Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Vấn nạn spam mail và nỗi khổ của nhà cung cấp hosting

Một trong những nỗi khiếp sợ của nhà cung cấp hosting Việt là vấn nạn spam mail kinh khủng không chỉ từ khách hàng mà cách bảo vệ mình từ khách hàng.

Vấn nạn spam mail và nỗi khổ của nhà cung cấp hosting

Ngày nay sử dụng email kèm theo hosting thường được các nhà cung cấp dịch vụ hosting cung cấp kèm theo dịch vụ webhosting. Nhưng chất lượng thì không thể như các dịch vụ email có sử dụng server riêng được.

Lý do tại sao email hosting không thể bằng email dùng riêng được vì là một dịch vụ miễn phí đi kèm với gói hosting nên đa phần các dịch vụ mail này không được trang bị các công cụ bảo mật, chống spam chuyên nghiệp và mặt khác do máy chủ được cấu hình với mục đích là chạy website nên toàn bộ các tính năng cần thiết đều được trang bị nhiều cho trang web.

Mặt khác do máy chủ webhosting được share cho người người dùng trang web và trên các trang web này đa phần chứa các dịch vụ gởi mail tự động như khu vực liên hệ, email đặt hàng ... nên các IP của máy chủ webhosting rất dễ bị vào blacklist của các bộ lọc mail quốc tế hay mail free mà những vấn đề này đều do người dùng webhosting không hiểu được tầm quan trọng của các email gởi đi tự động này làm ảnh hưởng lớn đến khả năng vào inbox của email.

van nan spam mail

Mặt khác người dùng chưa đủ độ hiểu biết về bảo mật thường sử dụng các mã nguồn tràn lan đại hải được chia sẻ miễn phí đi kèm template như mã nguồn WordPress và Joomla. Sau đó họ tiếp tục cài đặt các Plugin miễn phí và bản thân họ cũng không thể biết được Plugin đó có an toàn hay không. Chính "của cho" miễn phí đó luôn khuyến mãi vài con trojan hay các loại mã độc vào nhiều mục đích khác nhau nhằm h@ck vào website chứa mã nguồn đó và "nhân tiện" hack luôn các nạn nhân khác cùng server.

Anh Phúc (Chuyên viên máy chủ của Ngôi Sao Số network) cho chúng tôi biết: Khách hàng thường hay than phiền email mình vào spam hay không làm gì mà sao hộp mail cứ bị đầy và ghi log liên tục .... đến khổ vì giải thích cho họ là anh sử dụng mã nguồn không xách định, không làm chủ được công nghệ dẫn đến tình trạng các thư mục chứa các email rác bị các phần mềm gởi mail tự động gởi liên tục hàng giây ... mà họ vẫn không thể hiểu được vấn đề mà đổ lỗi cho chính nhà cung cấp dịch vụ.

Nói đến đây để hiểu được rằng, khi bạn đã làm chủ công nghệ của trang web hay hiểu sâu hơn về các dịch vụ email thì tốt nhất nên dùng email dành cho doanh nghiệp để tránh gián đoạn các công việc của bạn vì dịch vụ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp với máy chủ chỉ làm việc này, cái gì chuyên thì luôn ổn định hơn và tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel