ cần ít tài nguyên trong máy chủ. Tuy nhiên, tất cả các chủ website muốn một máy chủ có thể cho phép họ phát triển website của họ theo thời gian. Dedicated Server Hosting thường có thêm khả năng mở rộng. Có được điều này là bởi vì tất cả các nguồn tài nguyên thuộc về website cụ thể. Vì vậy, họ có thể tăng kích thước website của họ bất cứ khi nào họ muốn.

  • Linh hoạt hơn và dễ kiểm soát

Khi một máy chủ được chia sẻ giữa một vài website, thì website không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng. Điều này là bởi vì thay đổi tính năng nhất định trên máychủ có thể ảnh hưởng đến các trang web khác trên máy chủ đó. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề với Dedicated Server Hosting. Kể từ khi khách hàng có toàn bộ máy chủ cho chính mình, họ có quyền kiểm soát nhiều hơn và linh hoạt hơn.

  • Dedicated Server Hosting cung cấp bảo mật cho khách hàng tốt hơn

Một máy chủ riêng không được chia sẻ với bất kỳ website khác. Vì vậy, những người khác muốn được quyền truy cập vào các tập tin, các mật khẩu hoặc thông tin sẽ rất khó khăn. Thực tế này, kết hợp với các bản vá lỗi bảo mật và cập nhật thường xuyên, trở thành một trong những cách lưu trữ an toàn nhất.

Làm thế nào để lựa chọn một dịch vụ Dedicated Server Hosting

Tất cả các website khác nhau, và các nhu cầu của một website có thể không giống với các nhu cầu của các website khác. Do đó, mỗi chủ sở hữu website cần xem xét phần cứng, phần mềm và thông số kỹ thuật khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ riêng của họ. Một số trong số chúng bao gồm:

  • Bộ vi xử lý của máy chủ

Câu hỏi đầu tiên mà tất cả những người muốn có một máy chủ riêng là: Làm thế nào máy chủ mạnh mẽ được? Điều này thường phụ thuộc vào các loại trang web mà mình có. Website cần các máy chủ rất mạnh mẽ thường có các CPU chuyên dùng, máy chủ ảo, máy chủ riêng cho các trò chơi, máy chủ chuyển mã video, và các máy chủ SQL.

  • Các nhu cầu bộ nhớ của website

Trước khi lựa chọn một máy chủ lưu trữ riêng, chủ sở hữu website cần xem xét các yêu cầu bộ nhớ của website, và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ tải của chúng. Đây là hình thức của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên( Random Access Memory). RAM là dung lượng lưu trữ dữ liệu và khả năng lưu trữ dữ liệu có sẵn điều đó sẽ cho phép khách truy cập của website để truy cập mọi thông tin từ máy chủ. Do đó, càng có nhiều bộ nhớ RAM trên một website, thì nó sẽ tải nhanh hơn.

  • Nhu cầu lưu trữ

Một chủ website có thể chọn các loại và số lượng ổ cứng mà họ muốn có trên các máy chủ riêng của họ. Điều này thường phụ thuộc vào việc họ xử lý các dữ liệu nhỏ và nhạy cảm, hoặc những lượng lớn dữ liệu mà không quá nhạy cảm. Một website xử lý thông tin duy nhất hoặc nhạy cảm từ các khách hàng có thể có một ổ cứng duy nhất lưu trữ các thông tin, và ổ cứng khác sẽ tạo lại bản back up. Bằng cách này, các thông tin nhạy cảm không bao giờ mất. Tuy nhiên, khách hàng chỉ đơn giản là muốn lưu trữ nhiều hơn mà không cần back up lại thì có thể có một ổ cứng lớn để lưu trữ thông tin, và một ổ cứng phụ được sử dụng khi các ổ cứng chính đã đầy.

  • Nhu cầu băng thông

Điều này thường phụ thuộc vào số lượng lưu lượng truy cập trang web đó sẽ có. Điều này là do băng thông sẽ xác định số lượng dữ liệu có thể được chuyển từ máy chủ đến các trang web, và ngược lại, trong một khoảng thời gian cụ thể. Khoảng thời gian này thường được gọi là chu kỳ thanh toán. Một trang web có nhiều người truy cập đòi hỏi nhiều băng thông. Hơn nữa, một trang web sẽ có những hình ảnh, video, và script mà yêu cầu sử dụng cơ sở dữ liệu lớn sẽ đòi hỏi một băng thông lớn hơn.

  • Hệ điều hành

Thường có hai hệ điều hành được sử dụng trong một máy chủ: Windows và Linux. Cho dù người ta chọn một máy chủ Windows hoặc một máy chủ Linux chuyên dụng sẽ phụ thuộc vào trang web của họ cũng như các nhu cầu cụ thể của họ. Trang web đã được lập trình trên MS SQL hoặc một máy chủ ASP.NET sẽ phải được lưu trữ trên một máy chủ Windows riêng. Tuy nhiên, nếu nó được thiết kế bằng cách sử dụng PHP, Apache, MySQL, hoặc thậm chí Ruby on Rails, nó sẽ phải được lưu trữ trên một máy chủ riêng Linux / Unix chạy trên Debian, Ubuntu, Fedora hoặc CentOS. Nó cũng quan trọng đối với chủ sở hữu trang web để đảm bảo rằng họ có thể sử dụng control panel và các khu vực quản trị khác trên máy chủ khi lựa chọn hệ điều hành để làm việc.

Làm thế nào để lựa chọn nhà cung cấp hosting tốt nhất

Khi chọn bất kỳ công ty web hosting, có một số yếu tố để xem xét. Chúng bao gồm:

  • Hỗ trợ kỹ thuật

Đây là vấn đề quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng các nhóm hỗ trợ kỹ thuật sẽ có mặt ở tất cả các lần để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bằng cách này, khách hàng sẽ có sự bình an trong tâm hồn họ, đảm bảo rằng website của họ sẽ luôn luôn được chăm sóc trong trường hợp có vấn đề.

  • Up-time(thời gian server/ máy chủ hoạt động liên tục)

Tất cả các chủ website điều muốn website của họ hoạt động ở mọi lúc. Bởi vì mỗi khi website bị trục trặc hay gián đoạn họ mất khách hàng. Hãy hướng đến một công ty web hosting có tỷ lệ phần trăm Up-time của họ cao. Làm việc với các công ty có một tỷ lệ phần trăm up-time 99,99% trong một năm thì tốt hơn.

Khách hàng đánh giá

Rất nhiều công ty lưu trữ web thường hứa sẽ làm được rất nhiều điều cho các khách hàng. Tuy nhiên, chỉ có khách hàng trước đây hoặc hiện tại có thể đánh giá đúng, trung thực về kinh nghiệm của họ với một công ty. Điều này thì quan trọng để làm việc với các công ty có đánh giá tích cực. Nếu khách hàng trước đây được thỏa mãn, thì khả năng các khách hàng tiềm năng sẽ hài lòng là rất cao.

Phần cứng và phần mềm

Điều quan trọng là lựa chọn một công ty có tất cả phần cứng và phần mềm theo yêu cầu mà bạn cần. Dưới đây là cách duy nhất mà máy chủ riêng sẽ là hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Chi phí

Chi phí lưu trữ với một công ty hosting phải luôn được xem xét. Trong khi nó không phải là khuyến khích để thỏa hiệp về chất lượng với giá cả, nó sẽ tốt hơn để lưu trữ với một công ty có giá cả hợp lý. Dedicated Server Hosting thường đắt hơn Shared Hosting hoặc VPS Hosting, nhưng giá cả không phải là không hợp lý. Các khách hàng tiềm năng nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo rằng các công ty lưu trữ mà họ chọn cung cấp giá trị tuyệt vời ở một mức giá hợp lý.

Kết  luận

Dedicated Server Hosting có rất nhiều lợi ích, và có khá nhiều yếu tố để xem xét khi lựa chọn một máy chủ chuyên dụng và một công ty web hosting. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của bạn vẫn có thể chọn Shared Hosting: loại lưu trữ liên quan đến việc chia sẻ một máy chủ với một số website khác. Nó là khá rẻ, và nó phù hợp cho các website nhỏ và blog mà không có bất kỳ thông tin nhạy cảm.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel