Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

10 lời khuyên giúp bạn điều hành việc kinh doanh ngay khi còn là sinh viên - Phần 1

Thời điểm tuyệt vời để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh là lúc bạn vẫn còn là sinh viên. Bạn không cần phải quá lo âu chi trả nhiều loại hóa đơn, có rất nhiều nguồn lực từ nhà trường như các giáo sư và những công cụ nghiên cứu mà bạn có thể tùy ý sử dụng và nếu bạn biết cách xếp lịch học hợp lý thì bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh để kinh doanh.

10 lời khuyên giúp bạn điều hành việc kinh doanh ngay khi còn là sinh viên

10 lời khuyên giúp bạn điều hành việc kinh doanh ngay khi còn là sinh viên

Trong phần 1 của bài viết chia sẽ đến bạn 5 lời khuyên về việc duy trì và phát triển kinh doanh trong khi bạn vẫn còn là sinh viên học tập trung toàn thời gian.

1. Hãy thuê người trả lời điện thoại khi bạn đang lên lớp

Trong giờ làm việc bình thường, khi khách hàng gọi đến mà không có ai trả lời. Bạn hoàn toàn không muốn điều đó xảy ra, bạn cũng không muốn các giảng viên có ấn tượng xấu khi họ liên tục thấy bạn ra khỏi lớp trong giờ học. Có rất nhiều dịch vụ trả lời điện thoại tính phí theo phút mà bạn có thể dùng. Điều đó sẽ làm khách hàng tin tưởng và tín nhiệm bạn hơn vì có nhiều người chịu trách nhiệm trả lời các cuộc gọi đến tài khoản của bạn.  Ví dụ bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty Alliance Wireless để không phải quá lo âu về việc khách hàng gọi điện thoại mà không có ai trả lời và không để lại thư thoại. Với cách này, bạn sẽ không đánh mất bất kỳ khách hàng nào chỉ vì không có ai trả lời điện thoại.

2. Sử dụng những tiện ích trong Email

Nếu bạn có một chiếc smartphone, hãy cài đặt email doanh nghiệp vào điện thoại của bạn để bạn có thể trả lời các email của khách hàng mau chóng và mọi lúc, mọi nơi, dù bạn đang ở trong một buổ họp nhóm, trong thư viện trường hay đang ra ngoài ăn trưa với bạn học. Thỉnh thoảng tôi nhận được một email từ dịch vụ trả lời điện thoại về cuộc gọi quan trọng của khách hàng vừa đến. Sau đó, tôi liền gửi email cho khách hàn đó biết tôi lúc này đang bận sẽ gọi lại cho họ trong 45 phút tới khi tiết học kết thúc. Việc phản ứng kịp thời đối với các hoạt động giao tiếp của khách hàng, bạn sẽ có thể cải thiện mối quan hệ với khách hàng và chứng tỏ dịch vụ khách hàng của bạn tận tâm.

3. Lập kế hoạch và quản lý thời gian

Ban luôn có những nhiệm vụ cần hoàn thành ở trên lớp cũng như trong công việc kinh doanh. Để có thể hoàn thành cả hai việc, bạn cần phải nghiêm túc dành vài giờ cho việc học và một giờ cho việc kinh doanh của bạn. Bạn nên tránh những căng thẳng vì phải chia sự tập trung cho cả hai công việc. Khi chia thời gian cụ thể cho việc học và kinh doanh bạn sẽ nhận thấy cả việc học và việc kinh doanh đều hiệu quả hơn. Lập kế họach và quản lý thời gian là chìa khóa then chốt để cân bằng cuộc sống của một chủ doanh nghiệp trẻ và cũng là một sinh viên toàn thời gian.

4. Hãy chuẩn bị tinh thần cho các cuộc gọi từ sáng sớm

Tôi đã từng  nghĩ 10 giờ sáng là sớm khi còn là một cậu sinh viên đại học. Nhưng bây giờ, tôi đang trên bờ Tây và thường xuyên nhận được những cuộc gọi vào lúc 5 giờ sáng từ những khách hàng ở bờ Đông. Trong khi những sinh viên khác có thể ngủ nướng đến 11 giờ, giờ làm việc trên thực tế và các chủ doanh nghiệp bắt đầu làm việc vào lúc 9h sáng. Để kiểm tra liệu có cuộc gọi đến nào không, tôi đã học cách thiết lập một vài báo thức, tỉnh dậy và gọi lại nếu có ai đó gọi. Bạn sẽ không muốn ngủ quên và bỏ lỡ những giờ khắc quan trọng nhất trong ngày đối với sự phát triển của công việc kinh doanh.

5. Duy trì tính tổ chức

Theo thương lệ, tôi nhận được các cuộc gọi từ những khách hàng muốn đặt hàng hoặc cần báo giá vận chuyển ngay lập tức khi tôi đang đi bộ trên sân trường hay ở thư viện. Do đó, tôi luôn luôn mang theo sổ ghi chú và một cây bút để viết ra tất cả mọi thứ tôi cần. Trở về sau một ngày dài ở trên lớp thì thật khó để buộc bản thân có thói quen lưu trữ các ghi chú một cách có tổ chức, nhưng nếu không làm việc đó, sau này bạn phải trả giá. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn có thể tạo ra một hệ thống lưu trữ thông tin luôn sẵn sàng và tự rèn luyện thói quen lưu trữ thông tin đúng nơi quy định sau khi trở về từ lớp học và các kì thi.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel