Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Tìm hiểu và tạo sức mạnh cho tên miền của bạn

Khi một đứa trẻ sinh ra, cha mẹ sẽ phải đặt tên cho bé và khi một website khởi động kinh doanh trực tuyến cũng cần có một tên miền dễ nhớ và dễ quảng bá website sao cho hiệu quả nhất. Sở hữu tên miền chính chủ cho doanh nghiệp, cá nhân của bạn là cách an toàn và hiệu quả nhất để bạn đạt được thành công trên internet. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh liên quan đến thế giới Internet, bạn cần phải tìm hiểu về tên miền và tạo sức mạnh cho nó trước khi bước vào địa hạt thương mại điện tử.

Tìm hiểu và tạo sức mạnh cho tên miền của bạn

Tìm hiểu và tạo sức mạnh cho tên miền của bạn

Tên miền là gì?

Mọi người đều có một cái tên, mọi công ty cũng cần có một địa chỉ và website của bạn cũng cần có cái gì đó để người khác họ gọi, họ gõ, để họ truy cập trên thế giới mạng internet rộng lớn. Vâng, đó được gọi là tên miền hay domain. Nó chính là định danh của website trên internet. Tên người có thể giống nhau nhưng tên miền là duy nhất, ai đăng ký mua trước người đó được sử dụng.

7 ý tưởng giúp bạn tạo sức mạnh cho tên miền

1. Hãy tạo cảm giác mạnh cho tên miền website của bạn. Ví dụ như một website ngăn chặn những loài vật gây hại sẽ rất tốt nếu chọn một cái tên như dietchuot.vn và tôi đảm bảo là sẽ có nhiều người truy cập.

2. Một quy tắc vàng trong kinh doanh là tập trung đến các đối thủ cạnh tranh và với các tên miền bạn có lợi thế với từ khóa. Bạn có thể chỉ ngăn chặn đối thủ khi họ bị buộc phải trả nhiều tiền cho các từ khóa thứ cấp vì bạn có từ khóa hàng đầu trong tên miền riêng của bạn.

3. Đây là nơi bạn bắt đầu thấy tầm quan trọng của thương hiệu vì có một bộ phận của xã hội tiêu dùng sẽ không mua bất cứ thứ gì khác ngoại trừ hàng hiệu từ các tên miền chứa từ khóa đặc trưng cho sản phẩm. Do vậy bạn sẽ có một bộ phận người tiêu dùng sẽ xếp hàng mua sản phẩm của bạn ngay lập tức.

4. Lưu lượng truy cập từ việc gõ tên miền chứa từ khóa sẽ có lợi: Đa số các tên miền chứa từ khóa sẽ nhận được lưu lượng truy cập thường xuyên và một số tên miền thậm chí còn nhận nhiều hơn thế. Có một thực tế cho bạn biết rằng mọi người sử dụng thanh địa chỉ của họ thay vì thanh công cụ tìm kiếm để điều hướng truy cập trên web sẽ có nhiều khả năng mua sắm hơn, vì vậy tỉ lệ chuyển đổi của bạn sẽ được gia tăng.

5. Google, Yahoo, Bing… và phần lớn những công cụ tìm kiếm sẽ giúp người sử dụng của họ bằng việc gửi họ đến các trang liên quan đến tìm kiếm của họ vì vậy từ khóa “digital cameras” sẽ có thể tìm thấy tên miền digitalcameras.com trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google. Kiểu tạo lưu lượng truy cập này sẽ mang đến hàng ngàn khách đến website này.

6. Một khoản đầu tư an toàn. Người ta thấy rằng hơn vài năm qua đầu tư vào các tên miền đặc trưng có những kết quả tốt hơn là đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản, trái phiếu. Các vị chủ tịch của các công ty lớn hiện nhận thấy rằng sức mạnh của một tên miền đặc trưng đã làm thay đổi vai trò của nó trong tiếp thị và trở thành vấn đề mấu chốt của các công ty tìm kiếm sự tăng trưởng liên tục.

7. Chi phí đăng ký domain miễn phí (gần như) Giá tạo tên miền khá ít nên bạn sẽ sớm sở hữu được những tên miền chứa từ khóa….Những người sở hữu tên miền chỉ cần tập trung vào các tên miền đặc trưng ví dụ như tên miền chứa tên thương hiệu.

Cách kiểm tra và đăng ký tên miền

1. Kiểm tra tên miền

kiem tra ten mien

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào WHOIS.NGOISAOSO.NET.

Bước 2: Nhập tên miền cần đăng ký, ở đây mình ví dụ là chontenmiendep.

Bước 3: Chọn đuôi tên miền. Ở đây có 4 sự lựa chọn cho bạn nhé: Phổ biến, tên miền Việt Nam, tên miền quốc tế, tên miền mới.

Bước 4: Nhấp vào nút “Kiểm tra”. Phía bên dưới sẽ là kết quả kiểm tra tên miền. những tên miền màu xanh là những tên miền có sẵn cho bạn đăng ký và những tên miền màu đỏ là đã được đăng ký rồi.

2. Đăng ký tên miền (mua tên miền)

Bước 1: Sau khi có kết quả kiểm tra tên miền, thì lúc này bạn chọn tên miền màu xanh trong bảng “KẾT QUẢ KIỂM TRA” và nhấn nút “Chọn mua”. Ở đâu mình chọn tên miền là: chontenmiendep.net và nhấp vào nút “Chọn mua”.

kiem tra ten mien chon ten

Bước 2: Ở đây, Bạn vẫn có thể chọn những tên miền được gợi ý bên dưới và nhấn nút “Tiếp Tục”.

qua trinh dang ky ten mien 1

Bước 3: Chọn thêm dịch vụ cho tên miền. Bạn có thể chọn thêm nhiều dịch vụ phụ cho tên miền như: dịch vụ webhosting, dịch vụ email ... để đăng ký thêm cho tên miền của bạn. Sau đó bạn nhấp vào “ Cập Nhật”.

qua trinh dang ky ten mien 2

Bước 4: Xác nhận đơn hàng và thanh toán

qua trinh dang ky ten mien 3

Các bạn điền đầy đủ các thông tin chi tiết vào: “Thông tin chi tiết” và các thông tin về tên miền nếu có. Sau đó, nhấp vào nút “Hoàn tất”.

qua trinh dang ky ten mien 4

Như vậy là kết thúc quá trình kiểm tra và đăng ký tên miền. Bạn chỉ cần đợi khoảng 24-72 giờ là tên miền bạn đã xuất hiện trên trực tuyến hoặc có thể ít hơn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel