Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Bảo mật kém doanh nghiệp mất hàng chục tỷ USD mỗi năm

Việc bảo mật dữ liệu là rất quan trọng cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn. Theo ước tính hàng chục tỷ USD bị mất mỗi năm khi doanh nghiệp làm mất dữ liệu. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin và dữ liệu.

Bảo mật kém doanh nghiệp mất hàng chục tỷ USD mỗi năm

Bảo mật kém doanh nghiệp mất hàng chục tỷ USD mỗi năm

Theo một cuộc nghiên cứu của hãng công nghệ Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey, cứ mỗi giờ trung bình trên thế giới thì có khoảng 13,4 triệu USD bị thiệt hại vì dữ liệu bị mất và chưa thể phục hồi lại được; Trong khi đó nếu bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, thì 80% trong số các doanh nghiệp có tỷ lệ phá sản là rất cao.

Ngày qua ngày, người dùng trao đổi thông tin với một lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ từ những file Excel, Word, Access, PowerPoint trong công việc của họ, cho tới những bộ sưu tập như video, mp3... Có thể những dữ liệu này rất quan trọng và người dùng sẽ chịu hậu quả nặng nề nếu như mất những dữ liệu quan trọng đó.

Về phía các cá nhân, cứ mỗi một phút trên thế giới, thì có tới 113 chiếc điện thoại bị mất có thể là bị đánh cắp hay bị rớt… Vì thế đồng nghĩa với việc các cá nhân này mất đi hàng chục, hàng trăm Gigbytes những dữ liệu vô giá (theo ước tính trong năm 2012, số thiệt hại là khoảng 30 tỉ USD do việc mất dữ liệu trong điện thoại gây ra).

Theo khảo sát của hãng công nghệ Western Digital cho biết, việc mất dữ liệu do lỗi phần cứng hoặc hệ thống là khoảng 44%, do sự bất cẩn và vô ý của người dùng là 32%, các lỗi phần mềm khoảng 32%  và khoảng 7% từ virus máy tính.

Việc bảo mật và lưu trữ dữ liệu là vô cùng quan trọng, tuy nhiên số người dùng chưa từng sao lưu dữ liệu dự phòng cũng như bảo mật thông tin lên tới 30%; theo nghiên cứu thì tỉ lệ nam giới chưa biết cách sao lưu dữ liệu là 31 %, trong khi đó tỉ lệ này ở nữ giới lên tới tận 49%.

Western Digital còn cho thấy rằng, tỉ lệ số người sử dụng ổ cứng để lưu trữ có đến 59%, trong khi đó chỉ có 41% người sử dụng USB để làm việc này. Đối với người sử dụng cần căn cứ vào đặc điểm và yêu cầu công việc để chọn hình thức thích hợp nhất. Ví dụ: dùng USB thì phù hợp cho việc lưu và trao đổi file dung lượng thấp tại chỗ, trong khi ổ cứng phù hợp lưu trữ lượng dữ liệu lớn, cần độ bảo mật cao, tốc độ sao lưu lớn, an toàn và thuận tiện sử dụng khi cần di chuyển nhiều.

Theo ý kiến của các chuyên gia về lĩnh vực bảo mật, không chỉ riêng đối tượng doanh nghiệp, người dùng cá nhân cũng cần lưu tâm đến việc bảo mật thông tin và sao lưu dữ liệu hãy coi đó là việc làm hàng ngày không thể thiếu được.

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều loại ổ cứng được thiết kế theo nhu cầu của người dùng, từ ổ cứng dòng phổ thông với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thời trang, đến các dòng ổ cứng chuyên nghiệp, với các tính năng hiện đại như ổ cứng sử dụng Wi-Fi, ổ cứng sử dụng công nghệ đám mây cá nhân… Khi tìm mua thiết bị lưu trữ, các chuyên gia đều gợi ý nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín, có nhà phân phối chính thức, để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất


Nguồn tin: ITCnews
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel