Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

3 bí quyết đầu tư tên miền hiệu quả

Đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân tên miền là thương hiệu số, tài sản vô hình trên Internet. Giá trị của nó có thể bằng hoặc lớn hơn gấp nhiều lần so với tài sản hữu hình . Nếu website là ngôi nhà thì tên miền giống như địa chỉ của ngôi nhà. Tên miền cùng với website là một công cụ kinh doanh vô cùng hiệu quả nếu như doanh nghiệp hoặc cá nhân hiểu được tầm quan trọng của chúng.

3 bí quyết đầu tư tên miền hiệu quả

3 bí quyết đầu tư tên miền hiệu quả

Chắc hẳn bạn từng nghe đến thông tin về những vụ chuyển nhượng tên miền đình đám có giá trị lên đến hàng chục triệu đô như Youtube.com. Những tên miền này có được giá trị là do họ đã tạo được cộng đồng rất lớn trên chính tên miền của mình, tên miền đã có doanh thu từ hoạt động kinh doanh trên internet hoặc tên miền là từ khóa ngắn gọn vô cùng đẹp.

Nhiều người đã đổ xô đi mua tên miền để kiếm lời khi thấy được lợi nhuân rất lớn, việc đầu tư mang tính chất cá nhân và bột phát. Ở Việt Nam kinh doanh trên internet mới tạm được chú trọng trong thời gian gần đây, việc mua nhiều tên miền với những cách rao bán thông thường rất khó dẫn đến giao dịch. Vì thế nhiều người đã không còn mặn mà khi đầu tư tên miền một đến hai năm mà không thấy sinh lời; có những người phải bỏ đến hàng trăm triệu khi phải duy trì gia hạn hàng năm dẫn đến lỗ nặng và không còn tham muốn khi đầu tư ngành này.

Nhưng thực tế vẫn có những người kiếm được rất nhiều tiền từ việc đầu tư tên miền. Bài viết chia sẽ 3 bí quyết về đầu tư tên miền có lợi nhuận lên đến hàng nghìn lần chỉ sau 1 đến 3 tháng.

Ưu tiên chọn đầu tư tên miền .com, .net

Việc đầu tư tên miền .com hoặc .net có giá thành thấp nhất, tên miền này có giá dao động từ 155.000 đến 250.000 đồng, tên miền dạng này rất dễ sang nhượng và thanh khoản. Hạn chế chọn đầu tư tên miền .com.vn hoặc .vn khi mà tên miền này có giá cao, khả năng thanh khoản sẽ kém hơn và khó sang nhượng hơn.

Ưu tiên chọn tên miền theo từ khóa ngắn

Nên ưu tiên tên miền theo từ khóa vì nó sẽ dễ dàng hiển thị trên công cụ tìm kiếm, việc này bộ phận Marketing của các công ty rất hiểu rõ yếu tố này, họ sẽ săn lùng những tên miền này, khi mà họ tìm kiếm mà không còn thì rất nhiều khả năng họ sẽ liên hệ với bạn để mua lại. Chú ý bạn chỉ nên đầu tư tên miền trùng tên Công ty đối với những Công ty lớn hay tập đoàn, tránh đầu tư dạng này với những công ty vừa và nhỏ, họ sẽ dễ dàng thay đổi tên miền phù hợp với Công ty họ.

Tạo doanh thu từ tên miền là điều bắt buộc khi muốn bán giá cao

Muốn tạo doanh thu từ tên miền thì bạn phải thiết kế web và đưa nó lên top 10 của công cụ tìm kiếm. Việc này thật sự dễ dàng khi bạn biết thiết kế web trên nền tảng Blogger hoặc Google Sites hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn không SEO thì chỉ cần 3 tháng là lên top, nhưng nếu SEO thì chưa đầy 1 tháng đã nằm trong top 10 của kết quả tìm kiếm đối với những từ khóa cạnh tranh thấp và vừa.

Thật sự đầu tư tên miền không nhất thiết phải bán tên miền, nhưng nếu bạn chứng minh được doanh thu và kết quả thì giá trị bạn bán tên miền cho một doanh nghiệp có nhu cầu sẽ rất lớn, có thể lên đến hàng trăm triệu.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel