Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

2 cách làm cho email doanh nghiệp được an toàn

Hiện nay, giao tiếp qua email là điều không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, và email doanh nghiệp đang được các công ty sử dụng nhiều nhất bởi vì nó dễ sử dụng và truy cập. Tuy nhiên, nó cũng là một công cụ chính dễ bị lây nhiễm và phát tán virus nó có thể dẫn đến việc các tập tin bị hủy, thậm chí là thông tin quan trọng của doanh nghiệp bị đánh cắp gây nên một tác hại nghiêm trọng đến doanh nghiệp.

2 Cách làm cho email doanh nghiệp được an toàn

2 Cách làm cho email doanh nghiệp được an toàn

Việc mất thông tin có thể mất rất nhiều thứ như: thời gian, tiền bạc và khách hàng. Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ email doanh nghiệp của bạn chống lại virus máy tính tốt nhất ? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài biện pháp thiết thực để bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Bảo vệ email doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm anti-virus: liên tục kiểm tra ổ cứng của máy tính xem nó có virus hay không. Phần mềm chống virus bảo vệ máy tính chống lại các file đính kèm chứa virus theo email bằng cách quét các email doanh nghiệp gửi đến cho doanh nghiệp bạn. Khi phần mềm phát hiện virus, nó sẽ thông báo cho bạn biết và sau đó loại bỏ các virus bằng cách xóa bỏ các tập tin đó. Mạng lưới kinh doanh với nhiều máy tính thì nên cài đặt phiên bản thương mại của phần mềm chống virus.

Cập nhật phần mềm chống virus: phải được cập nhật thường xuyên, bởi vì virus máy tính mới được tạo ra mỗi ngày. Để chống lại các vấn đề này, các nhà cung cấp phần mềm chống virus thường xuyên nâng cấp phần mềm hoặc các bản vá lỗi có sẵn để sửa chữa lỗ hổng mà họ phát hiện trong một chương trình. Thông thường, các gói phần mềm anti-virus bao gồm một tùy chọn cho phép bạn tự động nhận được các tập tin cập nhật chữ ký virus vì vậy chương trình có thể phát hiện các virus mới nhất.

Cài đặt tường lửa: Tường lửa thêm cho an ninh của doanh nghiệp của bạn bằng cách hoạt động như một bộ lọc, sàng lọc việc chuyển giao một số loại dữ liệu mà chảy giữa một máy vi tính hoặc mạng máy tính và Internet. Điều này đặc biệt quan trọng cho các doanh nghiệp truyền tải dữ liệu nhạy cảm bằng email doanh nghiệp. Ứng dụng tường lửa, chúng sẽ theo dõi email doanh nghiệp đến và đi, làm việc bằng cách ngăn chặn các tin nhắn email có chứa nội dung đáng ngờ. Một số thiết bị phần cứng bên ngoài, chẳng hạn như thiết bị định tuyến, bao gồm bảo vệ tường lửa cơ bản. Hệ điều hành máy tính thường bao gồm một tường lửa tích hợp sẵn trong phần mềm.

Sử dụng một mật khẩu để truy cập vào email doanh nghiệp của bạn. Một mật khẩu an toàn phải có ít nhất tám ký tự và có chứa một sự kết hợp của các chữ cái, số và các ký hiệu. Sử dụng cả chữ hoa và chữ thường. VIệc sử dụng mật khẩu như vậy, thì càng khó cho một tin tặc để hack hơn.

Phát triển nhận thức gửi và nhận email

Hướng dẫn nhân viên phải cẩn thận hơn về cách họ sử dụng email doanh nghiệp của công ty. Nhắc nhở họ không bao giờ gửi email thông tin user và mật khẩu cho người khác. Cảnh báo họ không được chia sẻ về thông tin nhạy cảm của công ty trong các email cá nhân và truyền thông xã hội.

Khi nhận một email tới doanh nghiệp của bạn nếu thấy nó có vẻ khả nghi từ một website không quen và nhận thấy được vấn đề thì hãy xóa nó ngay lập tức

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bấm vào các liên kết có trong email doanh nghiệp. Đăng nhập vào trang web bằng tay. Nếu bạn làm theo một liên kết mà một đối tác kinh doanh bao gồm trong một tin nhắn email cho bạn, hãy kiểm tra các địa chỉ Web đó trước. Nếu thanh địa chỉ của trình duyệt Web của bạn cho thấy một loạt các con số thay vì văn bản như là một phần của địa chỉ, thì hãy đóng trình duyệt và chạy phần mềm quét chống virus ngay lập tức.

Tránh mở file đính kèm email doanh nghiệp bạn nhận được từ các nguồn bên ngoài không rõ. Tập tin đính kèm thường được sử dụng để phát tán virus, ví dụ: File chương trình .exe. Đặc biệt,hãy đặt ra một mối đe dọa và cẩn thận với nó. Tốt nhất là phải đặc biệt thận trọng với các tập tin zip.

Liên lạc với người gửi email trước khi mở một file đính kèm, thậm chí nếu nó có vẻ từ đối tác làm ăn của doanh nghiệp bạn. Xác nhận rằng người đó thực sự đã gửi cho bạn các tập tin đính kèm. Hacker có thể giả mạo địa chỉ email đưa virus vào các tập tin đính kèm và để cho bạn nghĩ rằng thông điệp đó đến từ một người bạn biết. Nhóm Readiness United States Computer Emergency khuyến cáo rằng nếu chương trình email doanh nghiệp của bạn tự động tải file đính kèm, thì hãy vô hiệu hóa tùy chọn đó. Bằng cách đó bạn có thể quét tất cả các file đính kèm email đến thông qua các kiểm tra virus trước khi mở chúng.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel