Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Bạn cần biết gì về việc kiểm tra và đăng ký tên miền ?

Việc kiểm tra và đăng ký tên miền là hai việc luôn đi cùng với nhau mà bạn đã chọn tên miền đó để làm đại diện cho trang web của bạn, đây là một thành phần thiết yếu trong việc đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Và bạn sẽ cần phải biết một số điều sau đây thông qua quá trình đăng ký.

Bạn cần biết gì về việc kiểm tra và đăng ký tên miền ?

Bạn cần biết gì về việc kiểm tra và đăng ký tên miền ?

Đầu tiên, bạn sẽ phải nghĩ đến một tên miền mà sẽ là tốt nhất cho bạn và tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể nghĩ về một hai từ tên miền dễ nhớ và có liên quan đến lĩnh vực mà bạn hướng tới trong kinh doanh hoặc thứ khác,việc lựa chọn tên miền để đăng ký là rất quan trọng bởi vì nó sẽ là thương hiệu cho doanh nghiệp bạn trên trực tuyến sau này. Bạn cũng có thể lsử dụng tên của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp, hoặc có thể là chữ để mô tả nội dung trang web của bạn. Một số quy tắc lựa chọn tên miền để đăng ký bạn cần chú ý.

 • Tên miền đăng ký cần phải ngắn gọn dễ hiểu.
 • Một tên miền chỉ nên dừng lại ở khoảng 63 ký tự (bao gồm cả phần mở rộng tên miền).
 • Hãy chọn một tên miền đơn giản ,không nên quá phức tạp nhằm để cho khách hàng dễ nhớ tới bạn hơn.
 • Tên miền nên hạn chế các con số và dấu gạch ngang.
 • Đưa các từ khóa vào tên miền.

Nên sử dụng các tên miền mở rộng cấp cao như .com;.net; .org; .info. Theo cá nhân tôi thì tôi sẽ ưu tiên phần mở rộng .com. Bởi vì đây là tên miền mà hầu hết mọi người sẽ nhớ trong đầu trước khi đến với website của bạn.

Bạn có thể cần phải sáng tạo và nghĩ ra một danh sách các tên miền phù hợp với bạn. Lý do vì sao ư ? Hiện nay các tên miền phổ biến có thể đã được đăng ký trước rồi. Cho nên bạn cần phải tạo ra những tên miền độc đáo, để cho nó có sẵn với bạn.

Vậy làm thế nào để biết được những tên miền mà bạn yêu thích có sẵn cho bạn hay không. Rất đơn giản đó là kiểm tra tên miền. Kiểm tra tên miền như thế nào? Và lợi ích nó mang lại là gì ?

Đầu tiên, kiểm tra tên miền giúp bạn xác định được những tên miền nào đã được đăng ký hay có sẵn, để bạn tiếp tục đăng ký tên miền.

Sau khi đăng ký tên miền xong, thì thông tin cá nhân của bạn hay nói đúng hơn là thông tin của chủ sở hữu tên miền sẽ được lưu trữ vào dữ liệu của WHOIS và được công khai cho tất cả mọi người. Điều này có nghĩa là, nếu bạn muốn biết mình có phải là chủ sở hữu tên miền hay không thì bạn có thể kiểm tra tên miền và xem thông tin trên đó. Nếu bạn là chủ sở hữu tên miền thì thông tin cá nhân của bạn sẽ hiện lên trên tên miền mà bạn kiểm tra.

Trong trường hợp bạn muốn mua lại tên miền, thì việc kiểm tra tên miền sẽ giúp bạn biết được thông tin  của chủ sở hữu và bạn có thể liên lạc với họ.  Tuy nhiên, việc kiểm tra tên miền sẽ không áp dụng được với một số tê miền đăng ký ẩn danh, những tên miền này được đăng ký và thông tin cá nhân của chủ sở hữu bị ẩn đi và bạn sẽ không biết được.

Để kiểm tra tên miền bạn có thể truy cập vào website: http://whois.ngoisaoso.net/  sau đó gõ tên miền mà bạn muốn kiểm tra vào và kiểm tra nó. Kết quả hiện ra những tên miền màu xanh lá cây là những tên miền có sẵn bạn có thể đăng ký được. Những tên miền màu đỏ là đã được đăng ký rồi, bạn không có quyền đăng ký nữa.

Sau khi kiểm tra tên miền xong nếu nó có sẵn thì bạn nên đăng ký ngay lặp tức. Bởi vì nếu bạn không đăng ký thì sẽ có người khác đăng ký nó. Và bạn sẽ bị mất thương hiệu của doanh nghiệp sau này.

Bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đã có một trang web để gán cho tên miền của bạn ngay lập tức sau khi đăng ký nó, Làm như vậy các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy website của bạn trên trực tuyến sớm hơn. Và thường thì phải mất một thời gian các trang web mới được lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm.

Khi bạn đã đăng ký tên miền của bạn và sau đó bạn đã bắt đầu phát huy nó để tạo ra lưu lượng truy cập, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp tên miền của bạn sẽ thông bao gia hạn tên miền khi nó gần tới thời gian gia hạn. Đừng bỏ qua việc gia hạn tên miền bởi vì nếu bạn lơ là hoặc không biết về nó  thì tất cả các công việc khó khăn và nỗ lực mà bạn đã đưa vào xây dựng trang web của bạn chỉ có thể lãng phí nếu ai đó đã đăng ký lại tên miền của bạn, vì nó hết hạn mà bạn không chịu gia hạn cho nó.

Cuối cùng, khi bạn tìm kiếm một công ty đăng ký tên miền, nhớ đến không chỉ nhìn vào giá cả.  Mà bạn còn phải xem xét chất lượng của dịch vụ mà bạn sẽ nhận được và độ uy tin của công ty đó.  Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn một chút cho việc đăng ký tên miền nhưng nó đảm bảo cho bạn về độ tin cậy và chất lượng dịch vụ, thậm chí việc này có thể làm cho bạn đạt được thành công nhiều hơn cho kinh doanh trực tuyến của bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel