Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Vì sao cần đăng ký tên miền và cách để bạn thực hiện

Hiện nay, internet là một mảnh đất màu mỡ cho việc kinh doanh. Và một website kinh doanh thì cần phải đăng ký tên miền để khách hàng biết đến bạn. Bài viết này sẽ nói về vấn đề vì sao bạn nên đăng ký tên miền và cách thức đăng ký ra sao.

Vì sao cần đăng ký tên miền và cách để bạn thực hiện

Vì sao cần đăng ký tên miền và cách để bạn thực hiện

Lý do bạn nên đăng ký tên miền

Khi bạn mua một tên miền, thì cơ quan quản lý tên miền ICANN sẽ nhập thông tin liên lạc của bạn bao gồm tên, địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại trong cơ sở dữ liệu WHOIS. Thông tin mà bạn đăng ký tên miền sẽ được công khai trong cộng đồng.

Một tên miền đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của trang web của bạn vì nó là địa chỉ trang web của bạn. Thông qua tên miền của bạn mà mọi người tiếp cận và truy cập trang web của bạn và trở thành khách hàng tiềm năng.

Website của bạn cho dù có kinh doanh những dịch vụ hay sản phẩm chất lượng hay có ích thì vẫn không có khách hàng truy cập vào nếu không có một tên miền thích hợp, bởi vì nếu không có tên miền thì bạn cũng không thể có mặt trên trực tuyến và khách hàng cũng không thể biết đến bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có tên miền nhưng không phù hợp với thương hiệu kinh doanh của bạn thì cũng có thể coi là một thất bại, vì tên miền đó không tạo ấn tượng với khách hàng và cũng đồng nghĩa với việc rất ít khách hàng vào thăm website của bạn.

Tên miền là đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn trên trực tuyến. Và tên miền cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển cùng với thời gian.

Vì vậy đăng ký tên miền là một nhân tố chính giúp bạn phát triển doanh nghiệp và làm cho khách hàng nhớ đến bạn nhiệu hơn.

Cách đăng ký tên miền như thế nào ?

Đăng ký tên miền có thể rất dễ dàng đối với nhiều người nhưng cũng sẽ gây khó khăn không ít đối với những người mới. Bởi vì rất nhiều người mới khi đăng ký tên miền sẽ dễ bị phạm phải sai lầm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình về cách đăng ký tên miền sao cho hợp lý nhất

Lấy ý tưởng về tên miền đăng ký

Trong khi lựa chọn tên miền của bạn, tốt hơn là chọn một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán. Điều này giúp khách hàng nhớ đến tên của bạn tốt hơn và thậm chí cung cấp cho nó một cơ hội tốt hơn chuyển lên trên các công cụ tìm kiếm được thực hiện bằng cách sử dụng tên tương tự hoặc có liên quan.

Theo ý kiến cá nhân của mình thì một tên miền nên tránh các ký tự gạch ngang, bởi vì rất khó để khách hàng nhớ đến bạn. Một tên miền có dấu gạch ngang không chuyên nghiệp cho lắm.

Tên miền nên lồng từ khóa chính vào, như vậy sẽ giúp cho SEO nhiều hơn, mặc dù hiện nay các công cụ tìm kiếm không còn xem trọng tên miền có từ khóa, nhưng nó vẫn có ảnh hưởng nhất định đến khả năng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Phần mở rộng tên miền cũng rất quan trọng, hiện nay phần mở rộng phổ biến nhất là .com, tiếp theo đó là .net; .info ; .org... Và phần mở rộng tên miền quốc gia .vn. Lựa chọn tên miền .com và .vn sẽ là tốt nhất cho bạn. Tên miền .com được nhiều người nhớ đến và với giá cả hợp lý, có lẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Tên miền .vn là tên miền thuộc quốc gia Việt Nam, sử dụng tên miền này rất có lợi trong quốc gia như được pháp luật Việt Nam bảo hộ, có lợi cho SEO(các công cụ tìm kiếm hiện nay ưu tiên về khu vực mà bạn tìm kiếm) và tất nhiên là giá sẽ đắt hơn tên miền .com.

Những điều cần chú ý khi đăng ký tên miền

Hãy cẩn thận với các nhà cung cấp dịch vụ miễn phí

Hãy cẩn thận với việc đăng ký tên miền và nhiều nhà cung cấp web hosting được tìm thấy trên internet. Có rất nhiều nhà cung cấp giá rẻ và miễn phí; bởi vì khi đăng ký tên miền có thể bạn sẽ không phải là người chủ sở hữu tên miền đó.

Tất nhiên có nhiều nhà đăng ký tên miền uy tín và chất lượng, một nhà đăng ký tên miền uy tín sẽ đăng ký tên miền giúp bạn và hỗ trợ bạn tốt nhất. Một khi tên miền của bạn được đăng ký, bạn có thể thiết lập về thiết kế và xây dựng trang web của bạn để tải lên trên mạng Internet.

Đừng lãng phí thời gian

Nếu bạn đã chọn được tên miền ưng ý và có sẵn thì bạn nên đăng ký ngay lập tức, bởi vì nếu bạn không đăng ký ngay thì rất có thể sẽ có người khác đăng ký. Một khi bạn đã sở hữu tên miền thì kế hoạch kinh doanh trên trực tuyến của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều mặc dù bạn chưa có website.

Kiểm tra tên miền

kiem tra ten mien

Đây là yếu tố rất quan trọng để xác định được tên miền của bạn trong tình trang như thế nào. Một số lợi ích mà nó mang lại như sau

Kiểm tra tên miền giúp bạn biết được tên miền đó có sẵn hay đã được đăng ký.

Kiểm tra tên miền giúp bạn biết được thông tin chủ sở hữu. Ví dụ: bạn đã đăng ký tên miền “toidadangkytenmiennay.com” khi kiểm tra trên CSDL WHOIS thì bạn sẽ thấy được thông tin liên lạc của bạn xuất hiện trên đó.

Bạn có thể kiểm tra tên miền với website: http://whois.ngoisaoso.net/ .Đây là website kiểm tra tên miền trực tuyến rất tốt. Với giao diện dễ sử dụng và rõ ràng giúp bạn dễ dàng làm việc với nó.

Đăng ký tên miền

Sau khi kiểm tra tên miền thì bạn đã có được tên miền ưng ý và có sẵn để bạn đăng ký thì, điều quan trọng bạn cần làm là tìm kiếm một nhà đăng ký tên miền uy tín, tham khảo trên internet về các nhà cung cấp dịch vụ. Về cơ bản việc đăng ký tên miền đều giống nhau về giá, tuy nhiên cái bạn cần tìm kiếm chất lượng hỗ trợ khách hàng. Vì vậy tham khảo các ý kiến đánh giá từ khách hàng đang sử dụng dịch vụ đó, sẽ là cách hiệu quả nhất. Và tiến tới kết quả cuối cùng là đăng ký tên miền thành công.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel