Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cách đăng ký tên miền và hosting giá rẻ cho người mới

Khi nói đến việc đăng ký tên miền và mua hosting giá rẻ, thì internet là nơi đầu tiên mà bạn sẽ tìm kiếm các dịch vụ này. Có thể bạn sẽ bị choáng ngộp trước nó, có rất nhiều dịch vụ liên quan đến tên miền và hosting. Bạn bị lúng túng và không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ giới thiệu cơ bản nhằm giúp bạn về cách đăng ký tên miền và hosting giá rẻ cho người mới bắt đầu tốt nhất.

Cách đăng ký tên miền và hosting giá rẻ cho người mới

Cách đăng ký tên miền và hosting giá rẻ cho người mới

Đăng ký tên miền

Để có một trang web bạn cần phải đăng ký tên miền. Bạn có thể so sánh tên miền như là địa chỉ nhà và trang web của bạn là ngôi nhà, nhưng tên miền và website thì ở trong thế giới máy tính ảo. Một tên miền cho một trang web mà bạn đang trực tuyến và để người khác đến nhà của bạn thì bạn phải cho họ biết địa chỉ . Vì vậy, nếu không có một tên miền, bạn sẽ không thể được tìm thấy trực tuyến.

Trước khi bạn có được một dịch vụ hosting cho website của bạn, bạn cần phải đăng ký một tên miền đầu tiên. Có rất nhiều công ty hosting và tên miền có thể làm điều này cho bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền và được kiểm soát đầy đủ của tên miền của bạn. Bạn có thể biết rằng nhiều công ty đăng ký tên miền chi phí dịch vụ cho bạn ít tốn kém, tại Ngôi Sao Số Network bạn sẽ nhận được một tên miền tốt nhất với giá cả phải chăng và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Có thể đây là lần đầu tiên bạn đăng ký tên miền. Nhưng đây cũng có thể là điểm khởi đầu để bạn nhận được một tên miền riêng trên Internet thông qua một blog hoặc một trang web và bạn đã thiết lập một sự hiện diện web. Đừng lo lắng nếu bạn không thể đăng ký được một tên miền .com. Có rất nhiều phần mở rộng phổ biến khác như .net, .org, .info… mà có sẵn cho bạn.

Quá trình đăng ký tên miền rất dễ dàng. Trước tiên, bạn nhập tên bạn muốn. Nếu nó có sẵn sau đó bạn tiến hành điền thông tin thanh toán của bạn. Có một vài lựa chọn mà bạn có thể thêm vào để mua hàng của bạn như bảo vệ WhoIs để có thể bảo vệ danh tính của bạn và thông tin liên hệ của bạn nếu ai đó đang cố gắng tìm kiếm chủ sở hữu tên miền thì họ không thể thấy được các thông tin đó.

Hosting giá rẻ

Bây giờ bạn đăng ký tên miền xong, bước tiếp theo là chọn một gói hosting để chứa trang web của bạn. Trước tiên, bạn phải xác định nhu cầu sử dụng website là gì, sau đó lựa chọn loại dịch vụ hosting tốt nhất. Bạn có thể sẽ bị cám dỗ bởi hosting miễn phí, nhưng bạn cần biết rằng nó sẽ đi kèm với rất nhiều quảng cáo trên trang web của bạn, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ, website của bạn có thể offline bất kỳ lúc nào... Một lời khuyên, đối với những người vừa bắt đầu thì hosting giá rẻ là một sự khởi đầu cho các bạn tốt nhất. Hiện nay, bạn có thể nhận được gói hosting với giá rẻ thực sự mà là đáng tin cậy, nhanh chóng và ổn định.

Có một vài loại khác nhau của kế hoạch sử dụng hosting mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể có được một máy chủ dùng riêng mà rất đắt tiền, nhưng bạn sẽ có được một máy chủ để chứa các trang web khác của bạn và nhận được rất nhiều của không gian lưu trữ cho trang web mà bạn muốn. Bạn có thể sẽ không cần nhiều năng lượng này, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm để bắt đầu một doanh nghiệp hay bất cứ điều gì khác mà đòi hỏi tốc độ và không gian, sau đó điều này có thể được cho bạn. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ thích hợp cho một doanh nghiệp lớn, còn đối với những người vừa mới bắt đầu kinh doanh hay lĩnh vực khác thì hosting giá rẻ là một sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Ngoài hosting giá rẻ( thông thường là loại hosting được sử dụng là Shared Hosting) thì còn có lựa chọn khác là bạn có thể đăng ký làm đại lý bán lẻ hosting. Với hosting giá rẻ thì bạn chia sẻ máy chủ với một loạt các trang web khác. Nó là loại giống như một nhóm domain tất cả đều sống trong một ngôi nhà, tất cả đều chung sống với nhau. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang ở trên một ngân sách hoặc không phải tìm kiếm rất nhiều không gian cho trang web của bạn. Bạn có thể tìm thấy một số kế hoạch hosting giá rẻ chỉ với khoảng $3 mỗi tháng và ít hơn nữa.

Một kế hoạch đại lý bán lẻ là nơi bạn sở hữu một phần của máy chủ và bạn có thể chia nó nếu như bạn thấy phù hợp. Nó là loại giống như lưu trữ được chia sẻ của riêng bạn. Bạn sở hữu một vài phòng trong nhà và bạn có thể cho một số người khác thuê lại nó. Đây là loại kế hoạch bạn có thể muốn, nếu bạn muốn tiết kiệm một số chi phí về hosting hoặc bạn muốn độc quyền sử dụng và không muốn bất kỳ ai sống trong ngôi nhà của bạn. Hình thức này cũng có thể được coi là hosting giá rẻ, nếu như bạn muốn kinh doanh với nó, thậm chí bạn có thể thu lợi nhuận từ nó.

Kết luận

Bạn sẽ tìm thấy nhiều công ty lưu trữ web cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế web và đăng ký tên miền tốt nhất. Điều này có thể giúp bạn xây dựng một trang web từ a-z bảo gồm cả việc đăng ký tên miền, mua hosting… nếu bạn không có bất kỳ kiến thức về HTML hoặc kỹ năng để sử dụng. Bây giờ bạn biết những điều cơ bản, bạn đã có thể sẵn sàng để chinh phục Internet với tên miền riêng và trang web của bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel