Hỗ trợ kỹ thuật

08.6292.0000 [Hỗ trợ sử dụng]

0945.82.82.79 [Than phiền chất lượng]

Tìm tên miền cực nhanh cho doanh nghiệp bạn (vd. ten-doanh-nghiep.com)
www.

Đăng ký tên miền chuẩn SEO như thế nào?

Tên miền tốt là tên miền có chứa một hoặc các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh. Nếu các từ khóa được sử dụng trong tên miền mà bạn đăng ký và bạn thực hiện chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thì bạn sẽ đạt được cấp bậc cao trên các công cụ tìm kiếm được ưa chuộng.

Đăng ký tên miền chuẩn SEO như thế nào?

Đăng ký tên miền chuẩn SEO như thế nào?

Bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách tìm kiếm một từ khóa tốt cho các công cụ tìm kiếm và cũng có thể là một phần của tên miền mà bạn muốn đăng ký. Bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ một số website phân tích từ khóa để đạt được điều này như: Google Planner, Keywordtool.io… Bạn có thể dựa 90% vào các công cụ phân tích để có được tên miền của bạn. 10% còn lại phụ thuộc vào sự nỗ lực với sự sáng tạo của bạn.

Hãy chọn một từ khóa mẫu mà nói về trang web của bạn và nhập nó vào công cụ phân tích từ khóa và nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều phiên bản khác nhau cho các từ khóa duy nhất bạn đã sử dụng. Từ các tùy chọn đó, quay trở lại việc chọn và đăng ký tên miền cụ thể mà phù hợp với trang web của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một tên miền tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thì bạn phải sử dụng các từ khóa cụ thể và mức độ cạnh tranh thấp. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về việc đăng ký tên miền thực sự của bạn.

Đặt từ khóa đầu trong tên miền (Nhiều SEOER tin rằng tên miền và Title Tags là một phần rất quan trọng của SERP) điều này sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn các công cụ này. Nếu bạn tên miền chứa từ khóa không có sẵn, thì chúng ta có thể sáng tạo một chút. Một cách để giữ cho từ khóa của bạn trong tên miền là để đưa vào một số từ ngữ phụ hoặc số vào tên miền.

Dịch vụ đăng ký tên miền của bạn sẽ cho bạn biết liệu tên miền mà bạn lựa chọn có sẵn để đăng ký hay không. Và các dịch vụ tên miền cũng sẽ cho bạn các đề xuất về giải pháp thay thế, nếu tên miền mà bạn muốn đã bị đăng ký trước. Hiện nay, các nhà cung cấp tên miền đều cung cấp cho bạn công cụ kiểm tra tên miền trực tuyến, nhằm giúp bạn biết được tên miền có sẵn hay không. Các bạn có thể xem tại đây: whois.ngoisaoso.net.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều tìm kiếm và đăng ký tên miền .com. Cho nên, nếu từ khóa của bạn là vô cùng phổ biến với tên miền này thì phần mở rộng khác có thể được xem xét. Các phần mở rộng có thể được phổ biến như: .net, .org, .info và .biz. Một thủ thuật khác là sử dụng một phần mở rộng quốc gia trong tên miền như: .vn. Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn chỉ gói gọn trong một quốc gia thì tên miền .vn sẽ được ưu tiên bởi google hơn (trong SEO coi trọng về local hơn).

Đăng ký tên miền là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ trở thành thương hiệu của trang web bạn. Hãy nhớ rằng, không có hai tên miền đều giống nhau, điều đó có nghĩa rằng nếu tên miền của bạn đã biến mất, bạn sẽ phải trả tiền để mua để mua lại từ người khác hoặc bạn sẽ phải đăng ký một tên miền khác. Khi chọn tên miền của bạn, bạn có thể chọn bất cứ điều gì bạn muốn miễn là nó không thuộc sở hữu của người khác. Tuy nhiên, một vài điều cần phải được xem xét khi đưa ra sự lựa chọn của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên nên nhớ khi lựa chọn tên miền của bạn.

1. Làm cho nó đơn giản và thẳng thắn

Điều quan trọng là để đảm bảo tên miền của bạn là đơn giản và dễ hiểu, khi bạn đăng ký một tên miền dễ nhớ thì nó sẽ giúp bạn tăng giá trị thương hiệu hơn rất nhiều. Hạn chế sử dụng dấu gạch ngang hoặc số bởi vì nó gây cho người khác sự nhầm lẫn và khó nhớ đối với tên miền thương hiệu của bạn.

2. Tên miền có liên quan đến doanh nghiệp của bạn

Đăng ký tên miền phải có liên quan đến việc kinh doanh mà bạn đang bắt đầu. Nếu có thể, hãy chọn tên miền của bạn giống như tên doanh nghiệp của bạn. Nếu không thể, thì hãy làm cho nó có liên quan đến tên doanh nghiệp hoặc sử dụng các từ khóa quan trọng và có liên quan để được tốt nhất.

3. Giữ tên miền ngắn

Lựa chọn một tên miền ngắn là hợp lý. Hãy nhớ rằng, tên ngắn hơn thường dễ dàng hơn để mọi người nhớ và họ sẽ ít có khả năng gõ sai tên miền của bạn hơn.

4. Đảm bảo tên miền phát âm không sai lỗi chính tả

Khi tên miền của bạn được phát âm, bạn muốn mọi người có thể dễ dàng đánh vần. Đi với một sự lựa chọn đó thì tên miền của bạn có thể dễ dàng được đánh vần mà không có một vấn đề gì về lỗi chính tả.

5. Sử dụng phần mở rộng hợp lý

Phần mở rộng đi cùng với tên miền như: .com, .net, .org… là các phần phổ biến nhất, đặc biệt là .com bởi vì nó rất phổ biến và lâu đời nhất nên rất nhiều người biết tới. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất. Đối với một doanh nghiệp, thường là .com; .net hay .biz sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu có thể, hãy mua nhiều phần mở rộng cho tên miền của bạn.

Đối với một doanh nghiệp web, đăng ký tên miền phù hợp có thể là sự khác biệt giữa mất khách hàng hoặc nhận được khách hàng. Với một tên miền chuyên nghiệp và đáng tin cậy, bạn sẽ có sự khởi đầu tốt nhất cho website doanh nghiệp của bạn.


Nguồn tin: Tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Đánh giá bài viết: Click để đánh giá bài viết
 
  • Logo NukeViet
  • Logo VNNIC
  • Logo Icann
  • Logo Online Nic
  • Logo Direct Admin
  • Logo FPT
  • Logo Viettel IDC
  • Logo Global Sign
  • Logo Cpanel