Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

7 đặc điểm của một tên miền tốt

Trong thế giới đa dạng và phức tạp của internet, tên miền được coi là bất động sản. Tên miền là một địa chỉ định danh dẫn tới website của bạn. Khi bạn muốn xây dựng kinh doanh offline, bạn muốn có một vị trí tốt, phải không? Điều đó cũng tương tự khi bạn kinh doanh trực tuyến. Tên miền cho bạn cơ hội để có được nhiều khách hàng hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Nó là nền tảng cho sự thành công trực tuyến của bạn. Để có được một bức tranh rõ ràng về một tên miền tốt, đây là 7 đặc điểm bạn nên nhớ.

7 đặc điểm của một tên miền tốt

7 đặc điểm của một tên miền tốt

1. Sử dụng như thương hiệu

Một tên miền có thể trở thành thương hiệu. Nó cần phải có sức hấp dẫn gây chú ý của người dùng internet. Nếu một tên miền là brandable, mọi người có thể dễ dàng kết nối với trang web của bạn và nhớ nó.

2. Càng ngắn càng tốt

Tên miền ngắn thì tốt cho doanh nghiệp của bạn. Cố gắng không đặt tên miền nhiều hơn 20 ký tự, tốt nhất dưới 10 ký tự. Đó là ý tưởng tuyệt vời để có được tên miền 3 từ. Hơn 3 từ sẽ là một bản án tử hình cho trang web của bạn.

3. Đánh vần một cách dễ dàng

Một tên miền phải dễ đánh vần. Các chính tả nên luôn luôn được chính xác mỗi khi bạn gọi lại nó. Nếu bạn đánh sai một tên miền, bạn có thể kết thúc trong một trang web mà bạn không biết gì. Nếu bạn muốn một trang web dễ truy cập, bạn nên tránh đặt kết hợp ký tự lạ. Tên miền cũng không nên phát âm khó.

4. Dễ nhớ

Điều quan trọng đối với một tên miền đó chính là phải nằm trong trí nhớ của khách hàng. Vì thế, một tên miền giàu âm điệu, dễ đọc, dễ nhớ là hết sức cần thiết. Hãy đọc tên miền của bạn nhiều lần, nếu bạn có thể đọc nhuần nhuyễn không bị vấp, thì đó là một lựa chọn tốt.

5. Hãy mô tả

Nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng các tên có tính chất mô tả. Trên thực tế, gần một nửa trong số tất cả các tên miền đều được tạo thành duy nhất từ hai từ khóa tiếng Anh thường hay dùng trở lên.

Một tên gọi có tính chất mô tả sẽ là lựa chọn thông minh bởi người dùng internet có xu hướng sử dụng tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp trên mạng. Những tên miền có nhiều từ khóa sẽ thu hút tỷ lệ nhấp qua cao hơn ở các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Sử dụng các từ khóa mô tả về chuyên ngành và địa điểm của bạn.

6. Phần mở rộng .COM

.COM là một phần mở rộng phổ biến trong tên miền. Đây là cách tốt nhất để được nhớ. Người dùng nhớ các trang web một cách dễ dàng bất cứ khi nào họ thấy .COM gắn liền với nó.

7. Không có con số hay dấu gạch nối

Hãy nhớ rằng các tên miền tốt không có số hoặc dấu gạch nối. Những yếu tố thêm vào chỉ làm tên miền phức tạp hơn. Bạn có thể nhận được các tên miền rẻ hơn với con số hay dấu gạch nối bởi vì tên miền như thế không phải là lý tưởng. Nếu bạn mua tên miền với các con số hay dấu gạch nối, luôn luôn có một khả năng mà khách truy cập của bạn sẽ được hướng tới một trang web khác. Bạn chắc chắn sẽ không muốn điều đó xảy ra.

Lời kết

Kinh doanh trực tuyến là rất cạnh tranh. Rất có thể là tên miền mà bạn muốn có thể không có sẵn. Nếu tên miền đã được đăng ký bởi người khác, đừng nản lòng. Miễn là tên miền của bạn có hầu hết các đặc điểm nhất định.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel