Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Cơ bản về quản lý và cho thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê chỗ đặt và quản lý máy chủ là hai dịch vụ cần thiết được thực hiện khi doanh nghiệp của bạn đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn Shared hosting có thể cung cấp? Nếu một doanh nghiệp mua máy chủ riêng và muốn có một cơ sở hạ tầng CNTT tốt nhất với chi phí thấp và hiệu quả cao thì dịch vụ thê chỗ đặt và quản lý máy chủ là phù hợp nhất.

Cơ bản về quản lý và cho thuê chỗ đặt máy chủ

Cơ bản về quản lý và cho thuê chỗ đặt máy chủ

Quản lý và thuê chỗ đặt máy chủ đều cung cấp một loạt các lợi ích. Đối với hai dịch vụ này thường đi song song với nhau bởi vì cơ sở hạ tầng chứa các máy chủ vật lý được cung cấp từ các công ty bên thứ ba, chứ không phải là của doanh nghiệp bạn.

Quản lý máy chủ vs và thuê chỗ đặt liệu có phù hợp với bạn không? Bài viết này sẽ nói về hai dịch vụ này.

Thuê chỗ đặt máy chủ

Theo cách hiểu thông thường, dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là kết nối của một máy chủ mà bạn sở hữu tại một trung tâm dữ liệu mà bạn sẽ thuê để chứa máy chủ. Các trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp cung cấp cho bạn nguồn điện, kết nối internet và không gian máy chủ vật lý, do đó bạn không cần phải vận hành nó tại nơi của riêng bạn.

Những lợi ích của việc này là bạn có được khả năng kết nối internet tốt nhất và là một cơ sở an toàn nơi mà máy chủ của bạn được bảo vệ an toàn từ thiệt hại vật chất và trộm cắp.

Khi nhìn vào bảo mật dữ liệu thực tế, thì kế hoạch thuê chỗ đặt máy chủ sai có thể dẫn đến thảm họa. doanh nghiệp của bạn phải kiểm soát các phần mềm mà bạn tải lên máy chủ, bao gồm bảng điều khiển, hệ điều hành, và tường lửa. Và trừ khi bạn có một kế hoạch thuê chỗ đặt với dịch vụ quản lý máy chủ và họ sẽ lo phần quản lý máy chủ cho bạn, nếu không bạn sẽ phải thuê một nhân viên kỹ thuật IT đi đến cơ sở để thực hiện bảo trì máy chủ.

Thuê chỗ đặt máy chủ có thể là sự lựa chọn thích hợp hơn cho một doanh nghiệp có các nguồn lực và đội ngũ nhân viên lành nghề đã có sẵn để bảo trì máy chủ theo thời gian, bảo mật và sao lưu dữ liệu...

Quản lý máy chủ

 Với dịch vụ quản lý máy chủ, bạn sẽ không cần bận tâm gì về vấn đề máy chủ của doanh nghiệp bạn nữa vì các chuyên gia kỹ thuật IT quản trị làm việc cho các công ty lưu trữ sẽ lo liệu công việc này cho bạn.

 • Bảo mật dữ liệu

Dịch vụ quản lý máy chủ có thể cài đặt và nâng cấp các phần mềm tường lửa cho máy chủ của doanh nghiệp bạn để đảm bảo an toàn dữ liệu tốt nhất.

 • Luôn luôn theo dõi tình trạng của máy chủ

Máy chủ cho dù sở hữu hoặc thuê bởi doanh nghiệp bạn, thì khi sử dụng dịch vụ quản lý này thì máy chủ của bạn luôn được theo dõi trên trang web của họ, nhằm phát hiện các vấn đề liên quan đến máy chủ và khắc phục chúng. Khi một vấn đề phát sinh, thì các kỹ thuật viên sẽ xử lý để mang đến sự hoạt động ổn định nhất cho máy chủ của doanh nghiệp bạn.

 • Báo cáo

Với dịch vụ quản lý máy chủ thì họ sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo có giá trị về hiệu năng làm việc về hệ thống máy chủ của doanh nghiệp bạn một cách tốt nhất.

Kết luận

Dịch vụ quản lý máy chủ cho phép một doanh nghiệp dễ dàng vận hành trang web của mình trên một máy chủ duy nhất mà không có sự căng thẳng, thời gian và chi phí thực hiện tất cả các nhiệm vụ hành chính. Hạn chế lớn nhất với quản lý máy chủ là chi phí tăng cao. Bạn phải cẩn thận đánh giá liệu các khoản tiết kiệm chi phí của dịch vụ thuê chỗ đặt quản lý máy chủ sẽ cung cấp cho bạn và những lợi ích nó mang lại so vơi các dịch vụ hosting khác.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
 • Logo NukeViet
 • Logo VNNIC
 • Logo Icann
 • Logo Online Nic
 • Logo Direct Admin
 • Logo FPT
 • Logo Viettel IDC
 • Logo Global Sign
 • Logo Cpanel