Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Top 6 vấn đề cần cân nhắc khi thuê chỗ đặt máy chủ

Giải pháp thuê chỗ đặt máy chủ thì cung cấp các phòng máy chủ chuyên nghiệp để chứa các thiết bị server của riêng bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các data center là như nhau. Khi lựa chọn một nơi cho thuê chỗ đặt máy chủ thì điều cần thiết là bạn cần cân nhắc 6 vấn đề quan trọng dưới đây trước khi đi đến quyết định của mình.

Top 6 vấn đề cần cân nhắc khi thuê chỗ đặt máy chủ

Top 6 vấn đề cần cân nhắc khi thuê chỗ đặt máy chủ

Thỏa thuận thời gian hoạt động của mức dịch vụ

Truy cập máy chủ là rất quan trọng và thậm chí là một gián đoạn ngắn cũng có thể dẫn đến những tác hại lớn. Nhiều nhà cho thuê chỗ đặt máy chủ cung cấp cho khách hàng của mình một sự đảm bảo thời gian hoạt động là 100%, và đó là điều mà các nhà cung cấp phải chấp nhận trong môi trường ngày nay.

Kết nối mạng đáng tin cậy là rất cần thiết để truy cập đầy đủ. Một trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ sử dụng nhiều ISP và nhiều kết nối WAN để tạo ra một mạng lưới đáng tin cậy mà vẫn hoạt động thông qua lưu lượng mạng cao.

Thay đổi hệ thống phần mềm có thể dẫn đến downtime. Các quản trị viên thường xuyên thay đổi các cấu hình máy chủ, cài đặt các bản vá lỗi bảo mật, hoặc nâng cấp phần mềm. Nếu những công việc được thực hiện không đúng, họ dẫn đến sự cố hệ thống. Nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ bắt buộc phải có  những nhân viên hiểu làm thế nào để duy trì phần mềm mạng một cách an toàn.

Quản lý điện năng

Khi gặp một sự cố gì về nguồn điện chính thì trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ phải sử dụng bộ cấp nguồn UPS và máy phát điện tại chỗ để giữ cho thiết bị server chạy ổn định trong thời gian mất điện dài. Nhiều máy phát điện làm cho sức mạnh thậm chí đáng tin cậy hơn. Nếu không có những thứ trên khi mà sụt áp và mất điện có thể gây ra các máy chủ bị tắt bất ngờ dẫn đến downtime và dữ liệu bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến doanh nghiệp đang thuê chỗ đặt máy chủ. Vì thế hãy tìm hiểu và thỏa thuận với các trung tâm cho thuê vấn đề này vì nó rất quan trọng với bạn.

Bảo vệ dữ Liệu

Các trung tâm dữ liệu sử dụng phần mềm và phần cứng để bảo vệ hệ thống khỏi sự xâm nhập mạng hay phần mềm độc hại, nhưng việc bảo vệ tốt nhất cũng là đắt nhất có thể đi quá giới hạn với một số trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ. Vì thế, nên bạn hãy chọn những trung tâm thuê vị trí sử dụng các nền kinh tế của quy mô để làm cho các ứng dụng hiệu quả nhất giá cả phải chăng.

Máy tính có nhiều nguy cơ xâm nhập từ vật lý hơn so với các mối nguy hiểm mạng, nhưng lại có nhiều công ty chi tiêu ít về an ninh vật lý. Trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ phải sử dụng camera giám sát, các rào cản vật lý và nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp để ngăn chặn những nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài vào. Một trung tâm Thuê vị trí giống như một ngân hàng; nó cung cấp một mức độ bảo mật mà không phải là thực tế đối với hầu hết các công ty để mua được.

Lửa và thiên tai

Lửa là một mối nguy hiểm vật lý hàng đầu cho các thiết bị IT, nhưng hệ thống chữa cháy được thiết kế để bảo vệ người dân và các tòa nhà lại không có hiệu quả trong các trung tâm dữ liệu. Vào thời điểm phát hiện khói thì có lẽ ổ đĩa cứng sẽ bị hư hỏng và thông tin bị mất hết. Hệ thống chữa cháy không được thiết kế để bảo vệ cho thiết bị điện tử . Bạn nên xem xét yếu tố này một cách cẩn thận, hãy chọn những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ mà họ có thể cung cấp các thiết bị chữa cháy chuyên nghành.

Một số hiểm họa tự nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến nơi mà bạn thuê chỗ đặt máy chủ như: lũ lụt, động đất. Vì thế các trung tâm thuê vị trí sử dụng một loạt các biện pháp bảo vệ để bảo vệ thiết bị khỏi bị tổn thương ngay cả trong thảm họa nghiêm trọng.

Điều hòa nhiệt độ cho phòng server

Những công ty sử dụng Dedicated servers thường dành khoảng 8% tổng nguồn điện. Phần lớn đây là để làm mát bởi vì các trung tâm dữ liệu nội bộ thường được trang bị thêm vào các tòa nhà không được thiết kế cho các máy chủ. Các phòng máy chủ sử dụng làm mát bổ sung không hiệu quả để giữ thiết bị hoạt động trong nhiệt độ được chấp nhận. Thế hệ mới của máy chủ có thể đẩy phòng máy chủ được làm mát vượt quá giới hạn của nó. Và sự cố có thể xảy ra thường xuyên.

Trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ có thiết kế để chứa máy chủ và các phòng chứa này được cấu trúc để cung cấp làm lạnh tối đa cho năng lượng tối thiểu. Xây dựng các trung tâm dữ liệu và các hệ thống HVAC, đảm bảo không làm mát là lãng phí trong các lĩnh vực không liên quan. Điều này cho phép làm mát với chi phí thấp, và cũng giữ thiết bị ở nhiệt độ tối ưu cho hoạt động hiệu quả và lâu dài.

Chất lượng nhân viên IT

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ chỉ có thể tốt nếu như có những người điều hành giỏi. Nhiều tổ chức không biết làm thế nào để tìm được nhân viên CNTT tốt và thuê không đủ điều kiện. Nó là đắt tiền để tuyển dụng nhân viên để làm việc suốt thời gian, nhưng máy tính không bao giờ ngủ. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình một dịch vụ quản lý cho thuê chỗ đặt máy chủ  cung cấp quyền truy cập vào các đội CNTT có kinh nghiệm. Và họ luôn thuê những ứng viên xuất sắc, và có đủ người làm nhiệm vụ tại tất cả các lần để đáp ứng với các vấn đề 24x7x365.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel