Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Đăng ký tên miền: Các bước và thủ thuật nhanh

Quá trình đăng ký tên miền không phải là quá khó khăn, nhưng nó có thể mất một thời gian (thường là 24-72 giờ) trước khi tên miền của bạn được cập nhật trên internet. Thực tế rằng phải mất một thời gian cho website của bạn xuất hiện trên internet do một quá trình được gọi là chuyển giao DNS (Domain Name System - Hệ thống tên miền) và cơ sở dữ liệu mà phải được cập nhật. Nhưng tôi thấy rằng nó thường mất ít hơn 20 giờ.Vậy làm thế nào để tên miền của bạn xuất hiện trên trực tuyến nhanh hơn ? Dưới đây là một vài mẹo bạn nên biết.

Đăng ký tên miền: Các bước và thủ thuật nhanh

Đăng ký tên miền: Các bước và thủ thuật nhanh

Làm theo các bước trước khi đăng ký tên miền

1. Nghiên cứu từ khóa

Không nên vội vàng đăng ký bất kỳ tên miền nào mà bạn thích. Hãy dành một khoảng thời gian tìm hiểu về các từ khóa liên quan đến lĩnh vực website của bạn và hãy xem thử có thể kết hợp các từ khóa chính vào tên miền của bạn hay không.

2. Đăng ký dịch vụ web hosting

Bạn nên mua một gói web hosting trước khi đăng ký tên miền, bạn sẽ trỏ các thông tin DNS trong quá trình đăng ký tới hosting của bạn. Nếu bạn đăng  ký tên miền trước, thì các thông tin DNS sẽ trỏ tới máy chủ của công ty tên miền đó trước, cho đến khi bạn mua hosting thì bạn phải chuyển DNS lại hosting đó. Làm như vậy sẽ tốn thời gian.

3. Tránh xa các dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ

Hãy nhớ rằng, cái gì cũng có cái giá của nó, bạn sẽ nhận lại được những gì tương xứng với việc bạn bỏ ra bao nhiêu. Tuy nhiên, với một dịch vụ đăng ký tên miền tốt thì bạn không phải trả nhiều tiền cho một năm, với một tên miền bạn chỉ cần trả khoảng $10 trong một năm. Hoặc nếu tên miền của bạn đăng ký trong nhiều năm thì bạn có thể sẽ trả ít hơn nữa.

Các bước và lời khuyên trong quá trình đăng ký tên miền

1. Kiểm tra tên miền

Bạn có thể kiểm tra tên miền có sẵn hay không bằng cách sử dụng công cụ kiểm  tra tên miền trực tuyến của WHOIS để có được kết quả chính xác nhất. Để kiểm tra tên miền bạn có thể truy cập vào đây: whois.ngoisaoso.net

2.  Chọn nhà cung cấp tên miền

Chọn một công ty đăng ký tên miền uy tín và đăng ký tên miền với họ. Mỗi công ty đăng ký tên miền sẽ có các chính sách và thủ tục riêng của họ, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đọc tất cả mọi thứ trong hợp đồng một cách cẩn thận trước khi bạn đăng ký tên miền. Bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều bằng cách đó.

3. Chọn phần mở rộng tên miền

 Đăng ký tên miền với phần mở rộng “.com” là một sự ưu tiên hàng đầu. Nếu phần mở rộng “.com” của một tên miền không có sẵn, thì sau đó bạn có thể đăng ký tên  miền với phần mở rộng “.net” hoặc “.org”. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là cố gắng đăng ký tên miền với “.com”. Bởi vì đây là một tên miền cấp cao phổ biến nhất và những người truy cập trực tuyến sẽ ưu tiên với “.com” hơn.

4. Đăng ký tên miền dài hạn

Một lời khuyên tốt nhất là bạn đăng ký tên miền ít nhất 5 năm cho đến 10 năm. Wow! Bạn sẽ nhận được không ít lợi ích cho điều này, tên miền này sẽ giúp xây dựng lòng tin với các công cụ tìm kiếm, và giúp cho thứ hạng website của bạn cao hơn so với đối thủ.

Tôi thường đăng ký tên miền của tôi trong 5 năm, nhưng 10 năm là tốt hơn. Tôi biết rằng đó là một chút đắt tiền, nhưng nếu bạn muốn thực hiện một website chuyên nghiệp và tuyệt vời, bạn sẽ dễ dàng lấy lại vốn đầu tư của bạn.

5. Tránh tên miền có dấu gạch ngang

Không đăng ký tên miền với dấu gạch ngang. Mặc dù là như thế, nhưng có quá nhiều người đã thêm dấu gạch ngang vào tên miền và nó có vẻ ngớ ngẩn (uhm ... chỉ là ý kiến cá nhân của tôi). Ưu điểm chính của tên miền không có dấu gạch ngang cũng xây dựng được uy tín với các công cụ tìm kiếm. Tránh dấu gạch ngang ở tất cả các tên miền của bạn.

6. Tên miền ngắn, dễ hiểu và dễ nhớ

Hãy thử và làm cho tên miền của bạn càng ngắn càng tốt hoặc ít nhất là một cái gì đó có thể dễ dàng nhớ được. Sau khi bạn đã đăng ký tên miền của bạn, hãy chắc chắn rằng các chức năng khóa đăng ký được kích hoạt nếu không một người nào khác có thể có thể chuyển tên miền của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Điều này là cực kỳ quan trọng, vì bạn không muốn mất tiền và tên miền của bạn

7. Chuyển thông tin DNS đến máy chủ

Sau khi quá trình đăng ký tên miền là hoàn tất, bạn nên chuyển thông tin DNS đến máy chủ của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bạn không chuyển được thông tin DNS đến máy chủ, thì bạn hãy yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Họ sẽ nhanh chóng làm cho bạn.

Kết luận

Trong khi, những điều này không có nghĩa là một hướng dẫn toàn diện cho quá trình đăng ký tên miền của bạn,nhưng nó cũng ít nhiều giúp ích cho những gì bạn cần để biết được về cơ bản của một quá trình đăng ký tên miền và bạn có thể nhận thức được những gì nên làm và không nên làm khi đăng ký tên miền.

Ngôi Sao Số Network đang cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ và đăng ký tên miền tốt nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi có được sự trải nghiệm tốt nhất. Gọi ngay 0945.82.82.79 hoặc 08.6292.0000 các hỗ trợ viên của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel