Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Viettel hợp tác với Microsoft phát triển dịch vụ CNTT cho Chính phủ

gày 30/9/2014, Viettel và Microsoft đã ký kết biên bản ghi nhớ hướng mục tiêu chung trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ CNTT cho các bộ, ban, ngành và cơ quan Chính phủ của Việt Nam.

Viettel hợp tác với Microsoft phát triển dịch vụ CNTT cho Chính phủ

Viettel hợp tác với Microsoft phát triển dịch vụ CNTT cho Chính phủ

Theo đó, Viettel và Microsoft thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực cung cấp hạ tầng và dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây dưới dạng hạ tầng như một dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service), nền tảng như một dịch vụ PaaS (Platform as a Service) và phần mềm như một dịch vụ SaaS (Software as a Service) để cung cấp hạ tầng và dịch vụ CNTT cho Chính phủ Việt Nam.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Brad Smith, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Cố vấn Bộ phận Pháp chế và Doanh nghiệp, Tập đoàn Microsoft cho rằng: “Tốc độ phát triển nhanh, có uy tín và vị thế là Tập đoàn Viễn thông số 1 tại Việt Nam của Viettel là cơ sở để Viettel và Microsoft hợp tác tiến lên phía trước. Việc Viettel đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn mạnh về CNTT và đưa CNTT vào mọi ngõ ngách của cuộc sống chính là niềm tin thành công cho sự hợp tác về điện toán đám mây”.

cae54abc944574998d4d768382b8718e
Viettel hợp tác với Microsoft phát triển dịch vụ CNTT cho Chính phủ


Cụ thể về chương trình hợp tác, Microsoft sẽ cung cấp các bộ giải pháp liên quan đến National Cloud, nền tảng VDI/VPS (Virtual Desktop Infrastructure/Virtual Private Server) cũng như các ứng dụng doanh nghiệp (MS OPC - Microsoft Office Productivity Cloud) như: Office, Exchange, Sharepoint, Lync… để thực hiện mục tiêu chung.


Về phía Viettel sẽ được phép sử dụng các bộ giải pháp có bản quyền do Microsoft cung cấp trong việc triển khai hạ tầng và dịch vụ CNTT cho Chính phủ Việt Nam. “Microsoft là đối tác quan trọng của Viettel trong việc triển khai cơ sở hạ tầng cũng như phát triển các dịch vụ CNTT cho Chính phủ Việt Nam. Theo kế hoạch của chúng tôi đến hết năm 2016 sẽ có hàng trăm ngàn cán bộ, nhân viên Chính phủ hưởng lợi từ chương trình hợp tác này. Sau đó, Viettel và Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hạ tầng khác trên nền tảng điện toán đám mây theo nhu cầu thực tế từ các bộ, ban, ngành của Chính phủ”, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết.


Bên cạnh việc hợp tác triển khai các dịch vụ điện toán đám mây cho Chính phủ Việt Nam, Viettel và Microsoft cũng tiếp tục hợp tác cung cấp những dịch vụ trên nền tảng đám mây cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam. “Các sản phẩm, dịch vụ từ nền tảng điện toán đám mây do Viettel cung cấp sẽ có chất lượng tốt nhất với giá hợp lý”, ông Tống Viết Trung nói.


Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho rằng, điều khác biệt là ở chỗ trong khi các quốc gia thường chỉ có một hoặc một số bộ ngành ký kết với Microsoft thực hiện các ứng dụng điện toán đám mây thì ở Việt Nam, toàn bộ các bộ, ngành của Chính phủ sẽ ứng dụng điện toán đám mây. Đây là điều kiện rất tốt để đưa Việt Nam trở thành hình mẫu về ICT trên thế giới.   

Theo ICT news

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 10 đánh giá
Xếp hạng: 1.4 - 10 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel